หนุ่มอาชีวะหายลึกลับ ญาติหวั่นถูกฆ่า-ก๊วนเพื่อนปัดทำ วอนหยุดใส่ร้าย (คลิป)

จากกรณีเพจ ที่นี่ “แปดริ้ว” ได้โพสต์กรณีพ่อร้องเรียนว่า นายหัสดีน ไชยเพ็งจันทร์ หรือ ดีน อายุ 18 ปี ลูกหายตัวไปวันที่ 4 มี.ค. ที่ผ่านมา กว่า 10 วัน ยังไร้ร่องรอยไม่สามารถติดต่อได้ เหตุเกิดที่บ้านแล้ง ต.หนองยาว อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา นั้น

นายหัสดีน ไชยเพ็งจันทร์ ผู้สูญหาย

วันที่ 14 มี.ค. 62 นายคำพัน ไชยเพ็งจันทร์ พ่อของผู้สูญหาย เปิดเผยว่า วันที่เกิดเหตุตนโทรตามให้ลูกชายกลับบ้าน จนกระทั่งเวลา 02.00 น. ตนเดินออกมาดูที่ห้องนอนไม่เจอลูก คิดว่าน่าจะดื่มเมาแล้วนอนบ้านเพื่อน จากนั้นตนก็โทรหาลูกชายในตอนเช้า แต่ไม่มีคนรับสาย จนกระทั่งไม่สามารถติดต่อได้ และไปตามหาที่บ้านนายม่อน เพื่อนของลูกชาย และอีกหลายที่ ก็ยังไม่พบ

นายคำพัน ไชยเพ็งจันทร์ พ่อของผู้สูญหาย

สาเหตุที่คิดว่านายม่อน ลวงลูกชายหายตัวไปหรือไม่นั้น เป็นเพราะการให้ลูกสวมเสื้อของตัวเอง โดยปกติแล้วลูกชายเป็นคนไม่ชอบสวมหมวกกันน็อก และเสื้อแขนยาวขณะขับรถจักรยานยนต์ เป็นไปไม่ได้ที่จะขอยืมเสื้อเพื่อน อีกทั้งลูกชายเป็นคนที่หวงรถจักรยานยนต์มาก เป็นไปไม่ได้ที่จะปล่อยทิ้งรถไว้บ้านคนอื่น แล้วสลับรถจักรยานยนต์เพียงเพราะท่อเสียงดัง อีกทั้งลูกชายไม่มีนิสัยยืมเงินคนอื่น หลังจากที่บอกว่าให้ยืมเงิน 100 บาท ไปเติมน้ำมัน

นายอนุพงศ์ อินคง หรือ ม่อน เพื่อนของผู้สูญหาย

นายอนุพงศ์ อินคง หรือ ม่อน อายุ 20 ปี เพื่อนของผู้สูญหาย เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุหลังจากที่ตนและกลุ่มเพื่อนรวมทั้งนายดีน กลับจากโรงเรียน ทุกคนก็มาที่บ้านของตนเพื่อดื่มสังสรรค์ โดยนายดีนขับรถจักรยานยนต์ของตนมา ซึ่งภายหลังจากที่ทุกคนแยกย้ายกันกลับบ้าน นายเอิร์ธ เพื่อนสนิทของนายดีนก็ขอตัวกลับก่อนเที่ยงคืน ซึ่งแปลกกว่าที่ผ่านมา เพราะทั้งคู่มักจะกลับพร้อมกัน จากนั้นนายดีน ขอยืมเสื้อแจ็กเกตพิซซ่า และขอยืมหมวกกันน็อกพร้อมกับรถจักรยานยนต์ของตนไป อีกทั้งขอยืมเงินตน 100 บาท ไปเติมน้ำมันด้วย นายดีนบอกว่าไม่อยากขับรถตัวเองกลับบ้านเพราะท่อเสียงดัง

จากนั้น ประมาณเที่ยงคืน ตนขับรถจักรยานยนต์ออกมารับแฟนสาวที่กำลังจะเลิกงานจากร้านพิซซ่า นายดีนขอขับรถจักรยานยนต์ออกมาพร้อมกัน ถึงที่ร้านพิซซ่า นายดีนขอตัวกลับกลับบ้าน ด้วยท่าทางเร่งรีบ จากนั้นเวลาประมาณ 00.48 น. นายดีนมีการโพสต์สตอรี่เฟซบุ๊กเป็นภาพวิดีโอสั้น ๆ ขณะกำลังขับรถจักรยานยนต์มุ่งหน้ากลับบ้านที่ ต.เขาหินซ้อน หลังจากนั้นก็ติดต่อไม่ได้อีกเลย ยืนยันว่าตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของเพื่อน

นางลำไย อินคง แม่ของนายม่อน

นางลำไย อินคง อายุ 40 ปี แม่ของนายม่อน เพื่อนผู้สูญหาย เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ครอบครัวของผู้สูญหายสงสัยว่านายม่อน ลูกชายของตน เป็นนกต่อมาลวงนายดีนให้หายตัวไปนั้น ตนรู้สึกเสียใจ และผิดหวังมาก เพราะทั้งคู่เป็นเพื่อนกันมานาน ยืนยันมั่นใจว่าลูกชายไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปแน่นอน และไม่ใช่การฆาตกรรม

อย่างไรก็ตาม ตนอยากให้ตามหาตัวนายดีนให้เจอ เพื่อที่จะลบล้างความเข้าใจผิด ที่คิดว่าลูกชายตนลวงไป

keyboard_arrow_up