หนุ่มโดนจับคดีกัญชา ตายลึกลับ –ญาติเชื่อถูกคลุมถุงดำ จับซ้อม (คลิป)

วันที่ 14 มี.ค. 62 เมื่อเวลา 12.00 น. นางสาวนฤมล ศิลปะสิทธิ์ อายุ 40 ปี พี่สาวของนายนฤพล หรือ จิ๊บ ศิลปะสิทธิ์ อายุ 30 ปี ผู้เสียชีวิต เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษกับพนักงานสอบสวน ถึงสาเหตุการตายของน้องชายตนเอง ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมเมื่อวันที่ 13 มี.ค. ที่ผ่านมา ในข้อหาครอบครองกัญชา และถูกตัวนำมาสอบสวนที่สถานีตำรวจ แต่กลับล้มป่วยอย่างกะทันหัน

นางสาวนฤมล ศิลปะสิทธิ์ พี่สาวผู้เสียชีวิต

น.ส.นฤมล พี่สาวของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า มีคนไปแจ้งตำรวจว่าน้องชายของตนเองลักลอบปลูกต้นกัญชา และครอบครองกัญชาจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อได้รับแจ้งดังนั้นจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมน้องชายตน ไปพบของกลางเป็นต้นกัญชาหนึ่งต้นที่ปลูกไว้ ต้นสูงประมาณหนึ่งคืบ และกัญชาสำเร็จรูปแห้ง 7 กรัม พร้อมด้วยอุปกรณ์การเสพ จึงควบคุมตัวไปสอบสวนเพื่อจะขยายผล

แต่ระหว่างการสอบสวน น้องชายเกิดป่วยกะทันหัน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลพนัสนิคมและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งตนเองก็ติดใจการตายของน้องชายเป็นอย่างมาก เนื่องจากน้องชายของตนเองเป็นคนหนุ่ม ร่างกายแข็งแรง มีอาชีพเป็นเกษตรกรปลูกมันสำปะหลัง เลี้ยงเป็ด เลี้ยงไก่ และดูแลแม่ที่ป่วยอยู่

ตนเองจึงสงสัยว่าน้องชายของตนเองนั้นอาจจะถูกซ้อม หรือทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุทำให้เสียชีวิตหรือไม่ ซึ่งขณะนี้ศพก็รอโรงพยาบาลผ่าชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต วันนี้ตนเองจึงได้มาแจ้งความและลงบันทึกประจำวัน พร้อมกับร้องสื่อมวลชนเพื่อขอความเป็นธรรม และอยากให้ตำรวจมีการสอบสวนเพื่อหาตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

นางสมพร รอบคอบ แม่ของผู้เสียชีวิต

ด้านนางสมพร รอบคอบ อายุ 60 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต ซึ่งป่วยเป็นโรคเบาหวาน ความดัน และโรคไทรอยด์เป็นพิษ เปิดเผยว่า ตนเองเพิ่งจะมาทราบเรื่อง เพราะญาติพี่น้องไม่มีใครกล้ามาบอก กลัวว่าตนเองที่ป่วยอยู่อาการจะกำเริบหนัก ซึ่งตนเองยังรับไม่ได้กับการจากไปของลูกชาย เนื่องจากลูกชายของตนเองเป็นคนดี เป็นเกษตรกรปลูกมันสำปะหลัง เลี้ยงไก่ เลี้ยงเป็ด และที่สำคัญเป็นลูกกตัญญูดูแลแม่เป็นอย่างดี

โดยในวันเกิดเหตุ เมื่อวานช่วงเย็นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจประมาณ 10 คน และทหารอีก 1 คน แต่งกายนอกเครื่องแบบมาทั้งหมด ขับรถกระบะมาที่บ้านของตนเองเพื่อมาหาลูกชาย จากนั้นก็จับลูกชายตนเองไปสอบที่กลางไร่สำประหลัง โดยไม่ให้ตนเองหรือญาติพี่น้องที่เห็นการณ์เข้าไปดูแต่อย่างใด และยังข่มขู่อีกว่าถ้าใครเข้ามายุ่งเกี่ยวจะจับด้วย จึงไม่มีใครกล้าเข้ายุ่ง โดยใจความสำคัญคือเจ้าหน้าที่พยายามจะให้ลูกชายตนเองพูดว่า มึงแอบปลูกต้นกัญชาเอาไว้ที่ไหน ซึ่งตนลูกชายตนเองก็ไม่ทราบว่ามีการแอบปลูกต้นกัญชาเอาไว้ที่ไร่มันสำปะหลังด้วย แต่ตำรวจก็ไปพบต้นกัญชาที่ปลูกไว้จำนวน 1 ต้น พร้อมด้วยของกลางกัญชาแห้ง 70 กรัม จึงอายัดแล้วนำตัวลูกชายตนเองไปสอบสวนที่โรงพัก แต่ขณะกำลังสอบสวน ลูกชายของตนเองที่ไม่เคยป่วย ร่างกายแข็งแรง กลับอ้วกเป็นเลือด แถมตัวเปียก ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่เป็นมีอาการป่วยมาก่อนหน้านี้ ตนเองจึงอยากวอนให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงช่วยลงมาตรวจสอบเรื่องดังกล่าวด้วย ทุกวันนี้ไม่อยากจะมีชีวิตอยู่อีกแล้ว เพราะไม่รู้จะอยู่ไปทำไม

keyboard_arrow_up