สุดสลด หนุ่มใหญ่ถูกแทงตาย แค่ทวงเงิน 400 – ลูกสาวเผยนาทีกอดศพร่ำลา (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 13 มี.ค. 62 นายหาญ ผุริจันทร์ อายุ 56 ปี ถูกแทงเสียชีวิตภายในห้องพักใน ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ตรวจสอบสภาพศพ พบมีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมเข้าที่บริเวณต้นขาขวา เป็นแผลฉกรรจ์ 1 แผล จนเลือดสาดกระจายเกลื่อนพื้น ใกล้กันพบมีดทำครัวปลายแหลม ยาวประมาณ 1 ฟุต โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวนายแผน หมู่วัฒนา ผู้ก่อเหตุได้แล้วนั้น

นายแผน ให้การกับตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุตั้งวงดื่มสุราอยู่ที่ห้องพัก โดยผู้ตายโทรศัพท์มาบอกให้ไปทวงเงินค่าเช่าห้องจากนายสมคิด เพื่อนที่รู้จักกัน ซึ่งผู้ตายบอกว่านายสมคิดยังค้างชำระค่าเช่าห้อง ที่ต้องช่วยกันออกคนละครึ่ง สมัยที่นายสมคิดอาศัยร่วมห้องกับผู้ตาย ซึ่งเป็นเรื่องที่ผู้ตายคาดเดาไปเอง ตนจึงบอกผู้ตายไปว่า นายสมคิดไม่ได้มาพักอาศัย และไม่รู้เรื่องดังกล่าว หากอยากได้ให้ไปทวงถามเอง ทำให้ผู้ตายไม่พอใจ ใช้คำพูดต่อว่าด่าทอแบบเสียหาย รวมทั้งท้าทายหาเรื่อง

นายแผน วัฒนา

ด้วยความโมโห ตนจึงขี่รถจักรยานยนต์ไปหาผู้ตายที่ห้องพัก เมื่อเจอหน้าจึงถามผู้ตายว่า เป็นอะไรมากหรือเปล่า ผู้ตายไม่พอใจคว้าไม้มาตี จึงเกิดการยื้อแย่ง ตะลุมบอนขึ้น จังหวะที่ตนล้มลงก็เหลือบเห็นมีดทำครัววางอยู่ที่ขอบประตู จึงคว้ามีดออกมาเหวี่ยงไปมา เพื่อป้องกันตัว ขณะกอดรัดฟันเหวี่ยงกันจนล้ม มีดจึงปักเข้าที่ขาของผู้ตายเป็นแผลฉกรรจ์ เลือดไหลออกมา ด้วยความตกใจจึงรีบวิ่งกลับมาขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี โดยขอยืนยันว่า ไม่ได้ตั้งใจแทงนายให้เสียชีวิต เพียงเพื่อป้องกันตัวเองเท่านั้น

ภาพจำลองเหตุการณ์

ด้าน น.ส.รุ่งอรุณ ผุริจันทร์ ลูกสาวผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า วันที่ 13 มี.ค. เวลาประมาณ 21.00 น. ขณะที่ตนเพื่อนบ้านและพ่อกำลังตั้งวงนั่งกินข้าว พ่อของตนขอโทรศัพท์หาเพื่อน ซึ่งตนเห็นว่าพ่อโทรศัพท์หานายสมคิด เพื่อนที่ติดค้างค่าห้องเช่าจำนวน 400 บาท แต่ปิดเครื่อง จึงโทรหานายแผน เพื่อนอีกราย โดยถามว่ารู้ที่อยู่นายสมคิดหรือไม่ เพราะนายสมคิดนัดว่าจะนำเงินมาคืนตั้งแต่วันที่ 12 มี.ค. แต่ตอนนี้ยังเงียบอยู่ ซึ่งฝ่ายนายแผนโมโหคิดว่าพ่อตนโทรศัพท์ไปทวงเงินตัวเอง จึงมีการเถียงกัน จากนั้นพ่อก็วางสายไป

น.ส.รุ่งอรุณ ผุริจันทร์ ลูกสาวผู้เสียชีวิต

10 นาทีต่อมา นายแผนมาหาพ่อที่บ้าน พร้อมพูดว่า “อะไรของมึง” ทั้งยังกระชากพ่อตนออกจากห้อง พร้อมหยิบมีดที่พกมาโดยเหน็บไว้ที่เอวมาจ้วงแทง แต่พ่อตนหลบทัน จากนั้นก็ชุลมุนจนนายแผนตกลงไปที่ร่องข้างบ้าน เมื่อขึ้นมาได้ ซึ่งอีกฝ่ายทำทีเหมือนจะหยุด แต่กลับเดินปรี่มาแทงพ่อตน โดยพ่อตนสะดุดเก้าอี้ล้ม เป็นจังหวะที่นายแผนจ้วงแทงพ่อตนบริเวณขาอ่อนได้ ซึ่งมีการคว้านจนเป็นแผลลึก ซึ่งขณะนั้นพ่อไม่รู้ว่าตัวเองถูกแทง จนตนเห็นเลือดและบอกพ่อ ทำให้พ่อหน้าซีด ทรุดลงไป โดยตนพยายามปั๊มหัวใจเพื่อยื้อชีวิตพ่อ แต่พ่อพูดด้วยลมหายใจแผ่วเบากับตนว่า “ไม่ต้องปั๊มหรอก ถึงเวลาของพ่อแล้ว” ก่อนจะเสียชีวิต เมื่อได้ยินดังนั้นหัวใจตนแทบสลาย

keyboard_arrow_up