“ศรีวราห์” ยันสำนวนคดี “เสือดำ” รัดกุม เอาผิดได้แน่นอน จ่อฟ้องคนโพสต์-แชร์ข้อมูลบิดเบือน

วันที่ 14 มี.ค. 62 พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงยืนยันสำนวนคดีเสือดำที่มีนายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวกรวม 4 คน ร่วมกันล่าสัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ว่า สำนวนมีความรัดกุม เอาผิดได้แน่นอน หลังสังคมมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์

ทั้งนี้ มั่นใจในพยานหลักฐาน เนื่องจากตำรวจและอัยการมีความเห็นสั่งฟ้องเหมือนกัน เหลือเพียงรอศาลจังหวัดทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี นัดอ่านคำพิพากษา ในวันที่ 19 มีนาคม นี้

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. แถลงยืนยันสำนวนคดีเสือดำ

ส่วนคดีพยายามติดสินบนเจ้าพนักงานของนายเปรมชัย พนักงานสอบสวนมีความเห็นสั่งฟ้องไปเมื่อ 31 มี.ค. 61 ใช้เวลา 50 วันในการสอบสวนและอัยการก็มีความเห็นสั่งฟ้องนายเปรมชัย และนายยงค์ โดดเครือ ขณะนี้ศาลสืบพยานเสร็จสิ้นรอคำพิพากษาในวันที่ 11 มิ.ย. 2562

ส่วนคดีงาช้าง และครอบครองอาวุธปืน ที่ตำรวจยึดได้ที่บ้านของนายเปรมชัย อัยการมีความเห็นสั่งฟ้องทั้ง 2 คดี และอยู่ระหว่างสืบพยานในชั้นศาล

ส่วนผู้ที่โพสต์ข้อมูลบิดเบือนข้อมูลทางโซเชียล ทั้งคนโพสต์และคนแชร์ ในคดีเสือดำ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งให้ ปอท.รวบรวมหลักฐานการโพสต์ เพื่อดำเนินคดี ตามความผิดพ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ ต่อไป

keyboard_arrow_up