ตัดสินประหารชีวิต “ผู้กองเหน่ง” ฆ่าโหดทิ้งป่า “ผอ.อ้อย” ด้านพ่อแม่เผยยังคิดถึงลูกสาวทุกวัน

พ่อแม่ผอ.อ้อย ที่ถูก “ผู้กองเหน่ง” ล่อลวงไปฆ่า และฝังดินเพื่ออำพรางคดี เข้าฟังคำพิพากษา ลั่นไม่มีอะไรที่จะเหมาะสมไปกว่าการถูกประหารชีวิตเพียงสถานเดียว

จากกรณีคดีดังเมื่อปี 2560 การเสียชีวิตของ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย ที่ถูกนายทหารล่อลวงไปฆ่า และฝังดินเพื่ออำพรางคดีนั้น ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 14 มีนาคม ศาลนัดฟังคำพิพากษา

ถือเป็นข่าวครึกโครมที่อมรินทร์ทีวีเกาะติดเมื่อ 2 ปีก่อน หลังครอบครัวของ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน ผู้อำนวยการกองการศึกษา อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ ออกมาร้องให้ช่วยตามหาลูกสาวที่หายตัวไป ทีมข่าวได้ลงพื้นที่เกาะติดการค้นหาป่าทั้งพื้นที่จ.ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ซึ่งพบเบาะแสเป็นสัญญาณโทรศัพท์มือถือ จนกระทั่งไปพบโครงกระดูก เสื้อผ้า และนาฬิกาของ ผอ.อ้อย ถูกทิ้งอยู่ห่างจากฐานปฏิบัติการอนุพงศ์ กองร้อยทหารพรานที่ 2305 อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี ต่อมา ตำรวจสามารถจับกุมตัว ร.อ.ศุภชัย ภาโส หรือ ผู้กองเหน่ง ซึ่งอยู่กับ ผอ.อ้อยเป็นคนสุดท้าย และคาดว่ามีความขัดแย้งกันในเรื่องเงินทอง ภายหลังได้แจ้ง 3 ข้อหาหนัก คือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ

วันนี้ (14 มี.ค.) ที่ศาลจังหวัดกันทรลักษณ์ นายบุญเลิศ อุ่นอ่อน และนางแหลม อุ่นอ่อน พ่อแม่ รวมถึงญาติพี่น้องของ ผอ.อ้อยได้เดินทางมาฟังคำพิพากษาตามนัด โดยได้ถือรูปภาพของ ผอ.อ้อยมาด้วย พ่อของ ผอ.อ้อย กล่าวว่า “ตนต่อสู้เรียกร้องความเป็นธรรมให้กับวิญญาณของลูกสาวอย่างเต็มที่ ผลจะออกมาอย่างไรขึ้นอยู่กับการพิจารณาของศาล” 

ขณะที่นางแหลม แม่ของ ผอ.อ้อย กล่าวว่า “เมื่อคืนที่ผ่านมาตนนอนไม่หลับทั้งคืน เนื่องจากว่ากระวนกระวายใจอยากให้เช้าเร็วๆ ซึ่งตนคิดว่าความผิดของผู้กองเหน่งที่ทำกับลูกสาวของตนครั้งนี้ไม่มีอะไรที่จะเหมาะสมไปกว่าการถูกประหารชีวิตเพียงสถานเดียว แม่เองต้องการให้ผู้ต้องหายอมรับสารภาพ และพูดความจริง พร้อมบอกด้วยว่าทุกวันนี้ ยังคงคิดถึงลูกสาวเสมอ”

ขณะเดียวกัน ทางฝ่ายผู้กองเหน่ง เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวมาจากเรือนจำกันทรลักษณ์ โดยมีรายงานว่า พ่อแม่รวมทั้งภรรยาผู้กองเหน่งเดินทางมาร่วมรับฟังคำพิพากษาในครั้งนี้ด้วย ซึ่งทุกคนมีสีหน้าเคร่งเครียดปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน และพากันเดินไปยังห้องพิจารณาคดีอย่างรวดเร็ว

โดยในการพิจารณาคดีครั้งนี้ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจทหาร และหน่วยปฏิบัติการพิเศษ รวมทั้งชุดสืบสวนกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.ศรีสะเกษ รวมกว่า 100 นาย คอยรักษาความสงบเรียบร้อยรอบบริเวณศาลอย่างเต็มที่.

ล่าสุด รายงานข่าวแจ้งว่า ผู้พิพากษามีคำสั่งให้ประหารชีวิต ร.อ.ศุภชัย ภาโส หรือ ผู้กองเหน่ง เนื่องจากมีพยานหลักฐานแน่นหนาว่าเป็นผู้สังหาร ผอ.อ้อย แล้วนำศพไปทิ้งป่า.

keyboard_arrow_up