โจรสไปเดอร์แมน โรยตัวจากหลังคาบ้าน – ขโมยของไปเพียบ (คลิป)

เมื่อวานนี้ ( 13 มีนาคม 2562 ) ร.ต.อ.ภานุวัฒน์ ภูชื่นบาน รองสว.สอบสวนสภ.เมืองอุดรธานี ออกตรวจสอบเหตุคนร้ายเข้างัดบ้านพักในหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง เขตเทศบาลตำบลหนองบัว อ.เมือง มีทรัพย์สินหายไปหลายรายการ ตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว พบนายปรีชา สกุลตั้งไพศาล อายุ61 ปี เจ้าของบ้านหลังถูกก่อเหตุ และลูกชายนำตำรวจตรวจสอบภายในบ้าน พร้อมชี้จุดที่ทรัพย์สินหายไปมีทีวีจอแบนขนาด 29 นิ้ว ยี่ห้อซัมซุง ราคา15,000บาท,พระพุทธรูปหลวงพ่อพระใสหน้าตัก 9 นิ้วเนื้อทองเหลือง, เครื่องทำน้ำอุ่นที่ซื้อมาเก็บไว้ยังไม่ได้ติดตั้งราคา 1,890 บาท, ปั๊มน้ำยี่ห้อมิตซูบิชิที่ซื้อมายังไม่ได้ติดตั้งราคา 6,000 บาท, กระติกน้ำร้อนยี่ห้อชาร์ปราคา 700 บาท, ถังก๊าซปตท.ขนาดน้ำหนัก 15 กิโลกรัมราคา 2,500 บาท

นอกจากนี้ ภายในบ้านคนร้ายได้ถอดสวิตส์และปลั๊กไฟฟ้าทุกจุดที่อยู่ในบ้านพร้อมกับได้ตัดสายไฟฟ้าที่เดินในบ้านและรอบบ้านไปจนหมด ตรวจสอบคนร้ายปีนรั้วเข้ามาทางหลังบ้าน แล้วขึ้นไปบนหลังคาทำการถอดกระเบื้องหลังคาออก แล้วเปิดฝ้าเพดานออกโรยตัวลงมาในตัวบ้าน ทำการรื้อค้นห้องทุกห้องกระจัดกระจายก่อนที่จะงัดหน้าต่างลูกกรงเหล็กดัดที่อยู่ห้องเก็บของเป็นช่องทางในการขนทรัพย์สินออกไป

ขโมย
นายปรีชา เจ้าของบ้านให้การว่า ตนเป็นพ่อค้าขายรองเท้าอยู่ที่ จ.หนองคายบ้านหลังนี้ซื้อมาได้ประมาณ 3 ปีกว่า ซึ่งแต่ก่อนลูกชายทำงานอยู่ที่ จ.อุดรธานี ตนจึงซื้อบ้านหลังนี้ไว้ให้ลูกชายอยู่ แต่หลังจากนั้น ลูกชายได้ย้ายกลับไปอยู่ที่ จ.หนองคาย ทำให้ไม่มีใครอยู่ที่บ้านหลังนี้ โดยปิดบ้านเอาไว้ แต่จะเดินทางมาดูบ้านเดือนละครั้ง ล่าสุดลูกชายได้แวะมาดูบ้าน เมื่อวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา บ้านยังปกติไม่มีทรัพย์สินอะไรหายไป ต่อมาตนกับลูกชายเดินทางมาที่อุดรธานีได้แวะเข้ามาดูบ้าน เมื่อมาถึงเปิดบ้านเข้าไปต้องตกใจ เพราะว่าบ้านถูกงัดคนร้ายขโมยทรัพย์สินต่าง ๆ แม้กระทั่งสายไฟฟ้าเกือบทั้งหลัง จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ แต่สิ่งที่ตนเสียดายมากที่สุดคือพระพุทธรูปหลวงพ่อพระใสที่ญาติมอบให้ในวันขึ้นบ้านใหม่หลังนี้ เพราะหลวงพ่อพระใสเป็นที่ศรัทธาและยึดเหนี่ยวทางจิตใจของชาว จ.หนองคาย อยากให้เจ้หน้าที่ตำรวจจับคนร้ายรายนี้ให้ได้

ด้าน ร.ต.อ.ภานุวัฒน์ ภูชื่นบานนอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า คนร้ายน่าจะมาสำรวจดูว่าบ้านหลังนี้ไม่มีคนอยู่ เมื่อแน่ใจจึงลงมือก่อเหตุ โดยคาดว่าคนร้ายต้องมีมากกว่า 1 คน เพราะทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปมีจำนวนมาก และมีขนาดใหญ่ด้วย จึงให้ตำรวจชุดสืบสวนเร่งตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อหาเบาะแสในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up