ส่งเจ้าหน้าที่ดู ‘เจ้าขวดนม’ เตรียมผ่าตัดเอาขวดออก พบรอยแผลเริ่มติดเชื้อ (คลิป)

ประสานเจ้าหน้าที่ดู “ลิงแสม” หรือ “เจ้าขวดนม” หลังพบมือซ้ายเข้าไปติดอยู่ในขวดนมเด็กนานนับเดือน จนแผลเริ่มติดเชื้อ คาดเตรียมผ่าตัดเอาขวดนมออก

ที่บริเวณศูนย์ศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน ตำบลคลองตำหรุ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี มีลิงแสมเพศเมีย อายุ 2 ปี หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “เจ้าขวดนม” โดยมือด้านซ้ายของลิงตัวนี้ ติดเข้าไปในขวดนม ตั้งแต่ข้อแขนลงไปจนถึงช่วงมือติดเข้าอยู่ในขวดนม ซึ่งไม่สามารถเอาออกได้จนแขนใกล้จะเน่า เท่าที่สังเกตช่วงข้อมือซ้ายของเจ้าขวดนมจะบวมเป่งเนื้อรอบมือถึงแขนที่ติดอยู่กับขวดนมจะเป็นสีแดงเข้ม มีเลือดไหลซึมอยู่ตลอดเวลาลักษณะเหมือนแผลจะติดเชื้อ โดยแสดงอาการเจ็บปวดออกมาทางใบหน้าอย่างชัด

นายธนโชติ พัฒนาศรีสกุล ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียง เล่าว่า ตนเองเห็นลิงตัวนี้มือติดเข้าไปในขวดนมมาเป็นเวลากว่า 1 เดือนแล้ว จนชาวบ้านแถวนี้ต่างพากันเรียกว่าเจ้าขวดนม คาดว่าขวดนมดังกล่าวจะเป็นของนักท่องเที่ยวที่มาให้อาหารลิงแต่ลิงนั้นไม่รู้ จึงเอามือล้วงลงไปและไม่สามารถเอาออกมาได้ ซึ่งชาวบ้านแถวนี้จะเข้าไปช่วยก็กลัวมันจะกัดเพราะมันเจ็บ จึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้มาช่วยเหลือเพราะกลัวว่ามันจะตายซะก่อน

ทั้งนี้ เบื้องต้นผู้สื่อข่าวประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว ซึ่งวันนี้ (14 มี.ค.) จะส่งเจ้าหน้าที่มาเป่ายาสลบแล้วนำตัวเจ้าขวดนมไปผ่าตัดเพื่อเอาขวดนมที่ติดอยู่ที่แขนออกและรักษาบาดแผลจนหาย ก่อนนำตัวปล่อยที่เดิมต่อไป.

keyboard_arrow_up