สุดสลด! พรานฆ่าฝังดินเด็ก 9 ขวบแถมสะกดวิญญาณ อ้างเห็นเป็นนกเลยยิง (คลิป)

วันที่ 13 มี.ค. 62 เวลาช่วง 15.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านหนองพลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นเด็กชายถูกฆ่าฝั่งดินบริเวณหัวสะพาน ซอย 4 บ้านแพรกตะคร้อ หมู่ 11 ต.บึงนคร อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ไชยกร ศรีหล้าเดโช ผกก.สภ.หนองพลับ ทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานแพทย์โรงพยาบาลหัวหิน กองวิทยาการตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และมูลนิธิเพชรเกษมหัวหิน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จุดเกิดเหตุ

ภายในที่เกิดเหตุเป็นป่าสับปะรด อยู่บริเวณเชิงเขา หมู่ 11 บ้านแพรกตะคร้อ พบมีร่องรอยแหวกหญ้าเป็นทางเดิน เข้าไปตรวจสอบพบมีการขุดรอบๆ เเล้วนำก้อนหินขนาดใหญ่กลบทับผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิเพชรเกษมหัวหิน ได้ช่วยกันขุดนำศพขึ้นมาตรวจสอบ พบเป็นศพเด็กชายอายุประมาณ 9 ขวบ ในสภาพสวมกางเกงนักเรียน เข็มขัดลูกเสือ เสื้อยืดสีดำ นอนหงายเสียชีวิตอยู่ภายในหลุม คาดว่าเสียชีวิตมาเเล้วประมาณ 3-4 วัน ตรวจสอบตามร่างกายพบบริเวณเอวด้านซ้ายมีร่องรอยคล้ายถูกกระสุนปืน 1 แผลทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ ด.ช.เฉลิมชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 9 ขวบ นักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียนตํารวจตระเวนชายแดนบ้านแพรกตะคร้อ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงมอบศพให้มูลนิธิเพชรเกษมหัวหิน นำส่งชันสูตรสถาบันนิติเวชตำรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง

นายสหชาติ ลิ้มเจริญภักดี ประธานมูลนิธิเพชรเกษมหัวหิน

นายสหชาติ ลิ้มเจริญภักดี ประธานมูลนิธิเพชรเกษมหัวหิน เปิดเผยว่า สภาพศพ ด.ช.เฉลิมชัย นอนอยู่แล้วขาไขว้กันเหมือนนั่งขัดสมาธิ ถูกกลบด้วยดิน แล้วเอาหินทับไว้ โดยเจ้าหน้าที่แปลกใจ เนื่องจากสภาพศพใส่เสื้อกลับด้าน ซึ่งกู้ภัยคาดว่าน่าจะเป็นการสะกดวิญญาน เพราะอาจโดน นายพรานยิงตาย แล้วฝังอำพรางศพ โดยตนเองได้มีโอกาสพูดคุยกับ พ่อแม่ของเด็ก ซึ่งบ้านฐานะยากจน ถึงขนาดที่ทั้งคู่ยังไม่มีโทรศัพท์มือถือใช้ โดยพ่อเด็กเล่าให้ตนเองฟังว่า ลูกชายเป็นเด็กกตัญญู ครอบครัวค่อนข้างยากจน เวลาว่างจะเดินสายชกมวยเลี้ยงพ่อแม่ ได้เงินมาก็นำมาให้พ่อแม่โดยตลอด

นายสหชาติ ระบุต่อ ทราบจากแม่เด็กว่าเห็นลูกชายครั้งสุดท้าย เมื่อวันที่ 10 มี.ค. ช่วง 09.00 น. หลังจากนั้นลูกไม่กลับมา จึงไปแจ้งผู้ใหญ่บ้าน เพื่อนบ้าน แต่ออกตามหา 2 วันผ่านไปก็ไม่เจอ จนเมื่อคืนที่ผ่านมา แม่ได้จุดธูปศพ เพื่อขอเจ้าป่าเจ้าเขา ให้เจอตัวลูกชาย กระทั่งเช้าวันนี้ได้ออกตามหาอีกครั้ง จึงเดินไปตามชายป่า ได้ยินเสียงลูกบอกว่า “ช่วยด้วย” แว่วมา จึงเดินไปตามเสียง แล้วเห็นว่า มีแมลงวันตอมหลุมดิน ซึ่งมีหินทับอยู่ จึงเข้าไปดูใกล้ๆ เห็นหน้าผากเด็ก จดจำได้ทันทีว่า เป็นลูกชาย จึงรีบวิ่งไปบอกชาวบ้าน ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ต่อไป

นายประมุข โคริน ผู้ต้องหา (สวมหมวก)
ปืนที่ใช้ก่อเหตุ

ล่าสุด พ.ต.อ.ไชยกร ศรีหล้าเดโช ผกก.สภ.บ้านหนองพลับ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัวผู้ก่อเหตุฆ่า ด.ช.เฉลิมชัย แล้วฝังดิน ใช้หินทับปากหลุมได้เรียบร้อยแล้ว ทราบชื่อคือ นายประมุข โคสินธิ์ หรือ “เบี้ยว” อายุ 38 ปี เบื้องต้น เจ้าหน้าที่กำลังนำตัว นายประมุข ลงจากเขา เพื่อมาสอบสวนที่โรงพักต่อไป ผู้ต้องหาสารภาพว่า นำปืนยาวออกไปล่าสัตว์เพื่อทำอาหาร ระหว่างทางเห็นต้นไม้เคลื่อนไหว จึงใช้ปืนยิงไป 1 นัด เพราะเข้าใจว่าเป็นนก แต่เมื่อเดินไปดูกลับเป็นเด็กชาย ถูกยิงอาการสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตัวเองกลัวความผิดจึงฝังศพอำพราง

keyboard_arrow_up