สุดระทึก! สาวพม่าคลอดลูกบนรถ กลางแยกไฟแดงคลอง 7 ธัญบุรี (คลิป)

เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้รับแจ้งว่ามีหญิงสาวปวดท้องจะคลอดลูก เหตุเกิดบริเวณไฟแดงคลอง 7 ธัญบุรี หมู่ 6 ถ.รังสิต-นครนายก ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรีบไปตรวจสอบ
ในที่เกิดเหตุบริเวณไฟแดงคลองที่ 7 อาสาสมัครฯ พบรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคอมมิวเซอร์ สีบอร์น หมายเลขทะเบียน ฮม-8637 กทม. จอดเปิดไฟฉุกเฉินอยู่ โดยหญิงสาวลักษณะใกล้คลอด ปากมดลูกเปิด อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู จึงได้ทำคลอดอย่างเร่งด่วน โดยใช้เวลาไม่นานเด็กก็คลอดออกมาเป็นเพศชาย ปลอดภัยดี

ทราบชื่อผู้เป็นแม่ น.ส.นอ กะ ปอ ลวย อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 25/6 หมู่ 7 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี อาการปลอดภัย จากนั้นจึงได้รีบประสาน กู้ชีพ รพ.ธัญบุรี มารับตัวส่งโรงพยาบาล

จากการสอบถามนายณัฐพล เย็นใจ อายุ 45 ปี เล่าว่า หญิงที่คลอดลูกเป็นคนงานอยู่ที่บริษัท เจบี. ออโท บิเดด จำกัด อยู่ย่านลำลูกกา ได้มีอาการปวดท้องเหมือนจะคลอดลูกจึงได้นำตัว โดยแฟนคนท้องได้เดินทางขึ้นรถตู้เพื่อมาพร้อมกันเพื่อที่จะพาไปส่ง รพ.ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตนสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี คลอง 16 แต่เมื่อขับรถมถึงไฟแดงคลอง 7 รถติดมาก จึงได้จอดรถบริเวณข้างป้อมตำรวจเพื่อให้ขอความช่วยเหลือให้เรียกเจ้าหน้าที่มาช่วย จนกระทั้งทำคลอดเด็กออกมาปลอดภัยทั้งแม่ และลูก.

keyboard_arrow_up