จับยกฝูง โจ๋ป่วนงานคอนเสิร์ต เจอมีดเกลื่อนแต่ปัดพัลวัน ไม่ใช่เจ้าของ (คลิป)

จากคลิปวิดีโอ เหตุวัยรุ่นอันธพาล ยกพวกตีกัน หน้างานคอนเสิร์ตใน อ.สังขะ จ.สุรินทร์ โดยกลุ่มวัยรุ่น ได้ปาระเบิดปิงปองใส่คู่อริ ทำให้ชาวบ้านที่ไปเที่ยวงานต่างหวาดผวา หลบหนีแตกกระเจิง เพื่อเอาตัวรอด เพราะกลัวถูกลูกหลง ขณะที่ในคลิปมีเสียงพูดออกมาว่า ตำรวจจะทำอะไรได้ เพราะกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยนั้นมีน้อย

ภาพจากคลิป

ด้าน พ.ต.ต.สมจิตร กันรัมย์ สารวัตร ปราบปราม สภ.สังขะ จ.สุรินทร์ เปิดเผยว่า ในพื้นที่มีงานคอนเสิร์ต ร่วมกับงานแสดงสินค้า ระหว่างวันที่ 7-17 มี.ค. ซึ่งเป็นงานประเพณี อ.สังขะ จ.สุรินทร์ จัดงานนี้เป็นประจำทุกปี ทุกครั้งที่มีการจัดงานขึ้น มักจะมีวัยรุ่นจากหลายพื้นที่ เดินทางมาเที่ยวชมงานเป็นจำนวนมาก และจะยกพวกทำร้ายร่างกายกันเป็นประจำ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงต้องเฝ้าระวังเป็นอย่างดี

พ.ต.ต.สมจิตร กันรัมย์  สารวัตร ปราบปราม สภ.สังขะ จ.สุรินทร์

โดยภายในงาน ไม่มีเรื่องทะเลาะวิวาท หลังจากคอนเสิร์ตจบ กลุ่มวัยรุ่นได้แยกย้ายกันออกจากงาน เพื่อเดินทางกลับบ้าน และจะไปดักทำร้ายกันตามเส้นทางต่างๆ ที่คู่อริได้เดินทางกลับบ้าน มีทั้งอาวุธมีดจำนวนมาก ปืนไทยประดิษฐ์ ระเบิดปิงปอง จำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้วางกำลังจากตำรวจในพื้นที่ และตำรวจตระเวนชายแดน รวมทั้งเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร ตามจุดต่างๆ

อาวุธที่ยึดได้

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้เบาะแสว่า วัยรุ่นจะดักทำร้ายกัน จึงใช้รถ 6 คัน ปิดเส้นทาง เพื่อสกัดจับ โดยสามารถจับกุมวัยรุ่นได้ประมาณ 60 คน และรถมอเตอร์ไซค์ 50 คัน ขณะที่วัยรุ่นบางคน หลบหนีไปได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พบอาวุธปืน มีดยาว และระเบิดปิงปอง และสุ่มตรวจสารเสพติด พบว่ามีบางคน ที่มีสารเสพติด พบว่าฉี่ม่วง เจ้าหน้าก็ได้ดำเนินการตามกฎหมาย อย่างไรก็ตาม วัยรุ่นที่โดนจับกุม ยังไม่มีใครยอมรับว่าเป็นเจ้าของอาวุธดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจเอกสาร รถมอเตอร์ไซค์ หากพบว่าคันไหนไม่มีเอกสาร ก็จะเปรียบเทียบปรับต่อไป รวมทั้งอบรมวัยรุ่น เพื่อปรับทัศนคติ และเรียกผู้ปกครองมารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป เพราะส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่น อายุต่ำกว่า 18 ปี

พ.ต.ต.สมจิตร บอกอีกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ ตามที่โลกออนไลน์ ได้มีการแชร์ข่าวกลับไป ตำรวจจัดกำลังดูแลงานอย่างเข้มข้น เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน ภายในงานไม่มีปัญหา จะมีปัญหาเฉพาะระหว่างทางที่วัยรุ่นกลับบ้านเท่านั้น

keyboard_arrow_up