ญาติ “โอ” ไม่ติดใจตำรวจวิสามัญ น้อมรับผิด แต่วิญญาณเฮี้ยนตามน้องกลับวัด (คลิป)

ภายหลังจากเมื่อวันที่ 12 มี.ค. 62 พนักงานสอบสวน สภ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร ได้วิสามัญนายสมศักดิ์ เล็ดรอด หรือ โอ หนึ่งในผู้ต้องหาฆ่านายชัยประสิทธิ์ หรือ ตั้ม ที่ จ.สมุทรปราการ โดยคนร้ายได้พยายามยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ จึงได้มีการยิงปะทะกัน ทำให้นายสมศักดิ์ถูกยิงเสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ

วันที่ 13 มี.ค.62 ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ที่ถูกจับกุมได้ก่อนหน้านี้ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยการจำลองทำแผนได้ควบคุมตัว น.ส.ปลา มาชี้จุดและบรรยาย ตั้งแต่ที่นายโอแชตหลอกให้นายตั้ม ผู้ตาย เข้ามาหาที่บ้านในซอยวัดมงคลนิมิต

บรรยากาศทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

เมื่อไปถึงนายตั้มกำลังเดินเข้าไปหา น.ส.ปลา นายโอที่แอบซุ่มอยู่ก็ออกมากระชากแขน นายตั้มเข้าไปในห้อง พร้อมกับใช้ปืนจ่อที่ศีรษะ จากนั้นได้เตะจนนายตั้มฟุบลง ก็ยังไม่หยุดใช้เท้าเตะ และใช้ปืนจ่อหัวสลับกันไปเรื่อยๆ จนนายตั้มหมดสติ จึงได้โทรศัพท์ตามทีมสังหารให้มาช่วยห่อศพ และนำใส่รถกระบะไปโยนทิ้งในซอยวัดบัวโรย

น้องชายของผู้ตายเข้าประชาทัณฑ์ผู้ต้องหา

ระหว่างที่กำลังทำแผนอยู่นั้น นายกรวิทย์ บุญเลิศ หรือ ต้อม อายุ 31 ปี น้องชายของผู้ตาย ได้เข้าไปประชาทัณฑ์ น.ส.ปลา ทำให้ตำรวจต้องสกัดตัวนายกรวิทย์ไว้

นายท๊อป (นามสมมติ) ลูกพี่ลูกน้องนายโอ

ด้านนายท๊อป (นามสมมติ) ลูกพี่ลูกน้องนายโอ เปิดเผยว่า ครอบครัวผู้ต้องหาไม่มีใครติดใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมทั้งครอบครัวแต่ละคนทำใจไว้หมดแล้วว่าอะไรจะเกิดขึ้น หลังจากนี้ก็ต้องยอมรับให้ได้ เพราะครอบครัวก็ไม่ได้มองว่าการฆ่าคนเป็นเรื่องปกติ หรือมองว่านายโอ ผู้ต้องหาทำถูกต้องแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ตนไม่ทราบว่าเวลาที่นายโออยู่ข้างนอกจะเป็นคนอุปนิสัยอย่างไร แต่เวลาที่นายโออยู่ข้างในบ้านก็ไม่เคยมีปัญหากับใคร และเชื่อว่าถ้าตนพูดเช่นนี้คนก็ต้องต่อว่าอยู่ดี

นอกจากนี้ ที่วัดบางโฉลงนอก ซึ่งเป็นที่ตั้งศพของนายชัยประสิทธิ์ น.ส.เกสินี บุญเลิศ หรือ เมย์ น้องสาวของผู้ตาย เปิดเผยว่า สาเหตุที่ตนไปดูการทำแผนเพราะอยากรู้จุดที่ผู้ต้องหาไปทิ้งศพ เพื่อจะได้ทำการเชิญดวงวิญญาณพี่มา และหากถามว่าตนยังโกรธผู้ต้องหาอยู่หรือไม่นั้น ตนก็ขอตอบว่ายังโกรธอยู่ แต่เท่าที่ดูนางสาวปลาก็ยังไม่มีท่าทีสลด แต่ในส่วนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิสามัญนายโอ ตนก็รู้สึกใจชื้นขึ้นมาที่เจอตัวนายโอแล้ว และเชื่อว่าเวรกรรมมีจริง

น.ส.เกสินี บุญเลิศ หรือ เมย์ น้องสาวนายชัยประสิทธิ์

นอกจากนี้ ที่ตนไปเชิญดวงวิญญาณและช่วงที่นั่งรถจะกลับมาที่วัด ตนก็ได้กลิ่นเน่าเหม็น คล้ายกับกลิ่นตอนช่วงที่เจ้าหน้าที่ไปขุดเจอร่างพี่ตนที่ จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งคนในรถคนอื่นก็ได้กลิ่นเช่นกัน ตนเชื่อว่าตอนนี้ดวงวิญญาณของพี่ตนน่าจะกลับเข้าสู่ร่างแล้ว

อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ (14 มี.ค.) ก็เป็นวันเกิดของพี่ชายตน หากพี่ชายมีชีวิตอยู่ก็จะอายุ 34 ปี ซึ่งวันเกิดพี่ตนก็จะซื้อเค้กมาเซอร์ไพรส์ อยากบอกพี่ชายว่า ตนจะดูแลลูกและแฟนของพี่ชายให้

keyboard_arrow_up