ชายคลั่งมีดกรีดหน้าเด็ก 4 ขวบ พ่อรับอกหัก เล่นยาจนหลอน ขอบคุณแม่เด็กไม่เอาความ (คลิป)

จากเหตุการณ์ชายสติไม่สมประกอบ อายุ 34 ปี ก่อเหตุใช้มีดทำครัว กรีดหน้าน้องว่าน เด็กชายวัย 4 ขวบ ภายในหมู่บ้านบ้านโคก ต.อู่ทอง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 11 มี.ค. 62 ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลที่ปลายคาง ริมฝีปากล่าง เย็บ 3 เข็ม

เด็กชายวัย 4 ขวบ ผู้บาดเจ็บ
เด็กชายวัย 4 ขวบ ผู้บาดเจ็บ

วันที่ 13 มี.ค. 62 น.ส.นิรมล (สงวนนามสกุล) หรือ เล็ก อายุ 30 ปี แม่ของผู้บาดเจ็บ เปิดใจว่า วันเกิดเหตุ เกือบ  19.00 น. ลูกชายไปเล่นกับเพื่อน ๆ ที่บริเวณศาลากลางหมู่บ้าน มีน้องสาวของตนที่เป็นญาติ เปิดร้านขายมันฝรั่งทอดใกล้บ้านผู้ก่อเหตุ

น.ส.นิรมล (สงวนนามสกุล) แม่ของผู้บาดเจ็บ

ซึ่งเป็นเวลาที่จะเก็บร้าน น้องสาวตนจึงบอกให้ลูกของตนไปนั่งรอในรถกระบะ แล้วเปิดกระจกไว้ระบายอากาศ ลูกของตนกำลังนั่งกินมันฝรั่ง แต่จู่ ๆ ผู้ก่อเหตุ สติไม่สมประกอบเดินถือมีดทำครัวออกมาจากบ้าน ยาวประมาณคืบกว่า ๆ ชาวบ้านแถวนั้นก็เห็น แต่คิดว่าเป็นมีดปลอม จากนั้นผู้ก่อเหตุก็เดินไปที่บริเวณรถ แล้วกรีดคางลูกตนจนเลือดอาบแก้ม จากนั้นเด็กวัยเดียวกันเดินมาเห็น จึงตะโกนบอกชาวบ้านให้ช่วย น้องสาวตนก็รีบขับรถกระบะมาส่งลูกตนที่บ้าน ส่วนผู้ก่อเหตุ หลังก่อเหตุก็เดินหนีหายไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ซึ่งตนแจ้งความตำรวจแล้ว

ภาพจำลองเหตุการณ์

ทั้งนี้ วินาทีที่เห็นลูก ตนตกใจมาก ลูกร้องไห้จนตัวสั่น ตนรีบส่งโรงพยาบาลใช้สิทธิบัตรทอง 30 บาท หลังจากนั้น ไปคุยกับครอบครัวคนก่อเหตุแล้วว่าถ้าตำรวจปล่อยตัวมาบ้านแล้ว ต้องดูแลอย่าให้ออกนอกบ้าน จะได้ไม่ไปก่อเรื่องอีก ซึ่งที่ผ่านมาเจ้าตัวก็มีไปหาเรื่องชาวบ้านบ่อย แต่ไม่มีใครเอาเรื่อง เพราะเห็นว่าเป็นคนบ้า ส่วนตัวไม่ผูกใจเจ็บ แต่ถ้าปล่อยตัวกลับมาแล้วมาก่อเรื่องอีก ไปฆ่าคนตายจะทำอย่างไร ในเมื่อกฎหมายเอาผิดไม่ได้ แต่ตอนนี้ทราบว่าได้ส่งตัวไปรักษาแล้ว

นายจาน (สงวนนามสกุล) พ่อของชายสติไม่สมประกอบ

นายจาน (สงวนนามสกุล) อายุ 64 ปี พ่อของชายสติไม่สมประกอบ ยอมรับว่า ลูกชายของตนสติไม่สมประกอบจริง เพราะตั้งแต่สมัย ม.6 ผิดหวังเรื่องของความรัก อกหักอย่างรุนแรง อีกทั้งดื่มเหล้า เสพยาเสพติดจนหลอน มีอาการเบลอ ตอนจับใบแดงไปเป็นทหารเกณฑ์ ต้นสังกัดส่งตัวไปรักษาที่ รพ.ศรีธัญญา จากนั้นก็กลับมาบ้าน ไม่ได้ทำงาน มาอยู่กับตนและภรรยา ทุกวันนี้ตนก็ขาไม่มีแรง อยู่บ้านดูแลลูก ส่วนภรรยาก็ไปรับจ้างเก็บผักหาเลี้ยงครอบครัว ส่วนวันที่เกิดเรื่อง ตนกับภรรยาเห็นลูกหยิบมีดออกจากบ้าน แต่ห้ามไม่ทัน

ทั้งนี้ ยอมรับว่า 10 กว่าปีที่ผ่านมา ตนส่งลูกไปรักษาอาการประจำไม่เคยขาด อาการลูกของตนบางทีก็เหมือนคนปกติ บางทีก็ขึ้น ๆ ลง ๆ บางครั้งก็พูด หัวเราะอยู่คนเดียว แต่เวลาตนด่า ลูกก็จะเริ่มมีอาการคลุ้มคลั่ง จำใครไม่ได้ ทุกวันลูกตนจะออกบ้านไปนั่งคนเดียวหน้าร้านสะดวกซื้อในหมู่บ้าน ยืนยันว่าลูกชายไม่เคยไปทำร้ายใคร

keyboard_arrow_up