หัวขโมยเจอดี! ขี่จักรยานย่องลักถังแก๊ส ชาวบ้านเห็นวงจรปิดคว้ามีดไล่ วิ่งหนีหน้าตั้งจนลืมรถ (คลิป)

วันที่ 13 มี.ค. 62 เจ้าของร้านข้าวเหนียวหมู ในซอยบ้านเช่า คิวรถตู้เก่า ตำบลมหาชัย อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร เผยแพร่คลิปวิดีโอกล้องวงจรปิด พร้อมระบุว่า “เหตุเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 6 มี.ค. 62 ที่ร้านผมเองครับพี่น้อง ระวังข้าวของกันด้วยนะครับ”

ภาพจากกล้องวงจรปิด

นายคณพันธ์ ชาญประเสริฐ อายุ 45 ปีเจ้าของร้าน เปิดเผยว่า จากคลิปมีชายรูปร่างท้วม สวมเสื้อยืดแขนสั้น สวมปลอกแขน สวมกางเกงขาสามส่วน คาดว่าน่าจะเป็นคนไทย ขี่รถจักรยานออกมาจากตลาดมหาชัย มาจอดบริเวณหน้าร้านข้าวเหนียวหมูของตน แล้วทำการรื้อค้นถุงขยะริมถนน เพื่อจะนำมาใส่ข้าวของที่ขโมยได้ จากนั้นก็เข้าไปหมุนหัวแก๊สเพื่อถอดสายออก ซึ่งเป็นจังหวะที่คนดูแลคิวรถตู้มหาชัย พักอาศัยอยู่ที่ตึกดังกล่าว ดูกล้องวงจรปิดพอดี เมื่อเห็นพฤติกรรมของหัวขโมยรายนี้ จึงรีบเปิดบานประตูขึ้น ทำให้หัวขโมยตกใจวิ่งหนีไป ทิ้งรถจักรยานเอาไว้ คนดูแลคิวรถตู้มหาชัย ถือมีดออกมาด้วย พยายามวิ่งไล่หัวขโมยตั้งแต่หน้าร้านไปจนถึงถนนมุ่งหน้าศาลเจ้าพ่อหลักเมือง แต่วิ่งไม่ทัน

นายคณพันธ์ ชาญประเสริฐ เจ้าของร้าน

ทั้งนี้ ตั้งแต่ตนเองและภรรยาขายข้าวเหนียวหมูมานานกว่า 10 ปี เมื่อก่อนขายอยู่บริเวณท่ารถสองแถว ใกล้ตลาดสดมหาชัย ถังแก๊สเคยหายไป 2 ถัง พอย้ายมาขายที่ซอยบ้านเช่า จุดเกิดเหตุ ก็หายไปอีก 2 ถัง ยังไม่รวมเศษเงินทอนที่เก็บไว้อีกส่วนหนึ่งที่หายไปด้วย ครั้งนี้นับว่าโชคดีที่คนดูแลคิวรถตู้เห็นกล้องวงจรปิดก่อน นอกจากนี้ ได้นำหลักฐานกล้องวงจรปิด พร้อมจักรยานของหัวโขมย เดินทางไปแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาครเพื่อเป็นหลักฐานแล้ว

ถังแก๊สของร้าน

โดยถังแก๊สเป็นอุปกรณ์ที่แพงที่สุดในการค้าขาย ถ้าซื้อใหม่ก็อยู่ที่ประมาณ 2,800 บาท หลังจากนี้ ตนจะไม่เก็บข้าวของไว้ในตู้อีก ฝากถึงหัวขโมยด้วยว่า อย่าไปก่อเหตุกับใครอีก ให้รู้จักทำมาหากิน อย่าสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น

keyboard_arrow_up