โจรทุเรียนอาละวาด! ฉกหมอนทองกว่า 100 โล เจ้าของสูญเงินหลายหมื่น

โจรขโมยทุเรียนออกอาละวาด หลังทุเรียนมีราคาดี หนุ่มใหญ่ชาวสวนโดนไปกว่า 100 กิโลกรัม มูลค่าหลายหมื่นบาท

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายวสันต์ สิงขรณ์ อายุ 53 ปี เจ้าของสวนทุเรียน หมู่ที่ 8 บ้านคลองตะหน่าย ต.มะขาม อ.มะขาม จ.จันทบุรี ว่ามีคนร้ายได้เข้ามาภายในสวนทุเรียนกว่า 50 ไร่ ขโมยทุเรียนหลังสวนไป 5 ต้น ต้นละประมาณ 30 กว่าลูก รวมแล้ว 100 กว่ากิโลกรัม ตกกิโลกรัมละ 135 บาท ทำให้ นายวสันต์ ผู้เสียหายต้องสูญเงินไปหลายหมื่นบาท

วสันต์ สิงขรณ์ ผู้เสียหาย

นอกจากนี้บริเวณท้ายสวนรั้วลวดหนามได้ถูกคนร้ายใช้คีมจนได้รับความเสียหาย แม้ก่อนหน้านี้นายวสันต์ จะลงทุนติดตั้งกล้องวงจรปิดแล้วก็ตาม แต่คนร้ายก็ยังกล้ามาขโมยผลทุเรียนที่อยู่ท้ายสวน ที่กล้องวงจรปิดไม่สามารถมองเห็นไปได้


หลังเกิดเหตุ นายวสันต์ ให้คนงานต่างด้าวนำเต็นท์มานอนท้ายสวนเพื่อเฝ้าระวังผลทุเรียนหายซ้ำอีก พร้อมทั้งเดินทางไปแจ้งความร้องทุกไว้ที่สถานีตำรวจภูธรมะขามไว้เป็นหลักฐานแล้ว เบื้องต้น คาดการณ์ว่าคนร้ายน่าจะเข้ามาก่อเหตุช่วงกลางดึก และน่าจะใช้รถจักรยานยนต์ซาเล้งเป็นพาหนะในการก่อเหตุ และคนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 3 คน

ส่วนอีกเหตุการณ์หนึ่งเกิดขึ้น ที่ หมู่12 ต.พลับพลา อ.เมือง จังหวัดจันทบุรี คนร้ายอาศัยช่วงกลางดึกเข้ามาก่อเหตุขโมยทุเรียนจากแผงทุเรียนริมทาง บริเวณเลยแยกปากแซงถนนสายสุขุมวิท


นางจุฑามาศ ประกอบกิจ เจ้าของร้าน เผยว่าคนร้ายขโมยทุเรียนพันธุ์หมอนทองลูกใหญ่ไปประมาณ 100 กิโลกรัม เป็นเงินประมาณกว่า 10,000 บาท ช่วงเกิดเหตุได้มีลูกจ้างนอนเฝ้าแผงอยู่ แต่คนร้ายยังกล้าลงมือ

จุฑามาศ ประกอบกิจ ผู้เสียหาย

จากการสอบถามลูกจ้าง ทราบว่าช่วงหัวค่ำ มีชายอายุประมาณ 30 ปี มาพร้อมกับรถกระบะอีซูซุสีขาว ขับเข้ามาที่แผง ทำทีมาขอดูทุเรียนและมีท่าทีแปลกๆ แต่ชายคนดังกล่าวไม่ได้ซื้อทุเรียนไป และหลังจากนั้นลูกจ้างได้ปิดแผงเล่นเกมในโทรศัพท์มือถือจนงช่วงประมาณตี 1 จึงได้นอนหลับสนิท จนช่วงสายตื่นมาเปิดแผงพบว่า ทุเรียนพันธุ์หมอนทองได้หายไปแล้ว จึงรีบโทรแจ้งให้ตนทราบ

ทั้งนี้ นางจุฑามาศ ได้เดินทางเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรีไว้เป็นหลักฐาน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up