พ่อ “อู” แก๊งฆ่าฝังดิน ฉะนางนกต่อทำซวย ชี้เป้ามั่ว ยันลูกอยู่บ้านไม่ไปฆ่าคน (คลิป)

จากกรณีนายชัยประสิทธิ์ บุญเลิศ หรือ ตั้ม อายุ 33 ปี หายตัวไปเมื่อวันที่ 2 ก.พ. 62 ถนนเส้นคลองส่งน้ำ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยญาติเข้าแจ้งความที่ สภ.บางเสาธง และสงสัยหญิงรายหนึ่ง ที่นายชัยประสิทธิ์สนิทด้วย ว่าอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปหรือไม่ กระทั่งพบหลักฐานรถจักรยานยนต์ที่นายชัยประสิทธิ์ขี่ไปในวันเกิดเหตุ ถูกทิ้งไว้ที่คูน้ำใกล้ทุ่งนาข้างถนน (อ่าน : เมียแก๊งฆ่าฝังดิน “ตั้ม” แฉผัวโดนบังคับให้ห่อศพ ตัวจริงนิสัยดี อ่อนโยน)

บริเวณที่เกิดเหตุ ตำรวจวิสามัญนายสมศักดิ์ เล็ดรอด หรือ โอ ผู้ต้องหา

ล่าสุด 12 มี.ค. 62 พนักงานสอบสวน สภ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ตำรวจได้วิสามัญ นายสมศักดิ์ เล็ดรอด หรือ โอ ผู้ต้องหาฆ่านายชัยประสิทธิ์ ที่ จ.สมุทรปราการ โดยคนร้ายได้พยายามยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ จึงได้มีการยิงประทะกัน ทำให้นายสมศักดิ์ถูกยิงเสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ

รายชื่อผู้ต้องหา คดีอุ้มฆ่านายชัยประสิทธิ์
รายชื่อผู้ต้องหา คดีอุ้มฆ่านายชัยประสิทธิ์
รายชื่อผู้ต้องหา คดีอุ้มฆ่านายชัยประสิทธิ์

โดยตำรวจควบคุมตัวและดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้งหมด 7 รายแล้ว ได้แก่ นายสมศักดิ์ เล็ดลอด หรือ โอ มือฆ่า ถูกวิสามัญ, นางสาวแปทิพย์ รักโลก หรือ ปลา มอบตัว, นายทินกร สุขเจริญ หรือ เก่ง, นายจักรกฤษณ์ น้อยสวัสดิ์ หรือ บาส, นายกิตติพงษ์ จงเจริญพิศาล หรือ เป้, นายวิศรุต หีบเงิน หรือ อู และนายถนอม ดีสละ หรือ ต้อม มอบตัว

นายท๊อป (นามสมมติ) ชาวบ้านในพื้นที่

ที่ชุมชนวัดมงคลนิมิตร ย่านบางเสาธง จ.สมุทรปราการ นายท๊อป (นามสมมติ) ชาวบ้านในพื้นที่ เปิดเผยว่า ตั้งแต่เกิดเรื่องขึ้น นายโอก็ไม่ได้กลับเข้ามาที่บ้านอีก มีเพียงคนในครอบครัวที่แวะมาพักอาศัยและออกไปทำงาน ซึ่งคนในครอบครัวก็ไม่ได้เกี่ยวข้องกับนายโอ แต่ต้องเดือดร้อนแทน

ทั้งนี้ หลังจากที่ตำรวจเปิดเผยใบหน้าของคนร่วมก่อเหตุ มีบางคนที่ตนเองรู้จัก เพราะเป็นคนในพื้นที่ คือนายกิติพงศ์ จงเจริญพิศาล หรือเป้ และนายวิศรุต หีบเงิน หรือ อู ส่วนผู้หญิงที่ชื่อปลา แฟนสาวนายโอ ส่วนตัวเคยเห็นแวะเข้ามาในชุมชน

นายพล (นามสมมติ) พ่อของนายอู ผู้ต้องหา

ขณะที่ นายพล (นามสมมติ) พ่อของนายอู ผู้ต้องหา เปิดใจว่า ลูกชายเกี่ยวข้องด้วย เพราะไปรับส่งผู้หญิงที่ชื่อปลา ส่วนใหญ่คนในพื้นที่จะรู้จักลูกชายของตนเป็นอย่างดี และเวลาคนแปลกหน้าเข้ามาในชุมชน ไม่รู้จักสถานที่ ก็มาหาอู ส่วนตัวจึงมองว่า เพราะอูมีคนรู้จักเยอะ จึงเป็นที่มาของเรื่องทั้งหมดโดยถูกพาดพิง พร้อมยืนยันว่านายอูไม่มีนิสัยเกเร และไม่เคยทะเลาะวิวาท

ทั้งนี้ วันเกิดเหตุ ลูกชายนอนดูโทรทัศน์กับตนอยู่ที่บ้าน ซึ่งส่วนตัวก็อยากแสดงความบริสุทธิ์ใจ โดยบอกกับตำรวจว่าลูกชายไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง โดยเมื่อวานตนได้สอบถามคนชื่อปลาแล้วว่าทำไมจึงชี้ตัวลูกชายตน ปลาได้ยกมือขอโทษ พร้อมพูดว่า “ขอโทษพ่อแม่ และไม่คิดว่าการที่พูดอะไรแบบนั้น จะโยงพัวพันจนเกิดเป็นเรื่องใหญ่” ซึ่งก่อนหน้านี้ตำรวจมาเชิญตัวไปในฐานะพยานเท่านั้น แต่ไม่คิดว่าจะถูกจับไปด้วย

ส่วนเรื่องของการประกันตัวยังไม่แน่นอน แต่ก็มีเตรียมหลักทรัพย์ไว้แล้ว อีกทั้งนายอูก็มีคนที่รออยู่คือ ลูกชาย 2 คน และภรรยา ส่วนความสัมพันธ์ระหว่างนายโอและนายอู ทั้งคู่สนิทกันเพราะโตมาด้วยกัน แม้ว่านายโอจะเป็นคนเกเร แต่ลูกชายก็ไม่ได้เกเรตาม

นายมานพ บุญเลิศ พ่อของนายชัยประสิทธิ์

ด้าน นายมานพ บุญเลิศ พ่อของนายชัยประสิทธิ์ เปิดเผยว่า หลังจากตำรวจวิสามัญนายสมศักดิ์ ตนก็รู้สึกดีใจ และได้ยกมือไหว้ขอบคุณตำรวจที่ช่วยเหลือ เพราะลูกจะได้นอนตายตาหลับและไปสบาย ตนไปเคาะโลงศพบอกลูก เชื่อว่าดวงวิญญาณลูกคงรับรู้ได้ถึงสิ่งที่ตนบอก ตนเชื่อว่าการที่นายโอโดนตำรวจวิสามัญ เป็นเพราะผลกรรมที่ได้ก่อไว้ สมัยนี้กรรมมักตามทัน

นายชัยประสิทธิ์ บุญเลิศ หรือ ตั้ม ผู้เสียชีวิต

ส่วนนางสาวปลาที่เป็นนางนกต่อ ตนก็อยากให้ได้รับโทษถึงขั้นประหารชีวิต ให้ตายตามลูกชายตนไป เพราะหากอยู่ในเรือนจำก็ได้ฝึกวิชาชีพและออกมาจากคุก และเมื่อพ้นโทษออกมาก็คงกลับตัวกลับใจไม่ได้ จึงอยากให้กรรมตามให้ทันในชาตินี้ เพราะอยู่ไปก็หนักโลก หนักแผ่นดิน

ส่วนที่นางสาวปลา ให้สัมภาษณ์ว่า นายโอโทรศัพท์ไปหาแล้วบอกคิดถึงลูกนั้น ตนก็อยากถามว่า แล้วทำไมตอนลูกชายตนยกมือไหว้ร้องขอชีวิต ทำไมนายโอไม่เห็นใจ แต่ได้กระหน่ำเตะลูกตน ยิ่งลูกตนบอกว่า อยากกลับไปหาลูก ก็ไม่สนใจ และไม่เข้าใจหัวอกคนอื่น ส่วนเรื่องที่ลูกชายตนมาเข้าฝันนั้น ตนรู้แค่ว่าลูกสาวของตนเคยฝันถึง ก่อนเจอศพลูกชาย 2 วัน ซึ่งในฝันก็ไม่ได้พูดคุยอะไรกัน ตนก็เคยฝันเห็นลูกชายใส่สร้อยทองเช่นกัน

keyboard_arrow_up