เปิดใจคู่รักหญิงกับหญิง ปิ๊งผ่าน FB พ่อแม่ยินดีให้วิวาห์ เชื่อรักมั่นคงกว่าคบชาย (คลิป)

วันที่ 12 มี.ค. 62 โลกออนไลน์ร่วมแสดงความยินดี กับความรักที่ไม่มีจำกัดเพศ เมื่อเฟซบุ๊ก ที่นี่แปดริ้ว ได้มีการเผยแพร่ภาพงานแต่งงานของคู่รักหญิงรักหญิง ระหว่าง นางสาวจริยา อายุ 28 ปี และนางสาวณณัฐศิริ อายุ 23 ปี โดยมีครอบครัวและเพื่อนฝูงร่วมเป็นสักขีพยาน (อ่าน : ชื่นมื่น!! โซเชียลร่วมยินดีงานวิวาห์หวาน “หญิงแต่งหญิง” หลังพบรักผ่านเฟซบุ๊ก)

บรรยากาศพิธีมงคลสมรส
คู่หญิงรักหญิง

ล่าสุด ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางมาที่ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี เพื่อพบกับคู่รักทั้ง 2 คือ น.ส.ณณัฐศิริ จันดี หรือ จุ๊ อายุ 23 ปี อาชีพวิศวกรโยธา ชาวทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย น.ส.จริยา รอดภัย หรือ ปัด อายุ 28 ปี Bancassurance Development Executive บริษัทประกันชีวิต ชาวท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา โดยจุ๊เป็นฝ่ายไปสู่ขอปัด สินสอดหลักล้าน

นางสาวณณัฐศิริ จันดี (ซ้าย) และนางสาวจริยา รอดภัย (ขวา)

โดยทั้งคู่เผยว่า งานแต่งงานจัดขึ้น 8 มี.ค. ที่ผ่านมา เจอกันผ่านเฟซบุ๊ก ปัดเป็นแฟนคลับของจุ๊ ติดตามจนกระทั่งจุ๊โพสต์ว่าโสด จึงทักทายกันผ่านข้อความ จากนั้นก็เดินทางมาหาจุ๊ เพื่อไปเที่ยวกัน ที่ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ได้พูดคุยกันแล้วคุยกันรู้เรื่อง ไม่มีคำถามต่อกัน เหมือนรู้จักคุยกันนานมากแล้ว

ทั้งนี้ ระยะเวลาที่คบกันไม่นาน ประมาณ 4 เดือน ซึ่งบางคนอาจจะมองว่าคบกันเร็วก่อนแต่งงานหรือไม่ แต่บางครั้งระยะเวลาไม่ได้บ่งบอกว่าความรักจะสวยงามและยาวนาน ซึ่งส่วนตัวเคยมีประสบการณ์ความรักมาก่อน ก็จบแบบไม่สวยงาม แม้บางคนมองว่าเร็ว แต่เราต่างใช้ความรู้สึกต่อกันมากกว่า อีกพ่อแม่ของบอกว่า หากจุ๊รักจริง ก็มาทำให้ถูกต้อง จากนั้นจุ๊ก็มาสู่ขอ และพ่อแม่ก็เชื่อว่าเป็นความรักที่มั่นคง

บรรยากาศพิธีมงคลสมรส

ส่วนบรรยากาศในงานดีมาก แต่โต๊ะไม่เพียงพอสำหรับแขก เพราะเดิมทีจะจัดเล็ก ๆ แต่คนมาเยอะ เนื่องจากมีบางคนที่ไม่ได้ส่งการ์ดเชิญ แต่ตนโพสต์เชิญผ่านเฟซบุ๊กก็มากันเยอะ

อย่างไรก็ตาม เรื่องการจดทะเบียนสมรส หากไทยยังไม่มีกฎหมายรองรับ ก็คิดว่าคงไม่จด และคงไม่บินไปจดที่ต่างประเทศ เพราะว่าไม่จดทะเบียนก็รู้สึกโอเคอยู่แล้ว ส่วนกระแสโซเชียลที่ออกมานั้น มีคนยินดีก็ขอบคุณ

keyboard_arrow_up