นายก อบต.โพธิ์ศรีสำราญ โต้ใช้งบไปทัวร์ทะเลไม่จริง แค่แวะกินข้าว เลยถ่ายติดวิว (คลิป)

วันที่ 12 มี.ค. 62 ภายหลังเพจเฟซบุ๊ก “ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน” ได้แชร์ภาพหน่วยงานของ อบต.โพธิ์ศรีสำราญ จ.อุดรธานี ไปศึกษาดูงาน แต่ภาพถ่ายที่ออกมาเป็นแหล่งท่องเที่ยว ทั้งบนแพ และชายหาด โดยเขียนข้อความว่า “ขอโทษที่บ้านไม่มีทะเล”

โพสต์เฟซบุ๊ก “ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน”

“มหกรรมลั้นลาจัดทริปเที่ยวหน้าร้อน พาคณะตะลอนทัวร์เพิ่มประสิทธิภาพ 3 คืน 4 วัน โปรแกรมแน่นเอี๊ยดเต็มทุกวัน ทั้งไหว้พระ เดิมชมทุ่งนา เซลฟี่สะพานแม่น้ำแคว และเล่นน้ำริมชายหาดโปรแกรมสุดคุ้มครั้งนี้เป็นของ อบต.โพธิ์ศรีสำราญ จ.อุดรธานี ทำโครงการศึกษาดูงานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพบุคลากร มีผู้เข้าร่วมกว่า 55 คน เมื่อช่วงวันที่ 26 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม 2562” ซึ่งเมื่อโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการใช้งบประมาณกันอย่างกว้างขวาง

ภาพที่ถูกเผยแพร่บนสื่อสังคมออนไลน์

ล่าสุด นายบุญเต็ม ศรีโมง นายก อบต.โพธิ์ศรีสำราญ จ.อุดรธานี ชี้แจงว่า ไม่ได้ใช้เงินภาษีไปเที่ยว พร้อมให้ตรวจสอบได้ หรือจะตรวจสอบงบประมาณที่ใช้ไปก็ได้ แต่หลังจากที่เพจแชร์เรื่องราวดังกล่าว ยังไม่มีหน่วยงานไหนมาตรวจสอบ พร้อมบอกอีกว่า 1 ปี ไปดูงานแค่ 1 ครั้ง เพื่อนำประสบการณ์ความรู้มาปรับใช้ที่ อบต.โพธิ์ศรีสำราญ รวมทั้งตัดพ้อว่า ทำไมภาพไปดูงาน เพจดังกล่าวไม่เอามาโพสต์บ้าง จึงอยากให้สังคมฟังความ 2 ด้าน ก่อนที่ออกมาวิจารณ์ พร้อมยอมรับว่า ตนเองไม่เสียกำลังใจ จะตั้งใจทำงานเพื่อสังคมต่อไป

นายบุญเต็ม ศรีโมง นายก อบต.โพธิ์ศรีสำราญ จ.อุดรธานี

โดยโครงการนี้ เป็นโครงการที่พาเจ้าหน้าที่ไปศึกษาดูงาน ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาล ต.หนองขาว จ.กาญจนบุรี เนื่องจากมีการจัดการที่ดี ชอบตรงที่มีสระว่ายน้ำ อยากจะมาสร้างสระว่ายน้ำที่ อบต. บ้าง เนื่องจากเด็กๆ แถบภาคอีสานสมัยนี้ส่วนใหญ่ว่ายน้ำไม่เป็น ตนจึงเป็นห่วง อยากสร้างสระว่ายน้ำให้เด็กเล่นจะได้ว่ายน้ำเป็น ส่วนภาพที่ถ่ายรูปกันในแพนั้น แค่ไปนั่งกินข้าวหลังจากดูงานที่ จ.กาญจนบุรี เป็นการผ่อนคลายเท่านั้น ไม่ได้นอนบนแพ กินข้าวเสร็จแล้วก็กลับขึ้นฝั่ง

นอกจากนี้ได้ไปดูการกำจัดขยะที่ จ.เพชรบุรี ดูงานเสร็จแล้วก็พาพนักงานไปกินข้าว แต่ร้านอาหารอยู่ใกล้ชายหาด พนักงานกินข้าวเสร็จก็ไปถ่ายรูปกันเท่านั้น โดยภาพถ่ายริมทะเลที่แชร์กันอยู่ เป็นเหตุการณ์หลังจากดูงานเสร็จเท่านั้น

keyboard_arrow_up