ครูเผย นักเรียนโดดน้ำตาย ติด “ร” 10 ตัว เสียใจใกล้จบไม่น่าคิดสั้น

จากกรณีเมื่อวันที่ 11 มี.ค. 62 พบศพเด็กนักเรียนชาย ชั้น ม.3 ในสระน้ำแห่งหนึ่ง พื้นที่ อ.สว่างอารมณ์ จ.อุทัยธานี โดยพบข้อความลาตาย ตัดพ้อว่าเครียดเรื่องการเรียนเพราะติด “ร” แล้วกลัวซ้ำชั้น เป็นเหตุให้กระโดดลงสระน้ำเพื่อฆ่าตัวตาย (อ่าน: สลด! เด็ก ม.3 โดดน้ำดับ ทิ้งจดหมายลา เครียดติด ร. ไม่อยากซ้ำชั้น ตายายใจสลายเลี้ยงมาแต่เล็ก)

ล่าสุดวันที่ 12 มี.ค. ครูอ้อย ครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.สว่างอารมณ์ ซึ่งผู้ตายเรียนอยู่ เปิดใจว่า ตั้งแต่มาสอนที่โรงเรียนแห่งนี้ก็เห็นผู้ตายมาตลอด ปกติแล้วตนมีหน้าที่ดูแลห้องสมุดในเวลาพักกลางวัน ซึ่งผู้ตายจะมาช่วยดูแลอีกแรง และในปีนี้ผู้ตายก็ทำหน้าที่เป็นบรรณารักษ์ในห้องสมุดด้วย โดยผู้ตายมีโอกาสพูดคุยและปรึกษาเรื่องต่างๆ กับตน โดยเฉพาะเรื่องการเรียนที่ผู้ตายส่งงานล่าช้า ตนก็ให้คำปรึกษาว่าต้องทำอย่างไร ซึ่งตนคอยบอกว่าให้ค่อยๆ ทำ แล้วงานจะเสร็จ

ครูอ้อย กล่าวว่า นิสัยของผู้ตายเหมือนผู้หญิง เป็นคนพูดจาเรียบร้อย ร่าเริงแจ่มใส ไม่มีลักษณะของอาการซึมเศร้าหรือเครียด ปกติแล้วผู้ตายจะเป็นคนเรียนเก่ง ชอบทำกิจกรรมของโรงเรียน และเคยไปประกวดกิจกรรมวิชาการ เช่น การท่องบทอาขยาน การขับร้องเพลง จนได้รับรางวัลเหรียญทองระดับภูมิภาคมาหลายรางวัล ส่วนจะมีเรื่องเครียดหรือไม่นั้น ผู้ตายไม่เคยเล่าให้ตนฟัง

ครูอ้อย ครูโรงเรียนของผู้ตาย

ครูอ้อย ระบุถึง “ร” ของผู้ตายว่าติดอยู่ 10 ตัว โดยแก้ไขแล้ว 3 ตัว ซึ่งผู้ตายให้เหตุผลที่ไม่ค่อยส่งงานว่า เพราะติดเล่นกับเพื่อน เวลาทำรายงานเครียดๆ พอทำไม่ได้ก็จะออกไปเล่นกีฬากับเพื่อนๆ แล้วปล่อยงานทิ้งไว้ ซึ่งครูอ้อยก็เคยบอกว่าไม่ต้องกังวลว่าจะไม่จบ เพราะโรงเรียนเป็นโรงเรียนขยายโอกาส ครูและโรงเรียนจะพยายามให้เด็กทุกคนเรียนจบเพื่อจะได้เรียนต่อ ซึ่งวันนี้ตนรู้สึกเสียใจอย่างมาก ไม่คิดว่าผู้ตายจะตัดสินใจทำแบบนี้ลงไปได้ ทั้งที่วันที่ 19 มี.ค. จะเป็นวันที่จบการศึกษาแล้ว

keyboard_arrow_up