ย้ายที่ทำแผน “อั๋น” ฆ่าปาดคอพยาบาล เลี่ยงประชาทัณฑ์ อ้างถูกด่าบุพการี เลยบันดาลโทสะ

จากกรณี นางศรีสุภางค์ สุวรรณศิลป์ พยาบาลโรงพยาบาลภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ถูกคนร้ายฆ่าปาดคอและใช้มีดแทงเข้าที่หน้าอกจำนวนหลายแห่ง ทิ้งศพไว้ในรถยนต์โตโยต้า อัลติส สีขาว ถูกจอดไว้ฝั่งตรงข้ามกับโรงพยาบาลภาชี เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 62

และต่อมา ตำรวจสามารถตามจับตัวนายอั๋น ฟักศิริ อดีตเจ้าหน้าที่เวรเปล โรงพยาบาลภาชี ได้ที่ อำเภอผักไห่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา (อ่านต่อ : รวบแล้ว! อดีตหนุ่มเวรเปล ฆ่าพยาบาลสาวหมกเก๋ง อ้างฉุนขอเงินผ่อนรถ แต่ไม่ให้)

เจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหา

ล่าสุด เมื่อวันที่ 12 มี.ค. 62 ตำรวจ สภ.ภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ควบคุมตัว นายอั๋น ฟักศิริ ผู้ต้องหาฆ่าปาดคอ น.ส.ศรีสุภางค์ สุวรรณศิลป์ พยาบาลโรงพยาบาลภาชี มาจำลองการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่ด้านหน้า สภ.ภาชี

โดยตำรวจได้ปรับแผนจากเดิมที่จะคุมไปทำแผนในสถานที่จริง แต่เนื่องจากมีประชาชนมารอดูการทำแผนจำนวนมาก และเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย จึงต้องยกเลิกการทำแผนจากสถานที่จริง ซึ่งตำรวจใช้เวลาในการทำแผนประกอบคำรับสารภาพเพียง 10 นาที ก็พาผู้ต้องหากลับขึ้นไปบนสถานีตำรวจ

บรรยากาศการทำแผนของผู้ต้องหา
บรรยากาศการสอบสวนผู้ต้องหา

ด้าน พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 เปิดเผยว่า จากการผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยแรงจูงใจมาจากผู้ต้องหาไปขอยืมเงินผู้เสียชีวิตจำนวน 3,000 บาท และวันเกิดเหตุ ได้ไปขอยืมเงินอีก 10,000 บาท แต่ผู้ต้องหาอ้างว่าถูกต่อว่าอย่างรุนแรง จึงเกิดบันดาลโทสะใช้มีดคัตเตอร์ที่พกติดตัวมาปาดคอและแทงหน้าอก ก่อนจับศีรษะกดกับเบาะหลังรถจนเสียชีวิต จากนั้นได้นำสร้อยคอ และแหวนของผู้เสียชีวิตไปขาย เพื่อนำเงินไปจ่ายค่างวดรถ

โดยระหว่างที่ ตำรวจสอบสวน ผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียดและร้องไห้ โดยบอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าสำนึกผิด และอยากขอขมาผู้เสียชีวิต และครอบครัวผู้เสียชีวิตที่ก่อเหตุลงมือฆ่าในครั้งนี้

นางธนวรรณ สุวรรณศิลป์ แม่ผู้ตาย

ขณะที่วันนี้ นางธนวรรณ สุวรรณศิลป์ มารดาผู้ตาย และนายวัฒนา อ่วมเทพ สามีผู้ตายและญาติ ได้เดินทางมาดูการทำแผนด้วย และ ยืนยันไม่ให้อภัย ไม่ให้ผู้ต้องหามาขอขมา

โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะควบคุมตัวผู้ต้องหา ไปฝากขัง ที่ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up