เปิดคุณสมบัติเก้าอี้หรู ERGOHUMAN 3 ที่ “บิ๊กตู่” ใช้นั่งกินข้าวประกอบแฮชแท็ก #ฉลาดเลือก

จากกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. โพสต์เฟซบุ๊กโชว์ชีวิตสมถะ กินข้าวผัด ซดน้ำซุป แกล้ม น้ำปลาพริก เรียบง่าย ในห้องทำงาน พร้อมระบุแคปชั่น “ของอร่อย ไม่จำเป็นต้องแพง” ติดแฮชแท็กทิ้งท้าย #ฉลาดเลือก คาดหวังสะกิด คนเลือกตั้ง (อ่านเพิ่มเติมที่นี่) จนล่าสุดเพจเฟซบุ๊กชื่อ วิวาทะ V2 ได้โพสต์ภาพของพล.อ. ประยุทธ์ ขณะกำลังนั่งกินข้าวตามที่ได้มีการนำเสนอไปก่อนหน้านี้ พร้อมกับเปิดเผยราคาและรุ่นของเก้าอี้ที่นายกฯ กำลังนั่งอยู่ด้วย (อ่านเพิ่มเติม : โซเชียลขุดราคาเก้าอี้หรู ที่ “บิ๊กตู่” ใช้นั่งกินข้าวประกอบแฮชแท็ก #ฉลาดเลือก)

อย่างไรก็ตาม ทาง AmarinTV ได้ทำการตรวจสอบข้อมูลจากเว็บไซต์ ergohumanthailand.com ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายเก้าอี้แบรนด์กล่าว และพร้อมว่าเก้าที่ปรากกในภาพของนายกรัฐมนตรีมีชื่อรุ่นว่า ERGOHUMAN 3 (Grey) โดยทางเว็บไซต์ได้ให้ข้อมูลว่าเป็นเก้าอี้เพื่อสุขภาพ ออกแบบโครงสร้างด้านหลังเป็นอลูมิเนียมหล่อตันทั้งหมด เฟรมสีเทา เพิ่มลวดลายของผ้าให้สวยงาม และยังรวมก้านปรับให้สามารถใช้งานได้สะดวกและง่ายขึ้น ด้วยก้านปรับเพียงก้านเดียว

มีคุณสมบัติที่รองศีรษะ แผ่นรองหลัง หมอนรองเอว เบาะรองนั่ง ที่วางแขน และความสูง ล็อคเอนได้ สามารถปรับระดับได้ลงตัวกับสรีระของผู้ใช้งาน เหมาะสำหรับทุก lifestyle ใช้ได้ทั้งที่บ้านและออฟฟิศ เก้าอี้ที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่มีคุณภาพ การใช้งานในระยะยาวอาจทำให้เกิดอาการกดทับของกล้ามเนื้อและเส้นประสาท ทำให้ปวดเมื่อยได้ง่าย

นอกจากนี้ เก้าอี้รุ่นดังกล่าวยังมีโครงสร้างผลิตจากอลูมิเนียม มีความแข็งแรง ทนทาน เงางาม การันตีการใช้งานของโครงสร้าง 8-10 ปี พนังพิงและเบาะรองนั่งใช้ผ้าตาข่าย Matrex นำเข้าจาก America มีความยืดหยุ่นสูง สามารถรับน้ำหนักได้ถึง 120 กก. ส่วนล้อผลิตจากพลาสติก PU เป็นพลาสติกคุณภาพสูง นิ่ม ทนทานและไม่ทำลายพื้นผิวให้เกิดรอย ทั้งยังมี Shock hydraulic คุณภาพระดับสากล ยอดขายเป็นอันดับ 1 ของไต้หวันอีกด้วย

สำหรับราคาที่มีการเปิดเผยทางเว็บไซต์ดังกล่าว พบว่ามีราคาจำหน่ายเต็มอยู่ที่ 46,900 บาท แต่ได้ลดราคาลงมาอยู่ที่ 22,662 บาท

keyboard_arrow_up