เจอตัวแล้ว! ป้าติดป้ายไล่รถกู้ภัย แค่กลัวผี ยันจอดขวางบ้านไม่เคยบ่น วอนโซเชียลหยุดด่า (คลิป)

จากกรณีเฟซบุ๊ก นิรันดร์ บุญเปลี่ยน ของเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู โพสต์ภาพรถตู้สีขาวของตัวเองที่ใช้ปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งมีคนเขียนข้อความใส่กระดาษมาแปะไว้ที่หน้ารถระบุว่า “รบกวนอย่าจอดรถคันนี้แถวนี้ได้ไหมคะ รู้สึกกลัวกันทั้งบ้านค่ะ ไม่กล้าเปิดประตูหน้าต่างเลย”

ภาพที่ถูกแชร์บนสังคมออนไลน์

วันที่ 11 มี.ค. 62 นายนิรันดร์ บุญเปลี่ยน อายุ 44 ปี เจ้าของรถกู้ภัย กล่าวว่า ตนเป็นอาสากู้ภัย ของมูลนิธิร่วมกตัญญู ประจำพื้นที่เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร ปกติใช้รถเก๋งสีแดง ติดสติกเกอร์ร่วมกตัญญู โดยใช้ออกช่วยเหลือประชาชน

นายนิรันดร์ บุญเปลี่ยน เจ้าของรถกู้ภัย

แต่เมื่อเดือนที่ผ่านมา ได้ซื้อรถตู้สีขาวมาติดโลโก้ร่วมกตัญญู และหน้ารถติดสติกเกอร์อาสาร่วมกตัญญู นำไปจอดบริเวณที่เคยจอด แต่ปรากฏว่ามีเจ้าของบ้านที่อยู่ใกล้เคียงเกิดความกลัว จึงเขียนข้อความใส่กระดาษมาติดไว้บริเวณหน้ารถ เนื่องจากกลัวว่ารถตู้คันนี้เป็นรถเก็บศพ

เนื่องจากที่ผ่านมา ประชาชนทั่วไปจะเห็นรถมูลนิธิ ลักษณะคล้ายรถเคลื่อนย้ายศพ ซึ่งทำงานแยกกันระหว่างรถกู้ภัย และรถประจำเขต รถตนใช้เคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บและปฐมพยาบาลในจุดเกิดเหตุ และรถคันนี้ก็เพิ่งซื้อมาในราคา 135,000 บาท ยืนยันว่าไม่เคยขนศพ

ยายศรี (นามสมมติ) เจ้าของบ้านที่รถกู้ภัยมาจอด

ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่หมู่บ้าน ต.บางคูวัด อ.เมือง จ.ปทุมธานี ยายศรี (นามสมมติ) อายุ 75 ปี เจ้าของบ้านที่รถกู้ภัยมาจอด ยอมรับว่า ลูกสาวของตน เป็นคนนำข้อความดังกล่าวไปติดไว้ที่หน้ารถตู้สีขาวจริง แต่อยากให้สังคมเปิดใจ ลองฟังความให้รอบด้าน เพราะเจ้าของรถตู้คันดังกล่าวนำมาจอดไว้ข้างบ้านของตน ซึ่งตนกลัวผีมาก กลัวทั้งบ้าน เวลามาจอดก็จะจอดค้างคืน 2-3 วัน พอตนเปิดหน้าต่างข้างบ้านก็จะเจอกับรถตู้คันดังกล่าว ก็ยิ่งทำให้รู้สึกไม่ดี

บริเวณซอยชุมชนที่เกิดเหตุ

หากใครไม่กลัวผีก็คงไม่เข้าใจว่าความรู้สึกเป็นอย่างไร ตนยอมรับว่าตลอดเวลาที่ผ่านมา เป็นคนใจกว้าง ใครจะนำรถยนต์มาจอดข้างบ้าน 3-4 คัน ก็ไม่เคยว่า ขอแค่อย่าจอดขวางทาง อีกทั้งเจ้าของรถตู้คันดังกล่าว มีรถยนต์ 4-5 คัน ตนจึงอยากถามกลับไปว่า ทำไมถึงไม่นำรถตู้ไปจอดในบ้านหรือหน้าบ้านของตัวเอง ซึ่งข่าวที่ออกมานั้น ทำให้ตนและครอบครัวถูกสังคมประนามว่าเป็นคนจิตใจแคบ ทั้งที่ตนไม่เคยด่าคนอื่นที่นำรถมาจอดข้างบ้าน อยากจะให้เข้าใจตนบ้าง ฟ้าดินเป็นพยานได้

keyboard_arrow_up