เจ้าของ จยย.ค้างบนเสาไฟ 5 เมตร เผยใส่รถกระบะมาแต่พลิกคว่ำ แรงเหวี่ยงทำรถปลิว (คลิป)

วันที่ 11 มี.ค. 62 หลังจากเกิดอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักพลิกคว่ำ มีสภาพพังยับเยิน ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 5 ราย โดยเหตุเกิดที่หน้าศูนย์ฝึกอาชีพอำเภอกาบเชิง และในที่เกิดเหตุมีรถมอเตอร์ไซค์ ห้อยโตงเตงอยู่บนเสาไฟฟ้าแรงสูง 5 เมตร โดยในโลกออนไลน์ได้มีผู้เข้าแสดงความเห็น และแชร์ภาพกันเป็นจำนวนมาก เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 10 มี.ค. ที่ผ่านมา บนเส้นทางหลวงสาย 214 ช่วงกาบเชิง-ด่านผ่านแดนถาวรช่องจอม บ้านน้อยร่มเย็น ม.8 ต.กาบเชิง อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ (อ่าน : สุดระทึก! มอเตอร์ไซค์บินติดเสาไฟสูง หลังกระบะชนพลิกคว่ำ เจ็บ 5 ราย)

รถมอเตอร์ไซค์ที่ติดอยู่บนเสาไฟฟ้า

ล่าสุด นายฉัตรชัย วงศ์เลิศ อายุ 21 ปี ผู้บาดเจ็บและเป็นเจ้าของรถมอเตอร์ไซค์ ซึ่งยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เปิดเผยว่า เมื่อวานที่ผ่านมาเป็นวันเกิดตนเอง ซึ่งเพื่อนเป็นคนขับรถกระบะบรรทุกรถมอเตอร์ไซค์ของตนเอง และมัดเชือกไว้ท้ายกระบะ ระหว่างทางมีรถมอเตอร์ไซค์อีกคันาขี่กลางถนน โดยไม่เปิดไฟท้าย ประกอบกับสภาพถนนค่อนข้างมืด ทำให้เพื่อนที่ขับรถมองเห็นได้ระยะกระชั้นชิด จึงหักหลบจนเสียหลักพลิกคว่ำ 3-4 ตลบ หลังจากนั้น ตนก็ไม่ได้สติอีกเลย จึงไม่รู้ว่ารถมอเตอร์ไซค์ไปค้างอยู่บนเสาไฟฟ้าได้อย่างไร คาดว่าคงเป็นแรงเหวี่ยงที่รถพลิคว่ำ มอเตอร์ไซค์ท้ายกระบะจึงลอยไปติดบนเสาไฟฟ้า

นายฉัตรชัย วงศ์เลิศ ผู้บาดเจ็บ และเจ้าของรถมอเตอร์ไซค์

ขณะเดียวกันทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ พบว่าถนนบริเวณดังกล่าวอยู่ระหว่างการขยายถนน จาก 2 เลน ให้เป็น 4 เลน แต่ยังไม่เสร็จ

ชาวบ้านในพื้นที่พาดูบริเวณจุดเกิดเหตุ

โดยชาวบ้านในละแวกนี้พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า หลังมีการทำทางขยายถนนมาได้ 2 สัปดาห์ เกิดอุบัติเหตุมาแล้วประมาณ 11 ครั้ง ชาวบ้านในพื้นที่เดือดร้อน ยิ่งคนต่างถิ่นขับผ่านมาไม่ชินเส้นทาง ก็เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ เนื่องจากไม่มีป้ายเตือนล่วงหน้า เพื่อบอกว่าจะมีการทำถนน ให้ขับขี่อย่างระมัดระวัง ยิ่งตอนกลางคืนยิ่งอันตราย ที่สำคัญไหล่ทางที่เป็นหลุมเป็นบ่อ รถขับผ่านต้องตะแคงไป บางทีก็ตกไหล่ทางจนเกิดอุบัติเหตุ

keyboard_arrow_up