เผื่อเห็นไม่ชัด!! หมอแล็บฯ เผยคลิปนาที “จักจั่นฉี่” จากต้นไม้แบบเต็มตา

จากกรณีเหตุประหลาด เม็ดฝนตกลงมาจากต้นสะตอหน้าบ้านของนายอรุณ หนูรอด เลขที่ 259 บ้านควนโท่ หมู่ 10 ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ลักษณะหยดน้ำที่ตกลงมาเหมือนเม็ดฝน บางครั้งก็เป็นละอองน้ำตกลงมาจากต้นสะตอ ทำให้ชาวบ้านทั้งในและนอกพื้นที่ต่างแห่มาดู และเอากะละมังรองน้ำไปให้ผู้ป่วยดื่มกินและล้างหน้า ล้างตัว เชื่อว่ารักษาโรคได้ บางคนยกมือไหว้เชื่อว่าเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ออกมาบอกว่าไม่ใช่น้ำศักดิ์สิทธิ์ เป็นฉี่แมลงจักจั่น (อ่านเพิ่มเติม: ชาวบ้านแห่กินน้ำใต้ต้นสะตอ ไม่สนเป็น “ฉี่จักจั่น” มั่นใจศักดิ์สิทธิ์ แถมขอหวยได้)

ล่าสุด เมื่อวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า ทนพ. ภาคภูมิ เดชหัสดิน หรือ หมอแล็บแพนด้า นักเทคนิคการแพทย์ชื่อดังในโลกโซเชียล ได้โพสต์คลิปวิดีโอขณะจักจั่นกำลังปล่อยฉี่ลงมาจากต้นไม่ลงมาให้เห็นแบบชัดๆ พร้อมกับบอกด้วยว่า…

ไม่คิดเลยว่าวันนึงต้องมาเตือนคนไม่ให้กินเยี่ยวของจักจั่น 5555555 ถ้าเราไปยืนใต้ต้นไม้แล้วเหมือนมีฝนตกอยู่ต้นเดียว นั่นแหละ!!ชัดเลย แก๊งจักจั่นกำลังแข่งกันเยี่ยวอยู่ 555555 รีบเดินหนีออกมา ไม่ใช่ไปยืนตากเยี่ยวเป็นพระเอกเอวีอกหักไปได้ 555555

จักจั่นมันเยี่ยวก็เพื่อกำจัดของเสียส่วนเกินออกมา เพราะมันกินของเหลวเข้าไปเยอะมาก มันก็เลยเยี่ยวออกมามาก แล้วในเยี่ยวก็ไม่มีตัวยาอะไรเลย มีแต่ของเสีย

ดร.อับดุล ฮามิด ผู้เชียวชาญเรื่องแมลงบอกว่า ถ้ากินเข้าไปก็ไม่ถึงกับอันตรายต่อสุขภาพ แต่ไม่มีสรรพคุณทางยาแน่นอนเด้อออ แล้วพวกร่างทรงที่หากินแถวนั้นน่ะ ออกมาจากพื้นที่เถอะครับ อย่าหลอกชาวบ้านเล้ยยยย

ฉี่จั๊กจั่น

ฉี่จักจั่น ไม่ใช่ยา!!ไม่คิดเลยว่าวันนึงต้องมาเตือนคนไม่ให้กินเยี่ยวของจักจั่น 5555555 ถ้าเราไปยืนใต้ต้นไม้แล้วเหมือนมีฝนตกอยู่ต้นเดียว นั่นแหละ!!ชัดเลย แก๊งจักจั่นกำลังแข่งกันเยี่ยวอยู่ 555555 รีบเดินหนีออกมา ไม่ใช่ไปยืนตากเยี่ยวเป็นพระเอกเอวีอกหักไปได้ 555555จักจั่นมันเยี่ยวก็เพื่อกำจัดของเสียส่วนเกินออกมา เพราะมันกินของเหลวเข้าไปเยอะมาก มันก็เลยเยี่ยวออกมามาก แล้วในเยี่ยวก็ไม่มีตัวยาอะไรเลย มีแต่ของเสียดร.อับดุล ฮามิด ผู้เชียวชาญเรื่องแมลงบอกว่า ถ้ากินเข้าไปก็ไม่ถึงกับอันตรายต่อสุขภาพ แต่ไม่มีสรรพคุณทางยาแน่นอนเด้อออ แล้วพวกร่างทรงที่หากินแถวนั้นน่ะ ออกมาจากพื้นที่เถอะครับ อย่าหลอกชาวบ้านเล้ยยยย

โพสต์โดย หมอแล็บแพนด้า เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคม 2019

keyboard_arrow_up