คดีพลิก! เงินลุงหายจากบัญชี 5 ล้าน ธนาคารแจงคนใกล้ตัวเบิกถอน (คลิป)

จากกรณีคุณลุงท่านหนึ่งออกมาร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวว่า เงินในบัญชีประเภทออมทรัพย์ที่ฝากกับธนาคารสาขาท่าแชะ ได้หายออกจากบัญชีจำนวน 5 ล้านบาท เหลือเพียงยอดแค่หลักสิบบาทนั้น

นายถน พรหมจันทร์ ผู้ร้องเรียน

ล่าสุด วันที่ 10 มี.ค. 62 นายกษาปณ์ เงินรวง ผู้ช่วยผู้จัดการธนาคาร ธกส. สายงานธุรกิจธนาคาร ชี้แจงว่า จากการตรวจสอบของระบบธนาคาร พบว่านายถน พรหมจันทร์ อายุ 91 ปี ได้มีการทำธุรกรรมด้วยตนเอง โดยการเปิดบัญชีจำนวน 4 บัญชี มีทั้งบัญชีออมทรัพย์และบัญชีเงินฝาก และได้มีการโอนถอนสลับซับซ้อน ทำให้ตัวของนายถน อาจเกิดความสับสนในการฝาก ถอน โอน โดยพบว่าตัวเลขการโอนแต่ละครั้งมีมูลค่าหลักล้านบาท จึงทำให้ยอดล่าสุดในบัญชีหลัก ตรวจสอบเหลือเพียง 16 บาท ซึ่งอาจมีคนใกล้ชิดของผู้เสียหายและใกล้ชิดกับทางธนาคาร ดำเนินการทางธุรกรรม และเลียนแบบลายมือชื่อของนายถนหรือไม่

สมุดบัญชีธนาคารของนายถน

ทั้งนี้ ธนาคารยืนยันว่า ในการใช้จ่ายรวมถึงรายการบัญชีของนายถนสามารถตรวจสอบได้ และจะทราบที่มาของตัวเลขทั้งหมด โดยตัวเลขไม่ได้หายไป แต่ได้มีการโอนถอนไปยังอีกบัญชีหนึ่ง อีกทั้ง ในวันนี้ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ธกส. ชุมพร และสาขาท่าข้าม ได้เดินทางไปพร้อมกับนิติกร เพื่อพบกับคุณลุงและครอบครัว มีการชี้แจงเกี่ยวกับตัวเลขที่หายไป ทางคุณลุงได้เข้าใจและทราบที่มาของตัวเลขแล้ว จึงได้มีการขอโทษกับทางธนาคาร จากความเข้าใจผิด

สมุดบัญชีธนาคารของนายถน

อีกทั้งธนาคาร ธกส. ยืนยันว่า ยังคงมุ่งมั่นและให้บริการด้านการเงินที่ตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน และไม่มีการทุจริตเกิดขึ้น รวมถึงให้บริการตามหลักธรรมาภิบาล และให้ความมั่นใจสำหรับลูกค้าทุกคน

อย่างไรก็ตามในวันพรุ่งนี้ (11 มี.ค.) ทางธนาคารจะมีการออกเอกสารรายงานประชาสัมพันธ์ ชี้แจงตัวเลขการใช้จ่าย ตัวเลขการโอนของบัญชีนายถน เพื่อให้เข้าใจตรงกันเกี่ยวกับตัวเลขที่หายไปว่าปรากฏอยู่ในบัญชีใด

keyboard_arrow_up