ทหาร-ตร. บุกฟาร์มไก่ล่ามือยิงหมา หลังเจ้าของชี้เป้า คงแค้นไก่ชนตาย (คลิป)

วันที่ 10 มี.ค.62 ร.ต.อ.นาวี จิตรบาล รองสารวัตรสอบสวน สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย มทบ.45 และเจ้าหน้าที่ ได้เดินทางไปตรวจสอบหลังได้รับแจ้งจาก นางสาวธีรยา เรื่องศรี อายุ 52 ปี เจ้าของคอกเลี้ยงสุนัข ที่ตั้งอยู่ที่เขตพื้นที่ ม.2 ต.หน้าเมือง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ว่า สุนัขที่เลี้ยงไว้ในคอก หลุดออกมาจากคอกที่เลี้ยง แล้วโดนคนที่ค่ายไก่ชนใกล้กันยิงตาย

นางสาวธีรยา เรืองศรี เจ้าของสุนัข

นางสาวธีรยา เรืองศรี เจ้าของสุนัข เล่าว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 8 มี.ค. 62 ขณะที่ตนมาที่คอกเลี้ยงสุนัข เพื่อนำอาหารมาให้สุนัข จำนวน 13 ตัว แต่มีสุนัขจำนวน 3-4 ตัว วิ่งหลุดออกมาจากรั้วที่กันไว้ ตนก็พยายามวิ่งไล่จับสุนัขทั้งหมด เพราะเกรงว่าสุนัขจะไปกัดสัตว์ของชาวบ้าน โดยเฉพาะไก่ชนของค่ายไก่ชนที่อยู่ใกล้กัน ซึ่งไม่รู้ว่าก่อนหน้านี้มีสุนัขที่ไปกัดไก่ชนหรือไม่ โดยขณะที่ตนไล่จับสุนัขกลับมาใส่กรง 3 ตัว เจ้าศรีสุข สุนัขอีกตัว วิ่งอยู่กลางทุ่ง ห่างจากค่ายไก่ชนประมาณ 80 เมตร

สุนัขของนางสาวธีรยา
เจ้าศรีสุข สุนัขที่ถูกยิงตาย

ขณะนั้น ตนได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 4 นัด เห็นเจ้าศรีสุขล้มลงไปนอนกองกับพื้น มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนบริเวณลำตัว ใกล้กับขาด้านหน้า นอนหายใจรวยริน และตายในอ้อมกอดของตน และพบชายเดินถือปืนยาว อยู่ที่ค่ายไก่ ซึ่งตนเชื่อว่าชายคนดังกล่าวเป็นคนลงมือยิง ตนรู้สึกเสียใจมาก จึงอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุด ทั้งนี้ สุนัขที่เลี้ยงไว้ทั้งหมด เป็นสุนัขสายพันธ์ไทยที่ไม่มีเจ้าของและถูกทิ้ง ตนเก็บมาเลี้ยงไว้ เนื่องจากตนเป็นคนรักสุนัข

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตรวจสอบค่ายเลี้ยงไก่ชนที่อยู่ใกล้กัน จากการสอบถามเบื้องต้น ชายที่อยู่ในค่ายไก่ชนยังให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนใช้อาวุธปืนยิงเจ้าศรีสุข แต่จากการตรวจค้นที่ค่ายไก่ชนดังกล่าว เจ้าหน้าที่พบปืนบรรจุอยู่ในขวด และยึดเสื้อยืดสีฟ้า ที่ผู้เสียหายระบุว่า เป็นเสื้อที่ชายคนที่ยิงเจ้าศรีสุข ใส่ในวันนั้นไปตรวจสอบ แต่ยังไม่พบอาวุธปืนที่ยิงเจ้าศรีสุข

บ้านที่เลี้ยงไก่ชน

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้มีการดำเนินคดีทารุณกรรมสัตว์ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งสืบสวนหาผู้ที่ลงมือยิงสุนัขมาดำเนินคดีต่อไป

keyboard_arrow_up