คนป่วยแห่กินฉี่จักจั่นไม่หยุด อ้างอัมพฤกษ์หาย เพราะน้ำศักดิ์สิทธิ์ (คลิป)

จากเหตุการณ์หยดน้ำตกลงมาจากต้นสะตอ หน้าบ้านของนายอรุณ หนูรอด เลขที่ 259 บ้านควนโท่ ม.10 ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ลักษณะหยดน้ำที่ตกลงมาเหมือนเม็ดฝน บางครั้งก็เป็นละอองน้ำ ชาวบ้านทั้งในและนอกพื้นที่ต่างแห่มาดู และเอาไปให้ผู้ป่วยดื่ม และล้างหน้าล้างตัว เชื่อว่ารักษาโรคได้ บางคนยกมือไหว้เชื่อว่าเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ออกมาบอกว่า ไม่ใช่น้ำศักดิ์สิทธิ์ แต่เป็นฉี่จักจั่นนั้น (อ่าน : พิสูจน์ภาพชัดๆ จักจั่นเยี่ยวปรี๊ดบนต้นสะตอ แต่ร่างทรงอ้างน้ำจากฟ้าชวนคนกิน)

ชาวบ้านยืนดูต้นสะตอ

วันที่ 10 มี.ค. 62 ชาวบ้านยังเดินทางเข้ามาชมเหตุการณ์นี้ไม่มาก เพราะช่วงกลางวัน น้ำที่ตกจากต้นสะตอจะมีไม่มาก ช่วงเย็นจะมากกว่า

นางจิบ ศรีรักษ์ ชาวบ้านในพื้นที่

นางจิบ ศรีรักษ์ อายุ 86 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ เคยเป็นผู้ป่วยนอนติดเตียง ป่วยเป็นโรคตับแข็ง เปิดเผยว่า ตนเองนอนโรงพยาบาล 21 วัน จนหมอรักษาไม่ได้ จะส่งตัวไปโรงพยาบาลที่สงขลา แต่ให้ตนกลับมาพักรักษาตัวที่บ้านก่อน ตอนนั้นตนป่วยจนนอนไม่รู้สึกตัว เดินไม่ได้ ร่างกายไม่มีแรง เมื่อกลับมาบ้านพบว่าต้นสะตอมีน้ำหยดลงมา ญาติจึงนำมาให้ดื่มประมาณ 2 แก้ว นำมาอาบ และทาตามตัว จากนั้น ผ่านไป 2 วัน ตนสามารถเดินได้เอง ซึ่งก็แปลกใจมาก

นอกจากนี้ หลังกินน้ำเข้าไป รู้สึกว่าตัวเย็นจากด้านในร่างกาย ตนเองคิดว่าเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ ถึงแม้ใครจะบอกว่าเป็นฉี่จักจั่น หากกินแล้วดี ตนก็ถือเป็นของดี เหมือนให้ตนได้สาวอีกครั้ง ตนก็จะยังกินต่อไป

จักจั่นขณะพ่นน้ำออกจากตัว

ทั้งนี้ใต้ต้นสะตอ มีน้ำโปรยลงมาเป็นระยะ ๆ แต่เบาบางกว่าวานนี้ และทีมข่าวสามารถจับภาพจักจั่นบนต้นได้ มีการปล่อยน้ำออกมาจากตัวค่อนข้างชัดเจน ลักษณะเป็นละอองน้ำ คล้ายการดีดน้ำของจากมือ และยังปล่อยออกมาเป็นระยะ ๆ

ชาวบ้านปีนเขย่าต้นสะตอ

นอกจากนี้ ชาวบ้านปีนขึ้นไปพิสูจน์บนต้นสะตอ ทดลองไปขย่มกิ่งก้านของต้น พบมีตัวแมลงบินออกมาค่อนข้างมาก แต่คนที่ปีนก็ยังยืนยันกับทีมข่าวว่า ไม่ได้เป็นน้ำจากตัวจักจั่น

keyboard_arrow_up