หนุ่มหัวร้อนท้าต่อยตำรวจ ถูกเรียกปรับ จ่อฟันข้อหาหนักเพิ่มอีก (คลิป)

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก มุมสบาย น่านั่ง โพสต์คลิปชายเจ้าของรถกระบะได้จอดรถย้อนศร หน้าโรงพยาบาลราชบุรี จนโดนใบสั่ง โดยชายเจ้าของรถได้บอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ให้ถอดเครื่องแบบมาดวลกัน ขณะที่ฝ่ายตำรวจบอกว่าให้ไปโรงพักดีกว่า จะได้จัดขึ้นเวทีให้ อย่าชี้หน้า เพราะนี่คือพฤติกรรมของผู้กระทำผิดแล้วไม่ยอมรับ โดยในตอนท้ายชายเจ้าของรถกระบะตะโกนบอกว่า ไปจ่ายมาแล้ว ถ้าคุณมีลูกจะเข้าใจ อย่างไรก็ตาม ภายหลังคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

ภาพจากคลิปที่ถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์

ล่าสุด วันที่ 9 มี.ค. 62 พ.ต.อ.อภิชาติ พุทธบุญ ผกก.สภ.เมืองราชบุรี เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียบร้อยแล้ว โดยสาเหตุเกิดจากการที่ชายเจ้าของกระบะได้ขับมาจอดไม่ชิดขอบทางด้านซ้าย เหตุเกิดหน้าโรงพยาบาลราชบุรี จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ล็อกล้อ เมื่อมาเห็นเจ้าหน้าที่จึงมีอารมณ์ไม่พอใจ จนกลายเป็นการปะทะคารมกับตำรวจ แล้วก็มีการท้าทายเจ้าหน้าที่ตามคลิปที่เผยแพร่ในโซเชียล ซึ่งเข้าใจว่าชายคนดังกล่าวคงมีอารมณ์ ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุได้มีการเรียกเจ้าตัวไปเสียค่าปรับเรียบร้อยแล้ว ในความผิดตามกฎจราจร และก็มีการปลดล็อกล้อให้ภายหลังจากนั้น

พ.ต.อ.อภิชาติ กล่าวต่อว่า หลังคลิปได้มีการเผยแพร่ทางโซเชียลนั้น ก็จะต้องตรวจสอบรายละเอียด เพื่อสอบสวนในการเอาผิดเจ้าของกระบะเพิ่มเติมหรือไม่ เพราะส่วนตัวแล้วเข้าใจว่าประชาชนก็อาจจะมีอารมณ์ อากาศก็ร้อน คนก็ร้อนไปด้วย ตนก็ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจอดทนต่อความเจ็บใจจากการถูกต่อว่า ไม่ให้ตอบโต้ และให้ปฏิบัติตามหน้าที่อย่างเคร่งครัด แต่อยากให้ประชาชนเข้าใจการทำงานของเจ้าหน้าที่เช่นกัน อยากให้ใจเย็น ไม่ใจร้อนตามอากาศ

keyboard_arrow_up