พิสูจน์ภาพชัดๆ จักจั่นเยี่ยวปรี๊ดบนต้นสะตอ แต่ร่างทรงอ้างน้ำจากฟ้าชวนคนกิน (คลิป)

จากกรณีเหตุประหลาด เม็ดฝนตกลงมาจากต้นสะตอหน้าบ้านของนายอรุณ หนูรอด เลขที่ 259 บ้านควนโท่ หมู่ 10 ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ลักษณะหยดน้ำที่ตกลงมาเหมือนเม็ดฝน บางครั้งก็เป็นละอองน้ำตกลงมาจากต้นสะตอ ทำให้ชาวบ้านทั้งในและนอกพื้นที่ต่างแห่มาดู และเอากะละมังรองน้ำไปให้ผู้ป่วยดื่มกินและล้างหน้า ล้างตัว เชื่อว่ารักษาโรคได้ บางคนยกมือไหว้เชื่อว่าเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ออกมาบอกว่าไม่ใช่น้ำศักดิ์สิทธิ์ เป็นฉี่แมลงจักจั่น (อ่าน: ชาวบ้านแห่กินน้ำใต้ต้นสะตอ ไม่สนเป็น “ฉี่จักจั่น” มั่นใจศักดิ์สิทธิ์ แถมขอหวยได้)

ล่าสุด วันที่ 9 มี.ค. 62 ทีมข่าวเดินทางมาที่บ้านหลังที่ระบุ เมื่อมาถึงช่วง 15.00 น. พบมีชาวบ้านราว 30 คน อยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว มาคอยยืนดูสังเกตการณ์ปรากฏการณ์ฝนใต้ต้นสะตอ ทีมข่าวสังเกตตามกิ่งไม้ของต้นสะตอ 2 ต้น พบว่ามีตัวของจักจั่นอยู่จำนวนมาก บางกิ่งเห็นจักจั่นไต่ไปมา และส่วนใหญ่ละอองน้ำจะออกมาจากจุดที่จักจั่นอยู่ เมื่อชาวบ้านลองพิสูจน์โดยปีนขึ้นไปหลังรถบรรทุก และนำไม้ยาวไปเกี่ยวตามกิ่งไม้ พบว่ามีตัวจักจั่นบินออกมาบางส่วน แต่ก็ยังมีละอองน้ำโปรยลงมาตลอดเวลา เมื่อดูบริเวณผ้าใบใสที่ชาวบ้านนำมาผูกกางไว้ เพื่อรองน้ำที่หยดลงมา พบหยดน้ำมีหลายขนาด ทั้งเป็นละอองและหยดเหมือนน้ำฝน เมื่อทีมข่าวลองสัมผัสดู พบเหมือนหยดน้ำทั่วไป ไม่มีสี ลองพิสูจน์ดม ก็ไม่มีกลิ่นใดๆ

ผ้าใบใสที่ชาวบ้านนำมารองน้ำ
จักจั่นที่เกาะอยู่บนต้นสะตอ

จากนั้น ช่วง 15.30 น. มีนางชบา ร่างทรง ได้เปลี่ยนชุดนุ่งห่มขาว พร้อมปูเสื่อทำพิธีใต้ต้นสะตอ เมื่อเริ่มจุดธูปบูชาเจ้าที่ ก็ได้เริ่มบทสวดอันเชิญสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพียงไม่กี่นาทีต่อมา นางชบาเริ่มมีอาการคล้ายคนทรง ทำหน้าตาพองปากและเลื้อยลงไปกับพื้น ก่อนลุกขึ้นนั่งท่าชั้นขา 1 ข้าง

ชาวบ้านดูร่างทรง
ร่างทรงเข้า

เมื่อร่างเข้าทรง ได้แนะนำตัวว่าตัวเองคือ “พญางูเจ้าที่” ร้องขออยากกินไข่ไก่ดิบ ก่อนจะบอกว่าตัวเองอาศัยอยู่นี่มา 5 ปีแล้ว และถามชาวบ้านว่าเรียกตนเองมาทำไม เมื่อชาวบ้านนำไข่ไก่มาให้ พญางูทำท่าจะตอก และบอกว่า “กูจะกินยังไง” จากนั้นให้ชาวบ้านไปหยิบจานมาให้พร้อมตอกไข่ให้ ต่อมาร่างทรงกินไปพร้อมกันถึง 3 ฟอง แต่สิ่งที่น่าประหลาดคือ จังหวะที่ทำพิธี พบมีเสียงจักจั่นดังขึ้นเรื่อยๆ ดังเป็นระยะเวลาตลอดพิธี อีกทั้งทีมข่าวได้จับภาพจักจั่นขณะกำลังฉี่ออกมาพอดี

จักจั่นกำลังฉี่

หลังจากนั้นในช่วงค่ำวันเดียวกัน นางวิไลลักษณ์ พงศาปาน ร่างทรงอีกคน จาก อ.ป่าพยอม จ.พัทลุง ระบุว่า สิ่งที่เกิดขึ้นในสถานที่แห่งนี้เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์จากปู่พญานาคราช ซึ่งสถานที่แห่งมีความเชื่อตามโบราณว่ามีคนเฒ่าคนแก่ปกปักรักษาพื้นที่เอาไว้ โดยปรากฏการณ์ฝนตกใต้ต้นสะตอจะอยู่ตลอดไป และน้ำเหล่านี้สามารถนำไปดื่มรักษาโรคได้ นางวิไลลักษณ์ ยังบอกว่า เข้าใจในส่วนคนไม่เชื่อ เพราะเรื่องแบบนี้ขึ้นอยู่กับบุญวาสนา

นางวิไลลักษณ์ พงศาปาน ร่างทรง

ทั้งนี้ มีเหตุการณ์ที่น่าสนใจ เมื่อนางวิไลลักษณ์ได้เดินเข้าไปภายในบ้านของเจ้าของที่ดิน แล้วเกิดประทับทรง เสียงเปลี่ยนเหมือนเด็ก พูดได้เพียงภาษาใต้ บอกว่าน้ำที่ตกลงมานั้นเป็นน้ำจากเบื้องบน ส่วนตนเองเป็นพ่อปู่ที่ปกปักรักษาพื้นที่นี้อยู่

เข้าทรงในบ้าน

ด้านนางนงค์ พอทองคำ ชาวบ้านจาก อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ระบุว่า ตนเดินทางมาจากอำเภอเขาชัยสน โดยปวดหลังเรื้อรังมานาน 2 ปี รักษาที่ไหนก็ไม่หาย แต่เมื่อช่วงเช้าได้มากินน้ำจากต้นสะตอ ปรากฏมีอาการที่ดีขึ้นจนไม่น่าเชื่อ ทำให้ตนตัดสินใจเดินทางกลับเข้ามาอีก หวังนำน้ำกลับไปสัก 1 ขวด เพื่อนำไปดื่มตามความเชื่อ อีกทั้งยังบอกว่า กินน้ำนี้แล้ว ไม่ได้มีอาการเสียต่อร่างกายแต่อย่างใด

นางนงค์ พอทองคำชาวบ้านจาก อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง

ทั้งนี้มีป้ายจากสำนักงานสาธารณสุข จ.พัทลุง ที่ติดไว้เพื่อเตือนชาวบ้านที่จะมากินน้ำจากใต้ต้นสะตอ โดยระบุว่า “ผลการตรวจน้ำที่ตกลงมาจากต้นไม้ พบว่าเป็นน้ำที่ไม่สะอาด ห้ามน้ำไปใช้ดื่มกิน ด้วยความปรารถนาดีจาก รพ.สต.บ้านนาโหนด สำนักงานสาธารณสุข จังหวัดพัทลุง”

ป้ายจากสาธารณสุข

ด้าน นายแพทย์สิทธา ลิขิตนุกูล หรือหมอกอล์ฟ แพทย์สังคมสื่อสารเพื่อคุณธรรม ได้เตือนชาวบ้านว่า “อย่าให้ตัวเองเป็นหนูทดลอง” ควรรอผลพิสูจน์ก่อนแล้วค่อยกิน เพราะนอกจากกรดยูริกในฉี่จักจั่น อาจมีสารอื่นที่เป็นอันตรายด้วย ส่วนชาวบ้านบางรายที่กินแล้วรู้สึกอาการของโรคดีขึ้น เป็นเรื่องของจิตใจเมื่อกินด้วยความเชื่อ จึงทำให้มีกำลังใจ แล้วใจก็สั่งกายมากกว่า แต่ที่ดีควรให้พิสูจน์สารในฉี่จักจั่นก่อนจะดีที่สุด เพราะอาจส่งผลกระทบต่อร่างกายระยะยาวได้

keyboard_arrow_up