สังคมเสื่อม รุมด่าหนุ่มผูกคอตายบนสะพาน – ญาติร่ำไห้ แจงไม่มีใครอยากตายแบบนี้ (คลิป)

จากกรณี เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 9 มี.ค. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โชคชัย รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอเสียชีวิตบนสะพานลอย บริเวณปากซอยประดิษฐ์มนูธรรม 6 แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายธเนตร นาคดวง อายุ 34 ปี โดยผูกคอเข้ากับกรงเหล็กที่ครอบตัวสะพานลอยกันคนปีนขึ้นทางด่วน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ปลดศพลงสู่พื้นราบ ก่อนตรวจสอบชันสูตรต่อที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ โดยการฆ่าตัวตายดังกล่าว ถูกวิพากษ์วิจารณ์จากโลกออนไลน์ว่าก่อความเดือนร้อนให้ผู้อื่น

สะพานลอยที่เกิดเหตุ

ล่าสุดวันที่ 9 มี.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่สะพานลอยดังกล่าว พบว่าเป็นป้ายรถประจำทาง และเป็นสะพานที่ใช้ข้ามถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา ไม่ค่อยมีคนพลุกพล่าน หลังจากการสอบถามร้านขายอาหารบริเวณดังกล่าวก็ไม่มีใครทราบเรื่อง โดยคาดว่าผู้ตายก่อเหตุตอนกลางคืน

สะพานลอยซึ่งสถานที่เกิดเหตุ

สำหรับบรรยากาศที่ศาลาหลังเมรุ วัดราชสิงขร กรุงเทพฯ  ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งสวดอภิธรรมศพผู้เสียชีวิต เป็นไปอย่างโศกเศร้า โดยนายปิยชน นาคดวง น้องชายผู้เสียชีวิต บอกว่า ตนเองเจอกับพี่ชายครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 7 มี.ค. ซึ่งไม่ได้มีทีท่าว่าจะมีอาการเครียดแต่อย่างใด แต่พี่ชายได้บอกกับตนเองว่าหิวข้าว แต่ไม่มีเงินกินข้าว ตนเองก็พาพี่ชายไปเลี้ยงข้าว และพูดคุยตาประสาพี่น้องตามปกติ ไม่ได้มีอะไร จนเมื่อวานนี้ วันที่ 8 มี.ค. เวลาประมาณ 23.30 น. มีเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรศัพท์มาบอกว่า พี่ชายของตนเองผูกคอตาย

บรรยากาศงานศพ

นายปิยชนบอกว่า พี่ชายได้ตกงานเป็นเวลา 1 ปีเต็ม อีกทั้งได้เลิกรากับแฟนสาวด้วย ประกอบกับนิสัยส่วนตัวเป็นคนขี้น้อยใจ คิดมาก และโทษตนเองตลอดเวลา ซึ่งบริเวณที่ผูกคอเสียชีวิต เป็นจุดที่พี่ชายได้เคยไปหาแฟนสาวอยู่เป็นประจำ อาจมีความหลังอยู่ที่ตรงนั้น จึงเลือกสถานที่ดังกล่าว อีกทั้งที่ร่างของพี่ชาย ไยังพบจดหมายตัดพ้อเรื่องความรัก และปัญหาการเงิน จึงจบชีวิตแบบนี้

สำหรับกระแสวิจารณ์บนโลกออนไลน์ นายปิยชนร้องไห้พร้อมบอกว่า “ขอโทษสังคมด้วย ที่พี่ผมไปตายที่สะพานลอยแบบนั้น ไม่คิดว่าพี่จะไปตายตรงนั้น เมื่อคืนมีคนคอมเมนต์ในโลกออนไลน์ด่า ว่าใครจะกล้าขึ้นสะพานลอยไหม ทำไมไม่ไปตายที่บ้าน มาตายอะไรตรงนี้ ผมก็อยากจะบอกกับคนเหล่านั้นว่า ถ้าผมอยู่ตรงนั้น ผมคงไม่ปล่อยให้พี่ผมตายหรอก ตอนนี้คนก็ตายไปแล้ว แต่ทำไมต้องมาพูดกับแบบนี้ด้วย”

นายปิยชน นาคดวง น้องชายผู้เสียชีวิต

ทั้งนี้ นายปิยชนยังบอกว่า ถ้าเกิดชาติหน้ามีจริงก็ขอให้เรา 2 คนได้เกิดมาเป็นพี่น้องกันอีก และขอให้เรา 2 คนไม่ลำบากแบบนี้ ขอให้มีความสุข ไม่ต้องห่วงอะไร ให้หลับให้สบาย

keyboard_arrow_up