“คุณหญิงหน่อย” โชว์เล่นเกม VR รับฟังข้อเสนอตัวแทน E-sports ดันเป็นกีฬาต่อยอดอาชีพ

วันที่ 9.มี.ค. 62 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย พร้อมกลุ่ม next gen พบกับตัวแทนอุตสาหกรรม E-sports and Game Development ในประเทศไทย ประกอบด้วย บริษัทเกม ผู้ฝึกสอนนักกีฬา E-sports และนักพัฒนาเกม

โดยตัวแทนของอุตสาหกรรม E-sports มีข้อเสนอให้จัดทำโรงเรียนฝึกอบรมและสอนอย่างครบวงจร พร้อมกับพัฒนาให้ E-sports เป็นการท่องเที่ยว มีการจัดแข่งขันทัวร์นาเมนต์ระดับชาติ และระดับภูมิภาค ที่ยึดโยงกับวัฒนธรรมไทย

นอกจากนี้ ตัวแทนของอุตสาหกรรม E-sports ยังต้องการให้อำนวยความสะดวก เกี่ยวกับการออกหนังสือเดินทาง สำหรับผู้เล่นที่มีบัตรประจำตัวหรือต้นสังกัดชัดเจน ในการเดินทางไปแข่งขันที่ต่างประเทศ พร้อมต้องการให้เพิ่มความรู้กับเยาวชนเพื่อป้องกันปัญหาเด็กติดเกม ส่งเสริมให้วงการ E-sports เติบโตอย่างมีคุณภาพ และเสนอการปรับเปลี่ยนทัศนคติของผู้ปกครอง ที่ไม่ควรมองว่า E-sports เป็นแค่เกม แต่เป็นกีฬาที่สามารถต่อยอดเป็นอาชีพได้

หลังจากการพูดคุย คุณหญิงสุดารัตน์ ได้ทดสอบการเล่น “Amazing Thailand VR Experience ” ซึ่งเป็นเกมที่มีลักษณะคล้ายกีฬาชกมวย โดยทำคะแนนรวมได้ 22 คะแนน ซึ่งถือเป็นผลคะแนนในระดับกลาง

คุณหญิงสุดารัตน์ เล่นเกม VR
บริเวณจอของเกม VR

 

keyboard_arrow_up