เปิดใจผัวเมียบุกด่าแม่ค้าผัดซีอิ๊ว ฉุนทั้งถุงให้ 4 เส้น – คนขายอภัย รับผิดตนก็ปากจัด (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก อดิศักดิ์ ศรประสิทธิ์ โพสต์คลิปวิดีโอขณะที่ชายคนหนึ่งทะเลาะกับแม่ค้าร้านข้าว และมีการขว้างปาของใส่กันนั้น

ภาพจากเหตุการณ์ในคลิป

ล่าสุดเมื่อ วันที่ 8 มี.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีลงพื้นที่ร้านขายข้าวภายในซอย ประชาอุทิศ 79 ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ น.ส.ทิพย์ (นามสมมติ) แม่ค้าร้านข้าวในคลิป เปิดเผยว่า เหตุเกิดตั้งแต่วันจันทร์ ที่ 4 มี.ค. เวลาประมาณ 13.30 น. ผู้หญิงเสื้อดำในคลิปได้เดินมาซื้อผัดซีอิ๊วที่ร้านตน ราคา 40 บาท ขณะที่ตนกำลังทำอาหาร ผู้หญิงคนดังกล่าวก็พูด ท้วงว่าเส้นน้อยจัง ซึ่งตนก็พยายามอธิบายว่าจะใส่เครื่องปรุงและผักอื่นๆ อีก ซึ่งในตอนนั้นตนก็ได้หยิบเส้นใส่เพิ่มให้

น.ส.ทิพย์ (นามสมมติ) แม่ค้าร้านข้าวในคลิป

หลังจากผัดเสร็จ ตนก็บรรจุใส่กล่องและมอบให้ แต่ขณะจ่ายเงิน หญิงคนดังกล่าวจ่ายเงินด้วยแบงก์ 100 บาท ด้วยท่าทีไม่พอใจ คล้ายโยนเงินลงไปในถาดที่วางอยู่บนเคาน์เตอร์ ซึ่งตนก็หยิบเงินและทอนเงินจำนวน 60 บาทให้ไป โดยไม่ยื่นให้กับมือ แต่วางเงินทอนไว้ในถาดเช่นกัน ซึ่งทำให้หญิงสาวคนดังกล่าวไม่พอใจ และโต้เถียงกับตน ซึ่งเขาก็ด่าตนว่า “อี_อก มึงขายของอย่างนี้มึงปิดร้านไปเลย” ซึ่งตนก็ด่าตอบโต้ไป เพราะเขาไม่สุภาพกับตนก่อน

หลังจากนั้น หญิงสาวคนดังกล่าวก็เดินข้ามถนนกลับไป และพูดทิ้งท้ายไว้ว่า “มึงอยู่นี่นะ เดี๋ยวกูมา” ก่อนจะพาสามีเดินกลับเข้ามาในร้าน และถามว่า “ทำไม มึงมีปัญหากับเมียกูหรอ” ซึ่งตนก็โต้เถียง หลังจากนั้น เขาก็ขว้างถุงผัดซีอิ๊วใส่ตน หลังจากนั้นก็ยกเก้าอี้พลาสติกทุ่มใส่ตน ซึ่งตนก็ทุ่มเก้าอี้ใส่กลับไป ด้วยความตกใจ ตนจึงขว้างมีดทำครัวที่อยู่ในมือใส่ชายคนดังกล่าว ชายคนดังกล่าวพูดข่มขู่ตนว่า “มึงสดหรอ มึงจะเอาหรอ มึงเป็นแม่ค้า หน้าที่มึงคือบริการ เมียกูจะเป็นยังไงก็ต้องบริการ” ซึ่งตนก็ถามกลับไปว่า “คุณถามเมียคุณหรือยัง ว่าเมียคุณด่าว่ายังไง” ชายคนดังกล่าวก็พูดตอบกลับมาว่า “กูรู้นิสัยเมียกู กูไม่ต้องถาม” ซึ่งหลังจากนั้น ก็มีเพื่อนบ้านมาห้าม และก็มีทหาร 4-5 คน ลงพื้นที่มาดู แต่สามีภรรยาคู่กรณีก็ได้หนีไปแล้ว

นอกจากนี้ ตนก็กลัวว่าพวกเขาจะมาก่อเหตุ หรือทำร้ายตนอีก ทุกวันนี้ต้องขายของเพียงครึ่งวัน ไม่ปิดร้านค่ำ บางวันก็หยุด เพิ่งจะเริ่มเปิดขายของเมื่อวาน ซึ่งก็ต้องขายไป ระวังตัวไป ไม่มีสมาธิในการขายของเลย เพราะกลัวคู่กรณีจะผูกใจเจ็บ จนตอนนี้ตนก็นอนไม่หลับ เนื่องจากเครียดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เบื้องต้น ได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.ทุ่งครุ แล้ว

น.ส.สุนันทา เงินบริสุทธิ์ ลูกค้าคู่กรณี

ด้าน น.ส.สุนันทา เงินบริสุทธิ์ อายุ 50 ปี ผู้หญิงในคลิป ซึ่งเป็นคู่กรณีกับร้านข้าว เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุ แม่ค้าบริการเหมือนไม่อยากขายตน ถามราคาก็ไม่ตอบ และให้เส้นผัดซีอิ๊วน้อยจนน่าเกลียด ให้เส้นแค่ 4 เส้น ซึ่งตนไม่ได้โยนเงินให้ แต่ตนแค่วางเงินไว้บนโต๊ะ ตนยอมรับว่าตั้งใจไม่ส่งเงินให้กับมือ ซึ่งด้านแม่ค้าเองก็วางผัดซีอิ๊วและเงินทอนไว้บนโต๊ะ ไม่ได้ส่งให้กับตนเช่นกัน ซึ่งเมื่อตนถามว่าทำไมทำแบบนี้ เขาก็ตอบกลับมาว่า “มาแบบนี้ ก็ไปแบบนั้น” หลังจากนั้นก็เกิดการโต้เถียงกัน ซึ่งแม่ค้าก็มีท่าทีเหมือนจะเอาเรื่อง และมีการท้าทาย ตนจึงกลับไปบอกแฟน ซึ่งแฟนตนก็มาที่ร้าน แม่ค้าก็บอกว่า “เมียมึงมาด่ากู” หลังจากนั้นก็หยิบมีดทำครัวทำท่าจะฟันแฟนตน และเอามีดสับเขียงขู่

ซึ่งแฟนตนก็อาจจะไม่พอใจ เพราะเป็นคนมีศักดิ์ศรี และคิดว่าผู้หญิงจะมาทำเก่งกว่าผู้ชายไม่ได้ แฟนตนก็ไม่ได้อยากทำร้ายเขา แค่เป็นคนโวยวายเสียงดัง แต่อีกฝ่ายมีท่าทีจะฟันด้วยมีด แฟนตนจึงต้องป้องกันตัวด้วยการขว้างเก้าอี้ใส่ ตนก็อยากถามว่า หากผู้ชายคนอื่นโดนสถานการณ์แบบนี้จะแก้ปัญหาอย่างไร ซึ่งคลิปที่ถูกเผยแพร่ออกไปนั้น เป็นช่วงเวลาที่กำลังปะทะกันพอดี อีกทั้งในมือของแม่ค้าก็ยังมีมีดอยู่ แต่แฟนตนไม่มีอาวุธ นอกจากนี้ ตนไม่ได้ผูกใจเจ็บ และไม่เคยเล่าเรื่องดังกล่าวให้ใครฟัง จนกระทั่งมีคลิปถูกเผยแพร่ในเฟซบุ๊ก ซึ่งทำให้ตนเครียดมากจนปวดหัว ทั้งนี้ หากอีกฝ่ายจะนัดไกล่เกลี่ย ตนก็ยินดี

นายรัฐพล งามสาน ผู้ชายในคลิป

นอกจากนี้ นายรัฐพล งามสาน อายุ 31 ปี ผู้ชายในคลิป ซึ่งเป็นคนทะเลาะกับร้านข้าว เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุ มีเหตุการณ์ก่อนที่จะเกิดคลิป ซึ่งเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ คือตนขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาที่ร้าน และพยายามถามแม่ค้าว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น ยอมรับว่า ตนถามด้วยเสียงที่ดัง เพราะส่วนตัวเป็นคนพูดเสียงดังอยู่แล้ว แต่ไม่ได้ตั้งใจพูดจาไม่ดี และเมื่อตนเดินเข้าไปในร้าน อีกฝ่ายก็หยิบมีดขึ้นมาและสับเขียง แล้วก็ถามกลับมาว่า “จะเอายังไง” ซึ่งตนก็ตอบไปว่า “ถ้าไม่พอใจจะขายก็คืนเงินมา” แต่แม่ค้าก็ไม่คืนเงิน และเมื่ออีกฝ่ายไม่คืนเงิน ตนก็เอาถุงผัดซีอิ๊วขว้างไปที่แม่ค้า หลังจากนั้นแม่ค้าก็ขว้างมีดมาถูกหน้าอกตน ซึ่งไม่ได้รับบาดเจ็บ ด้วยความโมโห ตนจึงหยิบเก้าอี้พลาสติกโยนใส่แม่ค้า

นายรัฐพล เล่าต่อว่า ในจังหวะที่ตนหยิบมีดแล้วง้างมือจะฟันนั้น ตนไม่ได้มีจุดประสงค์จะฟัน เพียงแค่ตนรู้สึกโมโห เพราะถ้าตนจะฟันจริง ๆ เขาก็คงเละ แต่ไม่ต้องถึงกับฟันหรอก แค่ตนต่อยธรรมดา เขาก็เละแล้ว เพราะว่าตนตัวใหญ่ ซึ่งตนก็ยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาจะทำร้าย โดยในตอนแรกตนพยายามพูดดีด้วยแล้ว แต่แม่ค้าก็มีอารมณ์โกรธอยู่ จึงพูดไม่ดีใส่ตนด้วย และด่าตนว่า “ไอ้หน้าตัวเ_ีย” ทั้งนี้ ยอมรับว่าไม่ได้ผูกใจเจ็บ ก็ให้จบกันไป เพราะตนก็ไม่ใช่อันธพาล แค่รู้ว่ามีปัญหากัน ตนก็เลี่ยงแค่ไม่ไปซื้อ ไม่จำเป็นต้องไประราน โดยหลังคลิปถูกเผยแพร่ ตนก็รู้สึกเครียด เพราะเหตุการณ์ในคลิปก็ดูเหมือนว่าตนเป็นอันธพาล แต่อยากให้สังคมรู้ก่อนว่าเหตุการณ์ที่แท้จริงเป็นอย่างไร อย่างไรก็ตาม หากมีการนัดไกล่เกลี่ยกัน ตนก็ยินดี ถ้าจะให้ตนขอโทษ แต่อีกฝ่ายก็ต้องขอโทษเช่นกัน เนื่องจากเขาเป็นคนเริ่มก่อน

keyboard_arrow_up