โจ๋เทคนิคโดนฟันตาบอด ผวาหวั่นถูกล้างแค้น เหตุตำรวจทำคดีอืด (คลิป)

กรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “พรุ่งนี้ไม่สาย ถ้าตื่นเช้า” ได้โพสต์ภาพผู้ชายรายหนึ่งที่มีผ้าปิดแผลปิดไว้ที่ดวงตาทั้ง 2 ข้าง พร้อมกับเขียนข้อความระบุทำนองว่า มีวัยรุ่น 2 คนขี่รถจักรยานยนต์มาตีคู่กับรถเพื่อนตน หลังจากนั้นก็ได้ควักมีดออกมาฟันเข้าที่คนขี่และขี่หลบหนีไป ขณะนี้ครอบครัวได้เข้าแจ้งความไว้ที่สภ.สำโรงเหนือ ซึ่งระยะเวลาผ่านมาเกือบ 2-3 เดือนแล้ว แต่คดียังไม่มีความคืบหน้า

ผู้บาดเจ็บขณะเกิดเหตุ

วันที่ 8 มี.ค. 62 นางสุภาพร วงศ์มณี แม่ของนายเจ ผู้ได้รับบาดเจ็บ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 24 ธ.ค. 61 เวลาประมาณ 19.00 น. ตนได้รับโทรศัพท์จากคนที่ช่วยเหลือลูกชายว่า ลูกตนถูกทำร้ายร่างกายให้ไปหา ตนจึงบอกให้ช่วยพาลูกตนไปส่งโรงพยาบาลก่อน เมื่อไปถึงที่โรงพยาบาลก็พบว่าหมอได้นำผ้ามาพันไว้ที่ดวงตาของลูก

นางสุภาพร วงศ์มณี แม่ของนายเจ ผู้ได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้ ลูกเล่าให้ฟังว่า ช่วงที่กำลังจะขี่รถกลับบ้านกับเพื่อนในวันที่เกิดเหตุ โดยมีเพื่อนนั่งซ้อนท้าย ลูกได้ขี่ผ่านตลาดธรรมสาโรจน์ ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ขณะนั้นลูกขี่ตามหลังรถมินิบัส จึงต้องมีการชะลอ ระหว่างนั้นมีวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ จอดประกบข้าง พร้อมกับตะโกนเรียก เมื่อลูกตนหันไปมอง คนที่นั่งซ้อนท้ายรถคันดังกล่าวได้หยิบมีดดาบฟันเข้าที่ตาด้านซ้ายลูกทันที โดยกลุ่มคนก่อเหตุน่าจะมากัน 4 คน นั่งรถจักรยานยนต์คันละ 2 คน

จากนั้น ตนก็ได้พาลูกไปแจ้งความที่ สภ.สำโรงเหนือ จนถึงขณะนี้เรื่องก็ยังไม่มีความคืบหน้า เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่า สำหรับเหตุการณ์นี้ไม่มีหลักฐานมากนัก เนื่องจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ตรงจุดเกิดเหตุก็ไม่สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ได้

นอกจากนี้ ลูกตนไม่เคยมีปัญหากับใคร จึงเชื่อว่าคนที่ก่อเหตุน่าจะเป็นนักเรียนต่างสถาบัน โดยอาจจะเป็นเรื่องความขัดแย้งระหว่างสถาบัน เนื่องจากลูกตนเรียนวิทยาลัยเทคนิค ซึ่งตนก็ให้ลูกป้องกันตัวเองด้วยการไม่ใส่ชุดสถาบันเวลากลับบ้าน อย่างไรก็ตาม ลูกตนเสียดวงตาและไม่มีคนรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากที่กำลังศึกษาอยู่ปวช.ปี 1 ก็ต้องพักการเรียนไว้ โดยในอนาคตตนต้องพาลูกไปรักษาดวงตา และอาจส่งผลให้ลูกต้องพักการเรียนไปเรื่อย ๆ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่หาวิธีการแก้ไขเกี่ยวกับเรื่องความขัดแย้งระหว่างสถาบันให้ได้

ผู้สื่อข่าวสัมภาษณ์น้องเจ

ขณะที่นายเจ อายุ 16 ปี ผู้บาดเจ็บ เผยว่า เมื่อวันที่ 24 ธ.ค. 61 เวลาประมาณ 19.00 น. ตนกำลังขับรถจักรยานยนต์เพื่อจะกลับบ้าน แต่จะต้องไปส่งเพื่อนก่อน เมื่อถึงช่วงตลาดธรรมสาโรจน์เก่า ได้มีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งได้มาประกบข้าง โดยมีคนนั่งมาทั้งหมด 2 คน ก่อนที่จะมีคนหนึ่งตะโกนเรียกว่า “เห้ย” เมื่อตนหันไป คนที่นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวก็ได้คว้ามีดดาบมาแล้วฟันเข้าที่ดวงตาของตน ก่อนที่จะขับหนีไป ตนคาดว่า กลุ่มคนก่อเหตุน่าจะขี่รถจักรยานยนต์มา 2 คัน และมีคนรวมทั้งหมด 4 คน

รอยแผลเป็นที่หน้านายเจ

วินาทีนั้น ตนก็ได้ตัดสินใจขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปในซอย เพื่อขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ซึ่งดวงตาด้านซ้ายของตนมืดสนิท และชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงก็ได้ช่วยปฐมพยาบาล และพาตนไปส่งโรงพยาบาล ซึ่งหมอก็บอกกับตนว่าเสียดวงตาด้านซ้ายไปแล้ว

ภาพจำลองเหตุการณ์

ทั้งนี้ ตนคิดว่าคนที่ก่อเหตุต้องเป็นนักเรียนต่างสถาบัน เนื่องจากตนเรียนเทคนิค และมักจะกลับบ้านในเวลาดังกล่าวเป็นประจำ คาดว่ากลุ่มคนเหล่านี้ต้องเฝ้าสังเกตมาเป็นระยะเวลานานพอสมควร ถึงจะตัดสินใจมาทำร้าย แต่ยืนยันว่า ไม่เคยมีปัญหากับเด็กต่างสถาบันมาก่อน ส่วนการแต่งตัวในวันเกิดเหตุ ตนก็สวมใส่เสื้อคลุม และกางเกงสีกรมท่าเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ตอนนี้รู้สึกกังวลและกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อยากให้คนที่ก่อเหตุ อย่าไปทำเช่นนี้กับคนอื่นอีก

keyboard_arrow_up