โต้กันวุ่น! หนุ่มประกันปัดแทงกู้ภัยมาช่วย แฉกลับคนโดนซ้อมน่วม ส่วนคนเจ็บงง ไม่รู้จะเชื่อใคร (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 7 มี.ค. 62 เกิดเหตุแทงกันบาดเจ็บสาหัส บริเวณหน้าโรงแรมชื่อดัง ย่านมักกะสัน กรุงเทพมหานคร ตรวจสอบพบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชายหนุ่มมีอาชีพขายประกัน ส่วนผู้บาดเจ็บเป็น เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัย สังกัดศูนย์วิทยุพระราม 9

ภาพที่เกิดเหตุ
บาดแผลของคนเจ็บ

นายชนกันต์ วุฒิจันทร์ ญาติของเจ้าหน้าที่อาสา ที่เป็นผู้บาดเจ็บ เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า เมื่อวันที่ 7 มี.ค. ช่วง 15.00 น. ขณะนั้นตนกำลังนั่งเล่นอยู่ที่วินมอเตอร์ไซค์หน้าโรงแรม “มีรถชนกันจึงรีบวิ่งมาดู และเห็นว่า เป็นคนเจ็บกับประกันขี่รถชนกัน จึงรีบแจ้งอาสากู้ภัย ให้มารับคนเจ็บไปส่งโรงพยาบาล” แต่ฝั่งคนชนที่เป็นเจ้าหน้าที่บริษัทประกัน ยังไม่ยอมให้ไป บอกว่าขอรอเพื่อนที่เป็นประกันเหมือนกันมาที่เกิดเหตุก่อน และให้คนเจ็บที่เป็นคู่กรณีเซ็นใบเคลมประกัน

ผ่านไปเกือบ 20 นาที ตนคุยกับคนเจ็บให้รีบไปโรงพยาบาล แต่คนชนที่เป็นประกันก็ยังยื้อเวลาเอาไว้ ให้รอไปเรื่อยๆ จนอาสากู้ภัยอีกคนคือนายบอย พ่อของนายชนกันต์ เข้ามาช่วยคุย บอกให้พาคนเจ็บไปโรงพยาบาลก่อน แต่ก็ถูกยื้อเวลาเอาไว้อีก จนเริ่มมีปากเสียงกัน และฝั่งประกันที่เป็นคนชน พูดว่า “มีปัญหาอะไรไปเจอกันหน้าราม”

จากนั้นนายบอย ก็ถูกคนชนที่ประกันแทง หลังนายบอยถูกแทง ประกันได้วิ่งหนีไปทางแยกมิตรสัมพันธ์ นายชนกันต์ จึงขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามไปบอกให้วางมีดลง คล้อยหลังได้ไม่นาน ประกันภัยจะเอามีดมาแทงตนอีก แต่ขาไปสะดุดรากไม้ล้มลงก่อน ตนจึงหันไปเอาหมวกกันน็อคฟาดเข้าที่หน้า จนประกันบอกว่ายอมแล้ว ก่อนที่พลเมืองดีที่ขับรถผ่านไปมา ช่วยกันจับตัวไว้ได้แล้วพาส่งตำรวจ

ชนกันต์ วุฒิจันทร์ ลูกของเจ้าหน้าที่อาสาที่เป็นผู้บาดเจ็บ

จากนั้นทีมข่าวได้โทรศัพท์ เพื่อสอบถามไปยังประกันคู่กรณี ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า เรื่องที่เกิดขึ้น ไม่ใช่ตามที่ข่าวนำเสนอไป ที่ระบุว่าตนเป็นฝ่ายแทงเจ้าหน้าที่กู้ภัย และตนแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ สน.มักกะสัน แล้ว ต่อมาประกัน ส่งสายต่อบุคคลที่อ้างว่าเป็นทนายความ บอกว่า ลูกความตนไม่ได้ทำร้ายใคร แถมถูกตีด้วยไม้เบสบอล ถูกชกจนเบ้าตาแตก มีบาดแผล ต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลกว่า 20 เข็ม พร้อมยืนยันว่าลูกความของตนไม่มีอาวุธ ทนายความของประกัน ยังระบุอีกว่า หากมีการนำเสนอข่าวที่ผิดเพี้ยนไปจากข้อเท็จจริง จะดำเนินการฟ้องร้องตามกฎหมาย และหากอยากได้ข้อเท็จจริง ขอให้ไปขอข้อมูลกับพนักงานสอบสวน

ด้าน นายสุรพงศ์ (สงวนนามสกุล) ผู้บาดเจ็บกรณีรถชน ระบุว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นวันที่ 7 มี.ค. เวลา 14.00 น. โดยตนเองกำลังจะขับรถกลับบริษัท ปรากฎช่วงนั้นตนกำลังเลี้ยวรถตามถนน แต่รถคู่กรณีที่เป็นประกันมาด้านหลัง ชนรถจักรยานยนต์ของตน จนกระทั่งตนเองกระเด็นลอย หน้ากระแทกกับพื้น ส่วนตัวตอนนั้นคิดว่าตนเองเจ็บหนัก เพราะอยู่ในอาการมึนหัว

นายสุรพงศ์ (สงวนนามสกุล) คู่กรณีฝ่ายประกันภัย

โดยคู่กรณีก็เดินเข้ามาคุยกับตน สอบถามอาการตน ซึ่งเขาก็คุยดี แสดงความรับผิดชอบว่าจะเคลมประกันเรื่องค่าเสียหายให้ ต่อมาไม่นานกู้ภัยก็เข้ามาที่พื้นที่ และก็เริ่มมีปากเสียงกัน เนื่องจากฝ่ายประกัน บอกจะให้รอเพื่อนตนเองมาเสียก่อน เพื่อทำเรื่องเคลมประกันให้เสร็จ แต่กู้ภัยก็จะนำตัวตนไปส่งโรงพยาบาลทันที

เมื่อฝ่ายประกัน จะขอให้ตนรอ ทำให้ฝ่ายกู้ภัยไม่พอใจ เริ่มมีปากเสียงกัน ส่วนตนก็ไม่ได้พูดอะไร นั่งมึนพิงกับกระถางต้นไม้ ตนได้ยินทั้ง 2 ฝ่ายเถียงกัน ใจความประมาณว่า กู้ภัยต่อว่าฝ่ายประกันว่า “คนใต้ไม่มีน้ำใจ” ซึ่งประกันจึงตอบกลับว่า “ให้ไปเจอกันได้ที่หน้าราม” ซึ่งตอนนั้นมีเพียงปากเสียงเท่านั้น ยังไม่ลงไม้ลงมือ

กู้ภัยอีกชุด จึงนำตัวตนรัดสายใส่เปล แบกตนขึ้นไปบนรถของกู้ภัย เนื่องจากตนมีอาการปวดไหล่ จากนั้นเมื่อตนอยู่บนรถ ตนไม่เห็นเหตุการณ์ด้านนอก ได้ยินเพียงเสียงประมาณว่า “พอแล้วๆ ตำรวจมาๆ” ซึ่งตนไม่ทราบเลยว่าทั้ง 2 ฝ่ายมีการแทงกัน มารู้อีกครั้งตอนเดินทางไปที่ สน.มักกะสัน เพื่อลงบันทึกประจำวัน โดยยอมรับว่าไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ เพราะเหตุการณ์นี้ไม่ใช่ปัญหาถึงขั้นจะมีการทำร้ายร่างกายกัน

ส่วนตัว นายสุรพงศ์ เข้าใจทั้ง 2 ฝ่าย ว่ากู้ภัยอยากส่งคนเจ็บไปรักษาให้เร็วที่สุด ส่วนคู่กรณีอยากจัดการเรื่องประกันให้แล้วเสร็จ อย่างไรก็ตาม ตนอยากให้เรื่องนี้เจรจาจบกันด้วยดี เพราะเรื่องทั้งหมดน่าจะมาจากการท้าทายกันไปมา ฝ่ายประกันที่เป็นคู่กรณีตน ก็รับผิดชอบทั้งหมด จัดการเรื่องเคลมประกันแล้ว ส่วนอาการบาดเจ็บก็ไม่มีอะไรมาก มีแผลถลอกบริเวณแก้มขวา หัวเข่าซ้าย หลังเท้าซ้าย และเจ็บที่ไหล่ขวาเล็กน้อย

keyboard_arrow_up