สาวใหญ่ วอนผู้ใจบุญช่วยรับเลี้ยงแมวกว่า 40 ชีวิต หลังเจ้าของตาย

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความว่า พี่ที่ทำงานเลี้ยงแมวกว่า 40 ชีวิต และตอนนี้พี่คนดังกล่าวได้เสียชีวิตลง เป็นเหตุให้ไม่มีคนเลี้ยงแมวต่อ จึงอยากจะวอนขอผู้ใจบุญมารับแมวไปเลี้ยง พร้อมทั้งแนบรูปภาพแมวพันธุ์ไทยที่อยู่ภายในบ้านพักมาด้วย

โพสต์ข้อความวอนขอผู้ใจบุญมารับแมวไปเลี้ยง

ล่าสุด วันที่ 8 มี.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ เดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่ง ในซอยเรวดี 57 ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี พบกับนางสาวพิสมัย ใจเย็น อายุ 77 ปี เจ้าของบ้าน เพื่อสอบถามถึงกรณีการประกาศหาบ้านให้สัตว์เลี้ยง ขณะเดียวกันพบว่ามีสุนัขอยู่บริเวณหน้าบ้านจำนวน 6 ตัว ซึ่งเป็นสุนัขสายพันธุ์ 2 ตัว ส่วนอีก 4 ตัวเป็นพันธุ์ผสม

เมื่อเข้าไปภายในบ้าน พบว่ามีแมวสายพันธุ์ไทยกว่า 47 ตัว บางตัวก็ตกใจวิ่งขึ้นไปบริเวณชั้น 2 ของบ้าน ขณะที่บ้านตัวไปแอบหลังตู้ ใต้บันได ซึ่งแมวแต่ละตัวมีสุขภาพแข็งแรง

ภาพแมว ภายในบ้าน

นางสาวพิสมัย เผยว่า ตนและลูกสาวอยู่บ้านหลังนี้มา 24 ปีแล้ว ซึ่งตนและลูกสาวเป็นคนรักสัตว์ และในทุก ๆ วันลูกสาวมักจะเอาแมวที่ถูกทิ้งข้างถนน หรือแมวเร่ร่อนมาเลี้ยง โดยให้เหตุผลเสมอว่าสงสาร จนตอนนี้มีแมวกว่า 47 ตัว ซึ่งค่าใช้จ่ายสำหรับอาหารแมวในแต่ละเดือนนั้นค่อนข้างสูง เนื่องจากแมวแต่ละตัวกินเยอะ หลังจากนั้นลูกสาว และแฟนของลูกสาว ก็เริ่มปรึกษากันว่าจะหาซื้อบ้าน เพราะต้องการนำแมว และสุนัขทั้งหมดไปอยู่ในที่สะดวกต่อการเลี้ยงดู

นางสาวพิสมัย เจ้าของบ้านที่เลี้ยงแมว

กระทั่งวันที่ 3 มี.ค. ที่ผ่านมา ลูกสาวมาเสียชีวิตเพราะโรคประจำตัว ตอนนี้แผนทุกอย่างต้องล้มเลิก เพราะตนไม่มีงานทำ จึงไม่มีรายได้ และไม่มีกำลังจะเลี้ยงดูแมว และสุนัข เพราะที่ผ่านมาลูกสาวจะเป็นเสาหลักของที่บ้านเสมอมา จึงอยากวอนของผู้ใจบุญ รักสัตว์ มารับอุปการะสัตว์ทั้งหมดไปเลี้ยง แต่ขอให้รักสัตว์จริง ๆ ไม่ใช่เอาไปเลี้ยงแล้วปล่อยให้แมวลำบาก ยอมรับว่าคิดหนักที่จะประกาศหาบ้านแมว เพราะตนเลี้ยงมานาน ก็รู้สึกผูกพันกับแมวทุกตัว นอกจากนี้ตนตั้งใจว่าภายในเดือนนี้ หากมีผู้ใจบุญมารับเลี้ยงแมวไปหมดแล้ว ตนก็จะย้ายไปอยู่กับหลานชาย ย่านอนุสาวรีย์ ฯ

keyboard_arrow_up