สาวสองร้อง ชายหื่นบุกลวนลามถึงเตียงรพ. ลั่นเอาผิดถึงที่สุด

จากกรณีผู้ใช้ชื่อเฟสบุ๊คว่า  “พะเพลง สมายด์” ได้โพสต์คลิปความยาวประมาณ 18 วินาที และภาพนิ่ง อีก 4 ภาพ ลงในกลุ่ม “บอกข่าวแจ้งเหตุ ช่วยเหลือกันคนภูเก็ต” ซึ่งเป็นภาพขณะที่ได้พยายามขัดขืน หลังถูกชายร่างใหญ่เข้าลวนลามกลางโรงพยาบาล พร้อมข้อความระบุว่า “ขออนุญาตนะคะ. คือน้องชื่อเพลง เป็นผู้ป่วยมารักษาตัวที่โรงบาลวชิระภูเก็ตแล้ววันนี้ ( 5 มี.ค.) เวลาประมาณ 5 โมงกว่า ๆ ทางหมอได้ฉีดยารักษาอาการของน้องแล้วเกิดอาการมึนเมายา.. แล้วมีผู้ชายอายุประมาณ 40 ปี เข้ามาทำการลวนลามร่างกายน้อง แต่น้องก็ต่อสู้หรือเรียกร้องให้ใครช่วยไม่ได้ เพราะยังไม่ได้สติ ยังอยู่ในอาการมึน แม้แต่นางพยาบาลยังไม่เห็น ขนาดคนป่วยมันยังทำได้ขนาดนี้ นอนรักษาตัวในโรงบาลก็ยังเกือบเอาชีวิตไม่รอด……. ใครรู้ช่วยแนะหน่อยค่ะสามารถฟ้องร้องสิทธิ์อะไรได้บ้าง” ซึ่งหลังการโพสต์ได้มีการแชร์ต่อไปในกลุ่มต่าง ๆ จนมีการวิพากย์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก

ภาพเหตุการณ์ภายในคลิป

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง ผู้โพสต์ หรือ น้องพะเพลง สาวประเภทสอง ผู้ประสบเหตุ เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.ของ วันที่ 5 มี.ค.62 ที่ผ่านมา ขณะที่น้องได้เข้ารักษาตัว อยู่ที่รพ.ดังกล่าว แพทย์ได้ทำการฉีดยา 3 เข็มคาดว่าเป็นยาคลายเส้น กับยานอนหลับ ซึ่งมีฤทธิ์กดประสาท  ให้ทำให้ร่างกายอ่อนล้า และง่วงนอน ขณะนั้นแฟนหนุ่ม ซึ่งเป็นคนเฝ้าไข้ต้องการกลับบ้านไปเปลี่ยนชุด จึงจับให้ตนนอนตะแคง ก่อนจะเดินออกไป  ซึ่งขณะนั้นไม่มีใครอยู่ในห้อง ไม่นานก็มีชายคนดังกล่าวเดินเข้ามา และทำการปิดผ้าม่าน ก่อนเริ่มลวนลามด้วยการลูบไล้ ขยำหน้าอกจนรู้สึกเจ็บ ตนเองพยายามดิ้นรน แต่ด้วยความที่ร่างกายไม่มีแรงจึงไม่เป็นผล  ซึ่งชายคนดังกล่าวพยายามลวนลามอยู่ประมาณ 10 นาที ตนเองจึงตัดสินใจกดโทรศัพท์ด้วยปุ่มลัดเพื่อเป็นโหมดกล้อง และทำการถ่ายวีดิโอไว้สั้น ๆ และซึ่งชายคนดังกล่าวก็ยังมีทีท่าว่าจะไม่ยอมหยุด  ตนเองจึงรีบกดโทรศัพท์ไปที่หมายเลข 191 เพื่อขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

น้องพะเพลง สาวประเภทสอง ผู้เสียหาย

น้องพะเพลง เล่าต่อว่า  ต่อมาตำรวจจะประสานมาที่โรงพยาบาล เพื่อให้เจ้าหน้าที่และพยาบาลเข้าช่วยเหลือ เมื่อพยาบาลเข้ามา ได้ห้ามชายคนดังกล่าว และพยายามกันออกไป แต่ชายคนดังกล่าวก็ยังแสดงท่าทีว่าจะไม่ยอมหยุด จนหัวหน้าพยาบาลต้องมาพาตัวออกไป จากนั้นประมาณ 5 นาที หัวหน้าพยาบาลก็พาชายคนดังกล่าวกลับเข้ามาขอโทษ ก่อนที่พยาบาลจะประสานไปที่ผู้อำนวยการโรงพยาบาล เพื่อรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งญาติจะดำเนินการแจ้งความดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ตนจึงให้บิดาเดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองภูเก็ต ในวันรุ่งขึ้น ( 6 มี.ค.) และในวันนี้ (8 มี.ค.62) ได้ให้มารดาเดินทางไปแจ้งความดำเนินคดีเพิ่ม

ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวนับว่าเป็นเรื่องที่สะเทือนจิตใจตนเองมาก เพราะนอกจากป่วยไข้ไม่สบายแล้วยังต้องมาเจอเรื่องแบบนี้ ขนาดตนเองเป็นสาวประเภท 2 ยังโดนแบบนี้ แล้วถ้าเป็นหญิงสาวคนอื่น ๆ จะอันตรายแค่ไหน เคสนี้จึงนับว่าเป็นคดีตัวอย่าง ซึ่งยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพื่อไม่ให้เป็นภัยสังคม

“สำหรับชายคนดังกล่าวนั้นจากข้อมูล ทราบว่า เป็นคนรับจ้างเฝ้าไข้ผู้ป่วยในโรงพยาบาล ซึ่งพยาบาลและเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลน่าจะรู้จักดี”

ล่าสุด เมื่อวันที่ 8 มี.ค. 62 เวลา 13.00 น. ร.ต.อ.อนุวรรตน์ รักษายศ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต เจ้าของคดีได้เดินทางเข้าพบน้องเพลงที่ห้องแยกผู้ป่วย ชั้น 1 ตึกรัตนโกสินทร์ 200 ปี  เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม และเตรียมออกหมายเรียกชายคนดังกล่าวมารับทราบข้อกล่าวหา

keyboard_arrow_up