จับอดีตผู้ใหญ่บ้านฆ่าเพื่อน แค้นขอเงินแค่ร้อยซื้อเหล้าไม่ให้ ใช้ไม้ตีตาย (คลิป)

จากเหตุการณ์ที่ นายสนม จันทร์บุตร อายุ 57 ปี ถูกทุบหัวเสียชีวิตอยู่หลังตลาดแม่ยุพิน ริมถนนมิตรภาพอุดร – หนองคาย ต.กุดสระ อ.เมือง จ.อุดรธานี สภาพศพโดนไม้ตี และบริเวณใกล้เคียง พบท่อนไม้ขนาด 1 เมตร มีคราบเลือดติดอยู่

สถานที่เกิดเหตุ
นายทรงศักดิ์ พยานที่เกิดเหตุ

นายทรงศักดิ์ ศรีปราชญ์ อายุ 52 ปี พยานในที่เกิดเหตุ เล่าว่า เหตุการณ์วันที่เกิดเรื่อง ตนได้ไปซื้อของที่ตลาด และพบเห็นว่า นายนายสนมได้นั่งดื่มเหล้ากับอดีตผู้ใหญ่บ้าน คือ  นายแหลมและภรรยา หลังจากนั้นพอตกกลางดึก ตนได้ย้อนเดินทางกลับมาอีกที ปรากฏว่านายสนมเสียชีวิตแล้ว ส่วนอดีตผู้ใหญ่บ้านและภรรยา หายตัวไปในที่เกิดเหตุ

ครอบครัวผู้เสียชีวิต

ด้านนางกลม วันโย พี่สาว พร้อมญาติๆ เล่าว่า คนที่ฆ่าน้องชายตน คือนายแหลม อดีตผู้ใหญ่บ้าน เนื่องจากว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมนายแหลมได้

นางกลม ยังเล่าต่อว่า ตอนที่นายสนมนั่งดื่มเหล้ากับนายแหลม และภรรยานั้น และได้มีปากเสียงกัน เรื่องการทวงเงิน จำนวน 100 ร้อยบาท เพื่อไปซื้อเหล้า จนนายแหลมเกิดบันดาลโทสะ หยิบไม้หน้าสาม 1 เมตร ฟาดไปที่ศีรษะ จนกระทั่งเสียชีวิต และหลบหนีไป

ภาพจำลองเหตุการณ์

ขณะเดียวกัน เรื่องที่เกิดขึ้นมองว่าหาก นายแหลม อดีตผู้ใหญ่บ้าน ที่ผู้ก่อเหตุ ฆ่าน้องชายจะมาขอขมา ครอบครัวก็ไม่ให้อภัย เพราะทั้งคู่รู้จักกัน กินอยู่ด้วยกัน นายแหลม ก็เคยมาใช้งาน น้องชาย ให้ช่วยเหลือทำงานอยู่เป็นประจำ แล้วมาฆ่ากันได้ลงคอ ครอบครัวไม่มีทางให้อภัยแน่นอน

พ.ต.ท.สิทธิพงษ์ ปัญจนะ รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี

ด้าน พ.ต.ท.สิทธิพงษ์ ปัญจนะ รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้ควบคุมตัว นายแหลม อดีตผู้ใหญ่บ้าน ได้ที่บ้านพัก มาสอบปากคำ โดยผู้ก่อเหตุ รับสารภาพว่า เป็นคนใช้ไม้ตีผู้ตายจริง เนื่องจากโมโหที่โดนด่าทอ และขอเงินไปกินเหล้า 100 บาท เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา ฆ่าคนตายโดยเจตนา และคัดค้านการประกันตัว โดยพรุ่งนี้จะนำตัวส่งศาลต่อไป ด้านภรรยา หลังจากสอบปากคำแล้ว พบว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้

keyboard_arrow_up