ชาวบ้านป้องสาวเล่นดนตรีหาทุนเรียน กินกาแฟร้านหรูใช้ความสามารถ ไม่ใช่ขอทาน (คลิป)

จากกรณีมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง นำภาพเด็กหญิงลูกครึ่งสะพายกีตาร์ กำลังรับประทานอาหารในร้านกาแฟหรู ราคาแพง และมีแม่นั่งนับเงินอยู่ ซึ่งผู้โพสต์ระบุว่า หญิงที่ปรากฏในภาพ คือเด็กที่ยืนรับบริจาคแถวหมอชิต เพื่อนำเงินไปเป็นทุนการศึกษา แต่กลับมานั่งดื่มกาแฟในร้านเช่นนี้ โดยภาพดังกล่าว เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันบนโซเชียลมีเดีย

ภาพเด็กหญิงลูกครึ่งถือกีตาร์ นั่งดื่มกาแฟร้านหรู เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันบนโซเชียลมีเดีย

ล่าสุดวันที่ 7 มี.ค.62 นายสุเทพ สิงห์ธรรม วินจักรยานยนต์รับจ้างหน้าสวนจตุจักร เปิดเผยว่า เห็นผู้หญิงคนดังกล่าวมาประจำทุกวัน มักจะยืนอยู่ฝั่งลานจอดรถของบีทีเอส โดยมากัน 2 คน เป็นคู่แฝดยืนเล่นดนตรีกัน ซึ่งเห็นเช่นนี้มานานแล้ว โดยเมื่อวานนี้ก็ยังเห็นหญิงสาวยืนเล่นกีตาร์อยู่

นายสุเทพ สิงห์ธรรม วินจักรยานยนต์รับจ้างหน้าสวนจตุจักร

ส่วนตัวนายสุเทพ บอกว่า ไม่รู้สึกแปลกใจอะไร ถือเป็นการหารายได้พิเศษของเด็กหญิง โดยตนเคยทักทายคู่แฝด ก็ไม่มีพฤติกรรมก้าวร้าวหรือมีพิษมีภัยอะไร ส่วนเรื่องที่โซเชียลวิจารณ์การนำเงินไปกินอาหารที่ร้านกาแฟหรู ส่วนตัวมองว่าสามารถทำได้ เพราะเขาไม่ใช่ขอทาน แต่มาหารายได้พิเศษ หากต้องการนำเงินไปใช้หรือกินของดีๆ ก็คิดว่าทำได้และไม่เสียหาย

ด้าน น.ส.กาญจนา งิ้วลาย นักศึกษาที่ยืนรับบริจาคจุดนี้ เปิดเผยว่า ตนเองกลับบ้านเส้นทางนี้ทุกวัน ส่วนตัวเห็นเด็กลูกครึ่งมายืนประจำ บางครั้งก็มา 2 คน บางครั้งก็มา 1 คน โดยจะมาพร้อมกับกีตาร์ และป้ายระบุข้อความเกี่ยวกับการรับบริจาคค่าทุนการศึกษา ซึ่งปกติพวกเขาจะมาช่วง 16.00-17.00 น.

น.ส.กาญจนา งิ้วลาย นักศึกษา

โดย น.ส.กาญจนา มองว่าหากผู้รับบริจาคเปิดรับบริจาค ว่าจะนำเงินไปเป็นทุนการศึกษา ก็ควรนำไปใช้ในการศึกษา ไม่ใช่นำไปใช้อย่างอื่น ตนเห็นว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควร อีกทั้งหากต้องการนำเงินไปใช้ส่วนอื่น ก็คิดว่าน่าจะไปทำงานพิเศษเพื่อหาเงิน เพราะร่างกายก็ครบถ้วนทุกอย่าง

keyboard_arrow_up