พบศพปริศนาถูกยิงตายบนภูเขา ตร.คาดหาปลากลางดึก ปืนลั่นใส่ขาตัดเส้นเลือดก่อนสิ้นใจ

วันที่ 7 มี.ค. 62 พนักงานสอบสวน สภ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช พร้อมแพทย์เวร และเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ เดินเท้ากว่า 1 กิโลเมตร เข้าชันสูตรศพผู้เสียชีวิต บนภูเขาปลายอวน หมู่ 5 ต.พรหมโลก อ.พรหมคีรี พบผู้เสียชีวิต คือนายธีรพล อายุ 31 ปี สภาพศพนอนเสียชีวิตอยู่ข้างรถจักรยานยนต์สีน้ำเงิน ถูกดัดแปลงเป็นรถวิบาก ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ
เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่ชันสูตรบาดแผล พบรอยอาวุธปืน ขนาด .22 กระสุนปืนเจาะเข้าที่ต้นขาซ้าย ด้านใน 1 แผล ทำให้เลือดนองพื้น นอกจากนี้ ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้พบปลาอยู่ในถุง ใกล้ศพ 3 ตัว จากนั้น เข้าทำการตรวจสอบที่ใต้เบาะรถจักรยานยนต์ พบอาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด .22 ซุกอยู่ 1 กระบอก ซึ่งมีรอยลั่นไก มีปลอกกระสุนขนาด .22 ติดอยู่ในรังเพลิง 1 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

รวบรวมข้อมูลเบื้องต้น ได้ความว่า ผู้ตายได้ขับรถจักรยานยนต์ออกจากบ้านไปตกปลาที่ลำห้วยบนเขา ตกดึกมีคนได้ยินสียงปืนดัง 1 นัด จนกระทั่งช่วงก่อนเที่ยง ชาวบ้านได้ขึ้นไปบนภูเขา หาของป่า และทำสวน ไปพบร่างนายธีรพล นอนตะแคงเสียชีวิต เมื่อดูจากวิถีกระสุน คาดว่าปืนลั่นใส่ขาตัวเอง โดยขณะขับรถจักรยานยนต์ ปืนที่ซุกอยู่ได้เบาะลั่นเจาะขาถูกเส้นเลือดใหญ่ จนเสียเลือดมาก ก่อนผู้ตายจอดรถ เพื่อดูบาดแผล แล้วเสียชีวิตในที่สุด

keyboard_arrow_up