“หวิว” นักร้อง ยื่นมือช่วยอดีตนางเอก “ต่าย มนัสนันท์” รับช็อกเห็นสภาพชีวิตตกต่ำ (คลิป)

จากกรณีที่วันที่ 4 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวพบ น.ส.มนัสนันท์ ปานดี หรือ ต่าย อดีตนักแสดงประกอบภาพยนตร์ เรื่อง “แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า” และเรื่อง “โกยเถอะโยม” ที่เคยต้องคดีเกี่ยวกับยาเสพยาติดมาแล้ว 2 ครั้ง รวมถึงมีคดีลักทรัพย์อีกหลายครั้ง และมีปัญหาด้านสุขภาพจิตนั้น

บ้านของน.ส.มนัสนันท์ ปานดี หรือ ต่าย

ล่าสุด วันที่ 6 มี.ค. 62 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่มาในซอยวัดวังหิน 5 ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เป็นสถานที่พักของต่าย ที่ครอบครัวเก็บของเก่าขายประทังชีวิต นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคม, กรมการปกครอง และกิ่งกาชาดอำเภอศรีราชา มาดูแลที่อยู่อาศัย เพื่อจะไปประชุมหารือกันอีกครั้ง พร้อมทั้งมอบสิ่งของและเงินเยียวยา

น.ส.มนัสนันท์ ปานดี หรือ ต่าย อดีตดารา

น.ส.มนัสนันท์ ปานดี หรือ ต่าย เผยว่า ตนรู้สึกดีใจที่มีเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ และตนอยากมีผมยาวเหมือนเช่นเคยอีกครั้ง และตลอดเวลาที่อยู่กับแม่ ตนก็ไม่เคยกลัวแม่ นอกจากนี้ ตนอยากฝากถึง น.ส.นิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม นักแสดงชื่อดังว่า “คิดถึงเพื่อน” และอยากหายป่วย เพื่อที่จะได้กลับเข้าไปวงการบันเทิงอีกครั้ง และรู้สึกชอบกล้องเวลามีคนมาถ่ายตน แต่แค่ไม่อยากหน้าโทรมเวลาออกทีวี รวมทั้งขอบคุณทุกคนที่คอยให้กำลังใจ

นางอุษา จันทร์กลัด แม่ของต่าย

ด้านนางอุษา จันทร์กลัด แม่ของต่าย เผยว่า ตนอยากให้ทุกคนกลับไปเห็นลูกในสภาพที่ปกติ เนื่องจากมีบางคนไม่ทราบว่าลูกตนป่วย ก็มักจะไล่ลูกตน ในวันนี้เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานได้เข้ามาดูแล ตนก็ดีใจที่ลูกจะหายป่วย และไม่ต้องไปเดินข้างถังขยะเช่นเดิมอีก ซึ่งตนทราบข่าวว่า พม.จะเข้ามาดูแล ตนก็รู้สึกดีใจที่จะมีคนเข้ามาช่วย เพราะลูกตนได้หายป่วย เมื่อทราบข่าวเช่นกันว่า นักแสดงสาวแตงโมจะเข้ามาช่วยเหลือ ก็ดีใจที่แตงโมไม่รังเกียจลูกตน

อย่างไรก็ตาม ถ้าลูกตนไม่ป่วยก็ถือว่าเป็นเด็กดี โดยในอนาคตก็อยากให้เปิดร้านขายของเล็ก ๆ แต่ถ้าลูกอยากทำตามความฝัน คือการเป็นนักแสดง ตนก็ไม่ขัด ตนก็คงต้องทำงานเก็บของเก่า เพื่อจะช่วยเหลือลูกให้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล

ต่าย ไม่ยอมไปโรงพยาบาลกับเจ้าหน้าที่
ต่ายถือไม้ คล้ายมีอาการทางสุขภาพจิต

โดยเมื่อเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคม ทหาร กิ่งกาชาดอำเภอศรีราชา พร้อมด้วยพยาบาลของโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา กำลังจะพาต่ายไปรักษานั้น ต่ายเกิดอาการคลุ้มคลั่ง ถือไม้พลาสติก บางครั้งก็บอกว่าตัวเองไม่ได้บ้า พร้อมทั้งวิ่งไปตรงขอนไม้แล้วลงไปนั่ง พยายามขัดขืนเจ้าหน้าที่และพยายามเดินหนี จนสุดท้ายน้าสาวต้องพาเดิน เพื่อไปขึ้นรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง เพราะต่ายอยากไปพร้อมกับน้าแพรว มาโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา

เจ้าหน้าที่และญาติ พาต่ายไปโรงพยาบาล

โดยน้าแพรว ผู้ที่เปิดร้านค้าภายในสถานีตำรวจ และพาต่ายไปรักษา เผยว่า ตนเคยพบเห็นต่ายมาที่ศาลาเรือนไทย อยู่ที่ศาลามานานหลายเดือนแล้ว แต่ต่ายจะมาพักหรือมานอนเป็นบางครั้ง โดยศาลาดังกล่าวก็จะมีคนเร่ร่อน หรือประชาชนที่มาติดต่อราชการที่สถานีตำรวจ มาพักหรือนั่งเป็นครั้งคราว

น้าแพรว ระบุว่า ต่ายมักจะไม่พูดคุยกับใคร เมื่อต่ายเห็นตนก็มักจะส่งยิ้มให้ แต่ตนก็ไม่เคยมีโอกาสได้ไปพูดคุย เนื่องจากต้องทำงานส่วนตัว โดยไม่ทราบมาก่อนว่าต่ายเป็นดารา และเวลาเห็นต่ายก็รู้สึกสงสาร แต่ไม่รู้จะช่วยอย่างไร เพราะไม่มีเงิน เมื่อทราบว่ามีเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือก็ดีใจ เพราะจะได้พักอาศัยในสถานที่ที่ดี

ด้าน นายณัฐพนธ์ วงษ์สนิท หรือ หวิว นักร้องค่ายอาร์เอส เป็นเจ้าของเพลง “มือที่สามโดยไม่ได้ตั้งใจ” ในอัลบั้มที่ 2 ของตน ซึ่งมีต่ายเล่นเป็นนางเอกมิวสิควิดีโอเพลง เปิดเผยว่า เมื่อประมาณ 14 ปีที่แล้ว ตนเคยร่วมงานกับต่าย ในฐานะนางเอกมิวสิกวิดีโอ ซึ่งขณะนั้นเป็นนางเอกมิวสิกที่สวย น่ารักสดใส นิสัยดี ที่สำคัญเป็นคนตั้งใจทำงานมากด้วย โดยปกติแล้วตนจะไม่ค่อยได้มาถ่ายมิวสิควิดีโอกับนักแสดงมากนัก แต่ในเพลงนี้ต้องเข้ามาแสดงร่วมกับนักแสดง จึงค่อนข้างได้เจอกันบ่อย ซึ่งต่ายก็มักจะแนะนำตนว่าถ่ายมิวสิคไม่ต้องเกรง ทำตัวสบาย ๆ ช่วยชี้แนะอย่างดี จนกระทั่งงานผ่านไปด้วยดี

นายณัฐพนธ์ วงษ์สนิท หรือ หวิว นักร้องค่ายอาร์เอส

ภายหลังจากที่มีข่าวของต่ายออกมานั้น ตอนแรกตนยังจำไม่ได้ว่าเป็นนางเอกมิวสิควิดีโอเพลง จนกระทั่งมีเพื่อนส่งข่าวมาบอกว่าเป็นอดีตนางเอกมิวสิควิดีโอเพลงของตน จากนั้นเมื่อเช้า มีคนส่งเข้ามาให้ดูจำนวนมาก ประกอบกับยอดวิวเพลงของตนเพิ่มสูงขึ้นในเวลา 2 วัน กว่าแสนวิวแล้ว เนื่องจากคนตามเข้ามาดูจากข่าว โดยยอมรับว่าค่อนข้างตกใจมาก และเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะต่ายเปลี่ยนไปมาก ตนก็อยากเป็นกำลังใจให้

นอกจากนี้ ตนจะใช้การร้องเพลง เพื่อระดมเงินทุนเพื่อช่วยเหลือต่ายให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดยตั้งใจจะมอบเงินทุนให้หลังจากที่ต่ายออกจากโรงพยาบาลแล้ว เพื่อจะได้สามารถนำเงินไปใช้ประโยชน์ได้ และอยากให้ทุกคนร่วมส่งกำลังใจให้ต่าย ให้กลับมาหายโดยไว

keyboard_arrow_up