ลุงนั่งบนหลังคารถ เปิดใจไม่ได้ป่วนขวางถนน แค่ไม่อยากชกหน้าคนขับรถปาด (คลิป)

จากกรณีโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ที่มีชายคนหนึ่งสวมเสื้อสีฟ้านั่งสูบบุหรี่อยู่บนหลังคารถ BMW ป้ายแดงกลางถนน ซึ่งเป็นช่องทางด่วนบริเวณย่านรังสิต โดยผู้โพสต์คลิประบุเพียงว่า “ข้างๆ มีอุบัติเหตุ แต่ไม่รู้ว่าชายคนดังกล่าวเป็นอะไร” จนสร้างความแปลกใจและวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม

เหตุการณ์ภายในคลิป

ต่อมามีการเปิดเผยภาพจากกล้องหน้ารถ โดยเป็นภาพของรถเก๋ง BMW คันดังกล่าวขับอยู่ในเลนกลางของถนน แล้วมีรถยนต์นิสสัน สีเทา เปลี่ยนเลนมาจากด้านขวา รถบีเอ็มคันนี้จึงปาดหน้าคืนอย่างรวดเร็ว จนรถเก๋งคู่กรณีแฉลบไปชนรถตู้ในเลนซ้ายสุด

ภาพจากกล้องหน้ารถขณะเกิดเหตุขับปาดหน้า

วันนี้ 6 มี.ค. 62 ด้าน นายสมชาย สื่อจินดาภรณ์ อายุ 51 ปี  คนขับรถเก๋ง BMW คันดังกล่าว เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้เวลาประมาณ 17.00 น. ขณะที่ตนเดินทางอยู่บนถนนเส้นวิภาวดีรังสิตสักระยะหนึ่ง ก็พบกับรถเก๋งนิสสันคู่กรณีขับอยู่ด้านหน้ารถของตน และยังขับด้วยความเร็วต่ำ ทั้งที่ด้านหน้ารถคันดังกล่าวยังว่าง ตนจึงเปิดไฟกระพริบให้รถคู่กรณีรู้เพื่อขอทาง แต่กลับไม่เปิดเส้นทางให้ ตนจึงตัดสินใจแซงซ้ายแล้วค่อยกลับเข้ามาเลนขวาอีกครั้ง ซึ่งจังหวะนั้นตนไม่ได้มีเจตนาปาดหน้า หากปาดจริงอาจจะไม่ได้ตั้งใจและไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ แต่หลังจากนั้นรถเก๋งคู่กรณีก็ขับจี้ไล่ตามรถตนมาเพื่อปาดหน้าถึง 3 รอบ ทั้งที่ตนขับรถหนีไปด้านหน้าแล้ว ทำให้มองว่าพฤติกรรมของคนขับรถเก๋งดังกล่าว่าตามหาเรื่องตนก่อน

นายสมชาย สื่อจินดาภรณ์ คนขับรถเก๋ง BMW

หลังเกิดอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนแล้ว คนขับรถเก๋งคู่กรณีลงมาจากรถแล้วหาเรื่องชกตี ท้าต่อย ตนไม่อยากมีปัญหาจึงตัดสินใจไม่เปิดประตูลงจากรถตามคำสั่งของเพื่อนผู้หญิงที่มาด้วยกัน ในระหว่างที่รอเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจุดเกิดเหตุต้องใช้เวลานาน ประกอบกับตนเป็นคนติดบุหรี่เวลาเครียด จึงทำให้ต้องการดูดบุหรี่ แต่ไม่อยากลงจากรถ เพราะเกรงว่าจะเกิดปัญหาจึงเปิดด้านบนหลังคารถเพื่อขึ้นไปนั่งดูดบุหรี่ โดยไม่ให้ควันบุหรี่เข้าไปรบกวนผู้หญิงซึ่งนั่งอยู่ภายในรถ

นอกจากนี้ นายสมชายยอมว่าวันเกิดเหตุอารมณ์ร้อน ซึ่งไม่ได้มีอาการมึนเมาแต่อย่างใด เพราะหงุดหงิดคนที่ขับรถไม่มีมารยาท ขับช้า ไม่เปิดเส้นทางคนอื่น และยังบอกอีกว่า “ขับช้าแบบนี้ตนก็ไม่ถึงบ้านสักที” อย่างไรก็ตาม ตนขับรถไม่เร็วมากนัก โดยขับด้วยความเร็วประมาณ 100-120 กม./ ชม. และจะเร็วมากกว่านี้ในช่วงที่ต้องเร่งเครื่องเพื่อแซงเท่านั้น และวันที่เกิดเหตุตนยอมรับว่าขับรถไม่ตีไฟเลี้ยว เพราะเร่งรีบ สุดท้ายนายสมชายบอกว่า “ถ้าหากตนไม่ขึ้นไปสูบบุหรี่บนหลังคา แล้วลงจากรถไป อาจจะมีเรื่องชกต่อยถึงขั้นเจ็บตัวอย่างแน่นอน จึงอยากให้สังคมรับรู้ก่อนมาวิพากษ์วิจารณ์”

keyboard_arrow_up