ลูกทรพี! ใช้แม่ป่วยวัย 80 ซื้อบะหมี่ แต่ไปไม่ไหว ซ้อมจนเลือดคั่งยับทั้งตัว ญาติแฉติดเหล้าหนัก

จากกรณีโลกออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์ เรื่องลูกเมาหนัก ใช้เเม่วัย 80 ปี ไปซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แต่เเม่เป็นไข้ ไปไม่ไหว ลูกจึงกระทืบเเม่สาหัส ทั้งตีศอกเข้าเบ้าตา ต่อยเสยปลายคาง ถึงขนาดเย็บที่ริมฝีปากแตก 5 เข็ม ตาซ้ายบวมปูด และมีเลือดคั่งบริเวณลูกตาขาวข้างซ้าย โดยเหตุเกิดที่ จ.สุโขทัย

บาดแผลของนางล้วน อายุ 80 ปี
บาดแผลของนางล้วน อายุ 80 ปี

ล่าสุด วันที่ 6 มี.ค. 62 นางล้วน อายุ 80 ปี หนีลูกชายมาอาศัยอยู่กับลูกสาว ที่บ้านอีกหลังหนึ่ง ห่างกันประมาณ 500 เมตร โดยลูกสาว คือนางบัวไข อายุ 42 ปี เล่าว่า นายวิลัย อายุ 44 ปี พี่ชายตน เป็นคนที่มีนิสัยชอบกินเหล้าเมาตลอดทั้งวัน ไม่ทำงาน บางครั้งชอบขู่กรรโชกเอาเงินจากแม่ เพื่อไปซื้อเหล้าบ่อยครั้ง บางครั้งก็หยิก บางครั้งก็ทุบ บางครั้งก็ดึงรัดตัวแม่ แต่ครั้งนี้แม่ไม่ยอมไปซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาให้เท่านั้น ถึงกับทำรุนแรงกับแม่ขนาดนี้ ขนาดแม่เพิ่งกลับจากโรงพยาบาล และเมื่อนายวิลัยใช้ให้แม่ไปซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แม่ไม่ยอมไปให้ จึงโมโหอย่างหนัก ด้วยพิษสุราจึงทำร้ายร่างกายแม่จนบอบช้ำ นอกจากต้องเย็บ 5 เข็มที่ริมฝีปาก และตาบวมเขียวช้ำแล้ว ตามเนื้อตามตัวแขนขาก็ยังมีรอยช้ำดำเขียว

ญาติดูแล นางล้วน อายุ 80 ปี

ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ ตนและพี่สาวได้นำแม่ไปส่งโรงพยาบาล และเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ทุ่งเสลี่ยม ตอนนี้คดียังไม่มีการดำเนินการ หรือจับคนร้ายไปดำเนินคดี กลัวว่าจะหวนกลับมาทำร้ายแม่อีก จึงได้ส่งรูปให้หลานนำไปโพสเฟซบุ๊ก เพื่อเรียกร้องขอความเห็นใจและการช่วยเหลือ โดยไม่อยากรอให้แม่ตายก่อน

พ.ต.ท.วันชาติ เทพวงษ์ รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.ทุ่งเสลี่ยม

ด้านพ.ต.ท.วันชาติ เทพวงษ์ รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.ทุ่งเสลี่ยม กล่าวว่า คดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจเพราะการทำร้ายแม่ถือเป็นเรื่องที่สะเทือนใจ นอกจากผิดแล้วยังบาปอีกด้วย แต่ขณะที่รับแจ้งความในวันนั้น นางล้วนมีอาการไม่สบายมาก อยากกลับไปพักผ่อน จึงให้กลับไปพักผ่อน และต้องสอบปากคำกันใหม่ โดยนัดสอบปากคำในช่วงบ่ายวันนี้

ทั้งนี้ การดำเนินการนั้น เจ้าหน้าที่จะได้ประสานไปที่โรงพยาบาล เพื่อขอเอกสารยืนยันการรักษา และส่งฟ้องต่ออีกครั้ง โดยขอความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่ของพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมสอบคดี เนื่องจากเป็นคดีความรุนแรงในครอบครัว

keyboard_arrow_up