สุดสลด นิสิตสาวม.เกษตรฯ ดิ่งตึกดับ เขียนโน้ตถึงพ่อแม่ “หนูไม่ไหวแล้ว”

วันที่ 6 มี.ค.62 เมื่อเวลา 04.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางเขน รับแจ้งเหตุหญิงกระโดดตึกเสียชีวิต บริเวณภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรุดตรวจ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพลฯ และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุอยู่หน้าอาคารศูนย์เรียนรวม 4 ซึ่งมีความสูง 10 ชั้น ที่บริเวณด้านล่างพบศพผู้เสียชีวิต เพศหญิง อายุ 21 ปี เป็นนิสิตชั้นปี 3 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สภาพศพสวมชุดนิสิต ไม่สวมรองเท้า ตามร่างกายพบมีบาดแผลที่ข้อเท้าทั้ง 2 ข้าง แขนและขาหักผิดรูป ศีรษะแตก นอนหงายเสียชีวิต

จากการตรวจสอบที่บริเวณระเบียงชั้นที่ 8 พบรองเท้าแตะ สีนำเงิน 1 คู่ ขวดน้ำเปล่า และกระเป๋าผ้าแบบสะพายลาย สีขาว-ฟ้า วางทิ้งไว้อยู่ นอกจากนี้ ยังพบมีข้อความที่บันทึกไว้ในโทรศัพท์มือถือ โดยข้อความท้ายสุด มีเบอร์โทรศัพท์ติดต่อพ่อและแม่ ซึ่งข้อความทั้งหมดเขียนไว้ช่วงวันที่ 5 มี.ค. เวลา 19.07 น. เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำศพส่งสถาบันนิติเวช รพ.ภูมิพลฯ จากนั้นจึงประสานญาติให้ทราบต่อไป

ของที่วางทิ้งไว้บนระเบียง
ข้อความที่พบในโทรศัพท์ผู้เสียชีวิต

จากการสอบสวนพยานซึ่งเป็นกลุ่มนิสิต ให้การว่า ขณะกำลังนั่งอ่านหนังสือเตรียมตัวสอบอยู่ใต้อาคารเรียน ระหว่างนั้น ก็มีเสียงดังตกกระแทกพื้นอย่างแรง จึงเดินไปดูก็พบผู้ตายนอนแน่นิ่งอยู่ ก่อนจะรีบแจ้ง รปภ.ประจำอาคารทันที ส่วนอาคารดังกล่าวเป็นอาคารเรียนรวม และจะมีเรียนจนถึงเวลา 20.00 น.จากนั้น รปภ.จะปิดไม่ให้นิสิตอยู่ภายในบนอาคาร ส่วนผู้ตายนั้นไม่ทราบว่าขึ้นไปที่ชั้น 8 ตอนไหนคาดว่าคงจะแอบหลบ ช่วงที่ รปภ.เดินตรวจและปิดอาคาร จนกระทั่งเช้ามืดจึงกระโดดลงมาเสียชีวิต

เบื้องเจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ตายน่าจะมีอาการเครียดเรื่องปัญหาส่วนตัว จึงกระโดดจากตึกดังกล่าว ทั้งนี้ต้องรอทางญาติ ของผู้ตายเดินทางมาเพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม ก่อนสรุปสาเหตุครั้งต่อไป

keyboard_arrow_up