สลด! หนุ่มเคราะห์ร้าย ขับรถบรรทุกดินไปถมขอบสระ เสียหลักตกบ่อดับอนาถ

วันที่ 6 มี.ค.62 เวลา 09.00 น. พ.ต.ท.วิเชียร ประมูลสิน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยาว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง รับแจ้งเกิด เหตุรถสิบล้อตกไปในสระน้ำขนาดใหญ่ มีคนติดอยู่ภายในรถ ที่สระน้ำบริเวณบ่อทรายของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เขตพื้นที่บ้านแม่สัน หมู่ที่ 4 ต.แม่สัน อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยเวียงตาล หน่วยกู้ภัยเมืองยาว หน่วยกู้ภัยห้างฉัตรแม่ตาลหน่วยกู้ภัยลำปาง และหน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปาง

บรรยากาศสถานที่เกิดเหตุ 

ที่เกิดเหตุ เป็นสระน้ำขนาดใหญ่พื้นที่กว้างหลายไร่ พบรถบรรทุกวอลโว่ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ตกอยู่ในบ่อทรายลึกลงไปกว่า 5 เมตร  ที่บริเวณริมสระน้ำดังกล่าว พบเจ้าหน้าที่และพนักงานของบริษัทดังกล่าว กำลังนำรถเครนขนาด 60 ตัน ใช้สลิงมัดกับตัวถังรถสิบล้อคันที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ในสภาพหงายท้องล้อชี้ฟ้า จมเกือบมิดคันอยู่ใต้สระน้ำ ซึ่งภายในรถสิบล้อคันดังกล่าว มีนายทัศไนย จันทร์วงศ์ อายุ 26 ปี เป็นคนในพื้นที่ หมู่ 9 ต.วังเงิน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง คนขับติดอยู่ภายในรถใช้เวลาเวลานานกว่า 3 ชั่วโมง จึงสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาได้ ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติ และชาวบ้านที่มามุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก

จนท.นำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากบ่อ

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ช่วงสายที่ผ่านมาผู้ตายได้ขับรถคันดังกล่าว บรรทุกดินมาเต็มท้ายกระบะ เพื่อจะนำไปถมขอบสระน้ำในจุดที่เกิดเหตุ ขณะที่กำลังถอยรถชิดขอบสระ และกำลังยกดั้มพ์ เพื่อเทดินรถเกิดเสียหลักตกลงไปในสระน้ำ จมมิดเกือบทั้งคัน เพื่อน ๆ ที่เห็นเหตุการณ์ จึงแจ้งตำรวจดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงอยู่ขั้นตอนระหว่างการสอบสวน

keyboard_arrow_up