พ่อเฒ่าวัย 79 ดับไฟลามทุ่ง สำลักควันเสียชีวิตคาที่ (คลิป)

เมื่อวันที่ 5 มี.ค. 62 ร.ต.อ.นิคม ขาวไป๋ ร้อยเวรสอบสวนสภ.เมืองสกลนคร ได้รับแจ้งเหตุไฟลามทุ่งมีคนสำลักควันไฟเสียชีวิต จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครสกลนครรถดับเพลิงของปภ.เขต 7 สกลนคร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กูภัยเมตาธรรมมูลนิธิสกลนครเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจสภ.เมืองสกลนคร ออกตรวจสอบเหตุ

ที่เกิดเหตุพบศพนายการ สงสุข อายุ 79 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 189 หมู่ที่ 4 บ้านพังเม็ก ต.งิ้วด่อน อ.เมือง จ.สกลนคร เพื่อนบ้านได้อุ้มร่างผู้เสียชีวิตมานอนหลังบ้านหน้าคอกวัวโดยมีนางสาวธนาวดี มหาวงศ์ หลานสาวนั่งกอดร่างผู้ตายร้องไห้ด้วยความโศกเศร้า สภาพศพที่มือทั้งสองข้ามีบาดแผลถูกไฟไหม้จนดำเกรียมตามขาทั้งสองข้างก็มีบาดแผลถูกไฟไหมเช่นเดียวกัน โดยผู้ตายสวมกางเกงขาสั้น ไม่สวมเสื้อสวม แพทย์ชันสูตรพลิกศพไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายโดยใกล้จุดเกิดเหตุพบไฟกำลังไหม้ลามทุ่งเป็นบริเวณกว้างและยังพบว่าที่ทุ่งนายังมีไฟไหม้ลามทุ่งอยู่เจ้าหน้าที่จึงร่วมกับชาวบ้านช่วยกันดับไฟ

สำลักควัน

สอบถามนายวัชริศวร์ วงค์กาฬสินธ์ บ้านเลขที่ 190 หมู่ที่ 4 บ้านพังเม็ก ต.งิ้วด่อน อ.เมือง จ.สกลนคร เพื่อนบ้านผู้ตาย ทราบว่า ปกติผู้ตายจะนำวัวออกมาเลี้ยงที่บริเวณทุ่งนาแห่งนี้เป็นประจำ ขณะเกิดเหตุตนกำลังทำงานก่อสร้างอยู่ข้างบ้านนายการ หันมามองเห็นไฟกำลังลามเข้ามาที่กระท่อม จึงรีบวิ่งไปช่วยดับไฟเกรงจะลามเข้ากระท่อมคอกวัวและกลัวว่าจะลามไปยังตัวบ้านของนายการ ขณะที่กำลังจะไปดับไฟตนเห็นมีคนนอนหมดสติอยู่ริมรั้วกลางทุ่งนา รีบไปดูพบว่าเป็นนายการ จึงช่วยอุ้มร่างมาทำการปฐมพยาบาลและโทรเรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัยแต่ก็ไม่ทันการพบว่าได้เสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าได้เกิดไฟลามทุ่งทำให้ไหม้ลามมาเกือบจะไหม้กระท่อมของผู้ตาย จึงได้ไปดับไฟเพียงลำพังทำให้สำลักควันไฟจนขาดอากาศหายใจ โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียดและได้สอบถามญาติพี่น้องไม่มีใครติดใจในการเสียชีวิตจึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up