เปิดใจหลวงพี่รุดปั๊มหัวใจหนุ่มขี่ จยย.ชนต้นไม้ดับ-เหตุไฟป่า

หัวหน้าสำนักสงฆ์หนองหอยวนาราม เปิดใจวินาทีช่วยชีวิต หนุ่มขี่รถจักรยานยนต์ พุ่งชนต้นไม้ที่ล้มขวางถนนจากเหตุไฟไหม้ป่า ก่อนเสียชีวิต

กรณี นายยุทธนา ชาวไทย หรือ โอ๊ต ขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สีชมพูขาว ชนต้นไม้ที่ล้มลงมาขวางถนน จากเหตุไฟป่าลุกลามไหม้ข้างทางถนนสายเถิน-ทุ่งเสลี่ยม เขตบ้านกุ้มเนิ้งใต้ ต.แม่มอก อ.เถิน จ.ลำปาง จนเสียชีวิต เมื่อคืนวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา ความคืบเช้านี้ (6 มี.ค.62) ทีมข่าวลงพื้นที่สำนักสงฆ์หนองหอยวนาราม หมู่ที่ 8 ต.เวียงมอก อ.เถิน โดยได้พบกับพระวุฒิชัย ถิรจิตฺโต หัวหน้าสำนักสงฆ์ ซึ่งบอกว่า บริเวณดังกล่าวมักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง แต่หน่วยกู้ภัยอยู่ไกล จึงได้จัดตั้งหน่วยกู้ภัยออมบุญเถินขึ้นมา เพื่อช่วยผู้ประสบเหตุ เพื่อให้มีชีวิตรอด ซึ่งรวมถึงกรณีของน้องโอ๊ตด้วย

พระวุฒิชัย ถิรจิตฺโต หัวหน้าสำนักสงฆ์หนองหอยวนาราม

โดยวันเกิดเหตุ พระวุฒิชัย ได้เข้าช่วยชีวิตน้องโอ๊ต ด้วยการ CPR เนื่องจากชีพจรเต้นอ่อน แต่สุดท้ายก็ไม่อาจจะยื้อชีวิตน้องโอ๊ตเอาไว้ได้ ส่วนสาเหตุเกิดไฟป่าไหม้ต้นไม้ข้างทาง ทำให้ต้นไม้ล้มขวางถนน จนน้องโอ้ต ขี่รถจักรยานยนต์มาชน


เหตุที่เกิดขึ้น อยากเรียกร้องให้ประชาชน มีระเบียบวินัย มีจิตสำนึกความรับผิดชอบ ในการป้องกันไฟป่า เพราะหากไม่เกิดไฟป่าในวันนั้น น้องโอ้ต อาจจะไม่ตายก็ได้

สำหรับบรรยากาศในงานศพน้องโอ๊ต ซึ่งจัดขึ้นที่บ้านเลขที่ 34/2 หมู่ 3 ตำบลล้อมแรด อำเภอเถิน คืนที่ผ่านมา มีปลัดอำเภอเถิน ชาวบ้านและเพื่อนๆของน้องโอ้ตมาร่วมงานสวดพระอภิธรรมศพ

บรรยากาศในงานศพน้องโอ๊ต

โดยเพื่อนๆ ของน้องโอ้ต บอกว่า น้องโอ้ตเป็นคนดี เป็นที่รักของเพื่อนๆ และขอหลับให้เพื่อนสบายและไปสู่สุขคติ ไม่ต้องเป็นห่วงครอบครัว หรือยาย โดยเพื่อนๆ จะช่วยแวะเวียนมาดูแลให้ และในวันฌาปนกิจ จะมีเพื่อนๆ บวชหน้าไฟให้น้องโอ้ตด้วย

keyboard_arrow_up