ตร.ขีดเส้นตายออกหมายจับ “แก๊งโอรส” ยกพวกบุกยิงถล่มบ้านคู่อริกลางดึก

ตำรวจเตรียมออกหมายจับ “แก๊งโอรส” ก่อเหตุยิงถล่มโต้ตอบกันที่ ทาวเฮ้าส์ 2 ชั้น ภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 27 แยก 16 แขวงตลาดบางขุนศรี เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ หากไม่เข้ามอบตัววันนี้

กรณีกลุ่มวัยรุ่นที่ยิงถล่มโต้ตอบกันที่ ทาวเฮ้าส์ 2 ชั้น ภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 27 แยก 16 แขวงตลาดบางขุนศรี เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ จนคนที่อาศัยในบ้าน ได้ออกไปแจ้งความที่สน.บางขุนนนท์ โดยในบ้านเจอทั้งหัวกระสุนและปอกกระสุขขนาด 9 มม. ตกอยู่ถึง 5 หัว 6 ปอก โดยเมื่อวานนี้ (5 มี.ค.62) นายเอ (นามสมมติ) เยาวชนอายุ 17 ปีที่อาศัยอยู่ในทางเฮ้าส์หลังดังกล่าว เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สน.บางขุนนนท์ เรียบร้อยแล้ว

คุมตัวเยาวชน

ส่วนวัยรุ่นฝั่งตรงข้ามอีก 5-6 คนที่ตามมายิงขู่ ประกาศศักดา ว่าตัวเองคือสมาชิกแก๊งโอรส ที่ขอเลื่อนการเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน จากเมื่อวาน เป็นวันนี้ โดยให้เหตุผลว่าขอเวลาไปหาปืนของกลาง ที่ใช้ก่อเหตุมามอบให้กับพนักงานสอบสวนด้วย


ล่าสุดวันนี้ ( 6 มี.ค.) พ.ต.อ.สำเริง อำพรรทอง ผู้กำกับการ สน.บางขุนนนท์ เปิดเผยว่า ยังไม่สามารถ ระบุเวลาที่ชัดเจนได้ว่า เยาวชนแก๊งโอรส จะเข้ามอบตัวตอนไหน แต่จากข้อมูลที่พนักงานสอบสวนได้รับ คือภายในวันนี้

พ.ต.อ.สำเริง อำพรรทอง ผู้กำกับการ สน.บางขุนนนท์

หากครบกำหนดแล้วยังไม่เข้ามอบตัว ถ้าตรวจสอบแล้ว ผู้ก่อเหตุอายุเกิน 18 ปี ซึ่งถือว่าไม่ใช่เยาวชน จะรวบรวมพยานหลักฐานจากภาพวงจรปิดและพยานแวดล้อม ซึ่งในขณะฝ่ายสืบสวนได้มาครบแล้ว ขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ก่อเหตุ แต่ถ้าตรวจสอบพบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชน จะประสานผู้ปกครองให้พาเข้ามอบตัว และสอบปากคำร่วมกับสหวิชาชีพ จากการสืบสวนทราบว่า ฝ่ายผู้ก่อเหตุที่ยิงใส่บ้าน เป็นบุคคลนอกพื้นที่ ที่มาเจอกันในงานวัดจนเกิดปากเสียง ซึ่งเคยมีประวัติการกระทำผิดมาก่อน

รอยกระสุนบนรั้วบ้านที่ถูกยิง

ผู้กำกับการ สน.บางขุนนนท์ ยืนยันอีกว่า หากวัยรุ่นกลุ่มนี้ไม่เข้ามามอบตัวกับพนักงานสอบสวนตามกำหนด ก็ไม่เป็นไร เราไม่ง้อ เพราะทางตำรวจมีขั้นตอนดำเนินการอยู่แล้ว

ทั้งนี้ มีรายงานว่า สาเหตุที่วัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่มเกิดการทะเลาะวิวาทกันขึ้น น่าจะมีต้นเหตุมาจากความขัดแย้งเรื่องยาเสพติด

keyboard_arrow_up