ไล่ตะเพิดก๊วนวัยรุ่นพ้นบ้าน หลังถูกแก๊งโอรสบุกยิงถล่ม คนในซอยเฮ สิ้นภัยสังคม (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 3 มี.ค.62 เวลาประมาณ 00.00 น. มีกลุ่มวัยรุ่นยิงถล่มโต้ตอบกัน ที่ทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น อยู่ในซอยจรัญสนิทวงศ์ 27  แขวงตลาดบางขุนศรี เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ จนคนที่อาศัยในบ้าน ได้ออกไปแจ้งความที่สน.บางขุนนนท์ โดยในบ้านเจอทั้งหัวกระสุนและปอกกระสุขขนาด 9 มม. ตกอยู่ถึง 5 หัว 6 ปอก

ล่าสุดวันที่ 5 มี.ค. เยาวชนชาย อายุ 17 ปี ที่อาศัยอยู่ในบ้านพักจุดเกิดเหตุ มาพร้อมผู้ปกครอง เข้าให้ปากคำและรับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวน สน.บางขุนนนท์ พร้อมนำหลักฐานเป็นอาวุธปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ที่ใช้ยิงต่อสู้กับคู่กรณีมามอบให้พนักงานสอบสวน จากการสืบสวน ปืนมีทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย แต่ครอบครองโดยคนอื่น ตำรวจจึงตั้งข้อหาครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนในเมืองหมู่บ้าน และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

คุมตัวเยาวชน

ต่อมาคู่กรณีเป็นกลุ่มเยาวชนชาย 5-6 คน อายุประมาณ 17 ปี เรียกว่าแก๊งโอรส ได้เข้ามามอบตัวเช่นกัน โดยน้องเอ หนึ่งในคนที่ยิงถล่ม ระบุว่า เหตุที่เกิดขึ้นมีสาเหตุจากการชกต่อยกัน ในงานวัดย่านบางกอกน้อยของกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่ม โดยหลังจากมีเรื่องกัน เยาวชนกลุ่มแรกได้กลับไปยังบ้านเช่าที่เกิดเหตุ แต่กลุ่มวัยรุ่นคู่กรณี ได้ตามมาใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่บริเวณหน้าบ้าน ทำให้เยาวชนชายรายนี้ ใช้อาวุธปืนที่มีอยู่ในบ้านยิงสวนออกมา

จำลองเหตุการณ์ ยิงถล่มโต้ตอบกัน

สภาพในบ้าน พบประตูรั้วสแตนเลสหน้าบ้าน มีร่องรอยกระสุนทะลุ 7 รู นอกจากนี้ที่บริเวณตัวบ้าน มีกระจกหน้าต่างแตก ประตูไม้ตัวบ้านมีรอยกระสุน รวมถึงบนชั้น 2 ของบ้าน มีกระจกหน้าต่างแตก 2-3 บาน 

รอยกระสุนบนรั้วบ้านที่ถูกยิง
เศษกระจกที่แตก

ทั้งนี้ เจ้าของบ้านเช่า บอกว่า ไม่ทราบมาก่อนว่าคนที่เช่าบ้านมีคู่กรณีกับใคร แต่มารู้ทีหลังว่าบ้านตัวเองโดนกระหน่ำยิงเสียแล้ว ในฐานะผู้เช่าคงต้องให้ย้ายออกจากบ้านเช่า เพราะสร้างความรำคาญให้กับเพื่อนบ้าน

ด้าน คุณฟ้า (นามสมมติ) เพื่อนบ้าน ระบายความในใจให้กับทีมข่าวฟังว่า ตนมาเช่าบ้านอยู่ละแวกนี้ได้เกือบ 2 ปีแต่มาเช่าที่หลังบ้านที่เกิดเหตุ ยอมรับว่าทุกคืน จะมีกลุ่มวัยรุ่นทั้งหญิงและชาย นับ 10 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดบริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าวแต่ไม่ทราบว่ามาทำอะไรแต่ละคืนก็จะมีเสียงดังบ้าง เบาบ้าง รบกวนเวลาพักผ่อนแต่ตนก็อดทนไว้เพราะไม่อยากมีปัญหา

คุณฟ้า (นามสมมติ) เพื่อนบ้าน

ส่วนคืนที่เกิดเหตุนั้น คุณฟ้า บอกว่า เป็นช่วงกลางดึก ได้ยินเสียงกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะกันแต่ไม่ดังมาก จากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น เป็นจังหวะรวมแล้วเกือบ 10 นัด เหตุการณ์เกิดขึ้นไม่ถึง 5 นาที สามีตนจะออกมาดูเหตุการณ์ แต่ตนก็ห้ามไว้เพราะกลัวลูกหลง

keyboard_arrow_up