“ต่าย มนัสนันท์” ร่ำไห้ ตกอับเก็บขยะยังถูกโจ๋ไล่ตี – แม่หวังลูกคืนวงการบันเทิง (คลิป)

จากกรณีที่วันที่ 4 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวพบ น.ส.มนัสนันท์ ปานดี หรือ ต่าย อดีตนักแสดงประกอบภาพยนตร์ เรื่อง “แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า” และเรื่อง “โกยเถอะโยม” ที่เคยต้องคดีเกี่ยวกับยาเสพยาติดมาแล้ว 2 ครั้ง รวมถึงมีคดีลักทรัพย์อีกหลายครั้ง ต่อมาเกิดอุบัติเหตุรถชน กลายเป็นผู้มีปัญหาด้านสุขภาพจิต อาศัยอยู่ที่จุดพักจักรยานยนต์รับจ้าง ประตูทางเข้า สุสานสว่างประทีปธรรมสถาน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี (อ่าน: อดีตดาราเคยสวย “ต่าย ปานดี” ตกอับขอทานริมถนน รับหลงระเริงจนชีวิตพัง )

วันที่ 5 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่อีกครั้ง ในซอยวัดวังหิน 5 ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นสถานที่พักของต่าย โดยเธออาศัยอยู่กับแม่ เมื่อทีมข่าวเจอต่ายก็พบว่าตามร่างกายของเธอมีบาดแผลที่แขนขวา และที่บริเวณเท้าก็มีบาดแผล ซึ่งเกิดจากการที่มีคนเอามีดมาฟันเมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา

นอกจากนี้ สถานที่ที่เธอพักอาศัย เต็มไปด้วยของเก่า ที่ครอบครัวของเธอเก็บนำไปขายประทังชีวิต นางอุษา จันกลัด แม่ของต่าย ได้พาทีมข่าวไปดูจุดที่ต่ายต้องอาบน้ำ ซึ่งอยู่ตรงลานว่างดังกล่าว มีโอ่งตั้งอยู่ 1 ใบ ส่วนน้ำก็อาศัยจากการไปขอชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงมาเติมใส่โอ่ง ส่วนที่นอนของต่ายจะเป็นเพิงผ้าใบ โดยด้านในจะมีมุ้ง และที่นอน รวมทั้งเสื้อผ้า โดยข้าวของวางกระจัดกระจาย

สถานที่พักของต่าย มนัสนันท์ และแม่

นางอุษา แม่ของต่าย เผยว่า ต่ายออกจากวงการบันเทิงมาร่วมเกือบ 10 ปี และเพิ่งย้ายมาพักอาศัยอยู่กับตนที่เพิงหลังนี้ ที่มีคนใจดีให้พักอาศัยอยู่ได้ประมาณ 5-6 เดือนแล้ว เมื่อลูกมาก็พยายามพาลูกไปรักษาอาการทางจิต ที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ แต่ตนไม่มีค่ารักษาเพียงพอ โดยอาการที่เกิดขึ้นเป็นเพราะลูกโดนรังแก แต่ตนไม่ทราบว่าโดนใครรังแก เนื่องจาก ยอมรับว่าลูกพลาดที่เคยไปเล่นยาเสพติด ซึ่งตนก็รู้สึกสงสารลูก จึงพาลูกไปบำบัดแต่เมื่อได้ยามา ลูกก็มักไม่กิน โดยอาการของลูกตนบางครั้งหากกลัวใคร ก็มักจะไปที่สถานีตำรวจ

นางอุษา จันกลัด แม่ของต่าย

ส่วนบาดแผลตามร่างกายของลูก ก็เพิ่งเกิดเมื่อไม่นาน ซึ่งตนได้ยินคนอื่นเล่าให้ฟังว่า ตอนที่ลูกไปหาของตามถังขยะ แล้วมีคนมาตีแล้วล้มลง พอล้มลงเสร็จก็วิ่งไปเจอรถคันหนึ่งก็ได้ขึ้นรถของคนกลุ่มนั้นไป แต่คนในรถก็ตีและไล่ลูกลงมาจากรถ แต่ตนก็ไม่ทราบข้อมูลที่แน่ชัด

ส่วนการพูดคุยกับลูก ตนก็คิดว่าคงยังจำเรื่องราวต่างๆ ได้ไม่มากนัก แต่ก็คิดอยากจะให้ลูกไปอยู่ในวงการบันเทิงอีกครั้ง เพราะความฝันของลูกคืออยากเล่นหนัง และอยากหายจากอาการที่เป็น รวมทั้งลูกตนก็ยังสวยอยู่ และแต่ก่อนลูกก็เคยอยู่ในสถานที่ดีๆ มาก่อน จึงพยายามหาทุกวิถีทางช่วยให้ลูกกลับไปเป็นแบบเดิม  แต่ตนทำอาชีพเก็บของเก่าขาย จึงทำอะไรได้ไม่มากนัก

ต่อมาเมื่อได้คุยกับ น.ส.มนัสนันท์ ปานดี หรือต่าย โดยตอนที่ทีมข่าวถามว่าอยากกลับเข้าวงการหรือไม่ เจ้าตัวก็ร้องไห้ออกมา แล้วบอกว่าอยากกลับมาเข้าวงการ แต่คงไม่มีโอกาสด้วยสภาพของตนในปัจจุบัน

ต่าย มนัสนันท์ ปานดี

น.ส.มานี กำยานบุรี หรือ “ดำ” เจ้าของร้านขายของชำ เผยว่า ตนเคยเห็นต่ายมาอยู่ที่ จ.ชลบุรี มานานเป็นปีแล้ว เมื่อเห็นตอนแรกตนก็ยังไม่ทราบว่าเป็นดารา แต่มองว่าเป็นคนสวย เมื่อคนในละแวกใกล้เคียงบอกว่าเขาเป็นดารา ตนจึงทราบว่าต่ายเคยเล่นหนังหลายเรื่อง

น.ส.มานี กำยานบุรี หรือ “ดำ” เจ้าของร้านขายของชำ

โดยตอนช่วงแรกที่ต่ายมาที่ร้านขายของชำก็เคยขโมยของที่ร้าน แต่ตนด้วยความสงสาร จึงแค่ว่ากล่าวตักเตือน ต่ายก็ไม่มีพฤติกรรมแบบเดิมอีก รวมทั้งหากตนมีอะไรก็มักจะช่วยเหลือครอบครัวนี้เสมอ และหากต่ายจะได้กลับเข้าวงการตนก็ยินดีด้วย และอยากให้กลับไปในวงการอีกครั้ง รวมทั้งอยากให้พาต่ายไปรักษาให้หาย

keyboard_arrow_up