เสี่ยสวนทุเรียน เปิดคัดเลือกลูกเขย 1 เม.ย. แลกทำงานฟรี 3 เดือน ถ้าลูกถูกใจรับ 10 ล้าน (คลิป)

สืบเนื่องจากกระแสที่สังคมออนไลน์พูดถึงกรณีที่นายอานนท์ รถทอง อายุ 59 ปี เจ้าของล้งทุเรียน ที่ จ.ชุมพร ได้มีการโพสต์ข้อความประกาศรับสมัครลูกเขยให้ลูกสาวคนเล็กผ่านทางเฟซบุ๊ก พร้อมจะยกธุรกิจทุเรียน 10 ล้านให้ดูแล จนสังคมออนไลน์แชร์โพสต์ไปอย่างกว้างขวาง ล่าสุด มีหนุ่ม ๆ ยื่นใบสมัครพร้อมเป็นลูกเขยแล้ว (อ่าน : “จีโอ้”เปิดใจอยากเป็นเขยเสี่ยทุเรียน เชื่อพรหมลิขิตพบรัก ไม่หวัง 10 ล้าน)

นายอานนท์ รถทอง เจ้าของล้งทุเรียน

วันที่ 5 มี.ค. 62 นายอานนท์ รถทอง เจ้าของล้งทุเรียน กล่าวว่า ตนโพสต์ลงในเฟซบุ๊กเพื่อต้องการ ผู้สนใจต้องการจะมาเป็นลูกเขยที่ดีตามเงื่อนไข ไม่คิดว่าจะกลายเป็นเรื่องใหญ่โต ตนแทบไม่ได้กินไม่ได้นอน หลังเป็นข่าวดัง ทุกนาทีจะมีโทรศัพท์โทรเข้ามาไม่ต่ำกว่า 10 สาย เพื่อสมัครเป็นลูกเขย มีมากนับพันรายแล้ว นอกจากนี้ ยังมีคนสมัครมาขอเป็นเมียน้อยอีกมากกว่า 200 ราย และขอกู้หนี้ยืมสินอีกจำนวนมาก และยังไม่รวมที่สมัครมาทางสื่อออนไลน์อีกนับแสนคน ตอนนี้กระทบธุรกิจรับซื้อทุเรียนอย่างมาก เนื่องจากใช้โทรศัพท์เครื่องเดียวกัน ทำให้สายไม่ว่าง ลูกค้าส่วนใหญ่จะไปติดต่อทางเฟซบุ๊กและไลน์แทน

ทุเรียนในล้งของนายอานนท์

ลูกเขยที่โทรมาสมัครตอนนี้ นอกจากชายไทยแล้ว ยังมีจากต่างประเทศด้วย เช่น ประเทศเกาหลี ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย สวีเดน จีน และมีนักข่าวนักธุรกิจจากประเทศจีนติดต่อจะเหมาลำเครื่องบินมาขอดูงาน และทำข่าวด้วย โดยวันนี้มีคนเดินทางมาสมัครที่ล้งทุเรียนแล้วมากกว่า 10 คน ซึ่งผู้จะสมัครเป็นลูกเขย ไม่จำเป็นต้องเดินทางมา ขอให้วันที่ 1 เม.ย. 62 ไปรวมพลกันที่ล้งรับซื้อทุเรียนที่ตลาดเนินสูง อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี เพื่อทดสอบการทำงานโดยจะใช้เวลา 3 เดือน จนกว่าจะได้ลูกเขยตามเงื่อนไข ส่วนค่าใช้จ่าย ที่อยู่ที่กิน ผู้สมัครต้องจัดการเอง เพราะตนยกลูกสาว และให้ทุนในการทำธุรกิจแล้ว

นางสาวกาญจน์สิตา รถทอง ลูกสาวเจ้าของล้งทุเรียน

นางสาวกาญจน์สิตา รถทอง ลูกสาวเจ้าของล้งทุเรียน กล่าวว่า ตนไม่อยากให้คนสนใจเรื่องที่พ่อตนประกาศรับสมัครลูกเขยมากนะ เพราะไม่ใช่เรื่องใหญ่โต แต่ก็เป็นความต้องการของพ่อ เพราะพ่อหวังดีกับตน ส่วนวันที่ 1 เม.ย. 62 ที่พ่อประกาศเป็นวันคัดเลือกลูกเขย หากได้แล้วก็ต้องขึ้นอยู่กับตนด้วย แต่ทั้งนี้ ตนไม่อยากให้ใครมาสมัครเป็นลูกเขยที่ล้งของพ่อ หรือไปรวมตัวกันตามสถานที่พ่อได้บอกไว้ เพราะจะทำให้เสียเวลา หากไม่เป็นไปตามที่หวัง อาจจะทำให้เสียใจ ถ้าอยากเป็นแฟนกับตน ก็สามารถติดต่อมาทางเฟซบุ๊กได้

นายคณาวุฒิ คงสวัสดิ์ แคนดิเดตลูกเขย

ด้าน นายคณาวุฒิ คงสวัสดิ์ อายุ 33 ปี แคนดิเดตลูกเขย กล่าวว่า ปัจจุบันทำธุรกิจหลายอย่าง สนใจที่จะสมัครเป็นลูกเขย เพราะตนสนใจในอาชีพทำสวนทุเรียน เคยประกอบอาชีพด้านการเกษตร สำหรับเงื่อนไขตามที่ว่าที่พ่อตาตั้งเงื่อนไขไว้ ตนก็มีพร้อม และสนใจจะไปฝึกงาน เพื่อคัดเลือกตัวในวันที่ 1 เม.ย. นี้แน่นอน

keyboard_arrow_up