แฉอีก “กอล์ฟ” ปล้นรถขนเงิน อาจมีเพื่อนเอี่ยว แปลกทั้งก๊วนแทงสนุกฯ แต่ปิดหน้า (คลิป)

จากกรณีที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน ได้ติดตามจับกุม นายทักษ์ดนัย เหนี่ยวรั้งใจ หรือ กอล์ฟ อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาร่วมกันชิงทรัพย์ และก่อเหตุใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ เงินสด 7.2 ล้านบาท ร่วมกับนายจิรายุส สวนมิ หรือ แบงค์ ที่หน้าห้างสรรพสินค้า ถนนเพชรเกษม เขตหนองแขม กรุงเทพมหารคร และเมื่อคืนวันที่ 3 มี.ค. 62 ที่ผ่านมา ตำรวจได้วิสามัญนายกอล์ฟ เสียชีวิตบริเวณซอยทวีวัฒนา 1 นั้น (อ่าน : โจรชิงเงิน 7 ล้านเป็นคนดี! เพื่อนและแม่การันตี ชี้ วิสามัญทำเกินไป)

ภาพวงจรปิด ขณะชิงทรัพย์
รอยกระสุนในที่เกิดเหตุ
บรรยากาศการทำพิธีตามศาสนา

ล่าสุด วันที่ 5 มี.ค.62  ทีมข่าว เดินทางไปยังวัดหนองแขม ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งสวดพระอภิธรรมศพ ของนายทักษ์ดนัย ครอบครัวได้นำร่างของนายทักษ์ดนัย มาประกอบพิธีกรรมตามหลักศาสนา ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีบรรดาญาติ เพื่อน ๆ ของนายทักษ์ดนัย เข้ามาร่วมพิธีศพ โดยได้ทำพิธีรดน้ำศพเป็นการส่วนตัว พร้อมปิดม่านกั้น ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเก็บภาพแต่อย่างใด

ทีมข่าวได้รับข้อมูลจากเจ้าของร้านสนุกเกอร์ว่า ส่วนใหญ่ตนเองจะรู้จักลูกค้าแค่บางส่วนที่เป็นขาประจำ แต่ที่ทราบจากลูกน้อง บอกว่า ปกตินายกอล์ฟมักมาเล่นกับเพื่อน และใช้บริการแต่ห้องวีไอพี และยืนยันว่า ไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว

ร้านสนุกเกอร์ ดังกล่าว

ด้าน นางสาวเอ้ (นามสมมติ) อายุ 21 ปี พนักงานประจำร้าน มากี้โต๊ะสนุกเกอร์ เปิดเผยว่า ตนเองเคยเจอกันนายกอล์ฟเพียงครั้งเดียว ราวประมาณ 1 เดือนก่อน เพราะได้มีโอกาสรับลูกค้า และเปิดโต๊ะให้นายกอล์ฟเล่น ซึ่งทุกครั้งที่มาเล่น จะมาตอนดึก แต่เวลาไม่แน่นอน และจะต้องขอเปิดแต่ห้องวีไอพีเล่นเท่านั้น เนื่องจากเป็นห้องส่วนตัว และเมื่อตนเองถามนายกอล์ฟว่า ต้องการมากี้หรือไม่ โดยนายกอล์ฟจะตอบว่า ไม่รับทุกครั้ง

นางสาวเอ้ (นามสมมติ) พนักงานประจำร้าน

ซึ่งทุกครั้งที่นายกอล์ฟมาที่ร้าน ก็จะมาประมาณ 4 – 5 คน ส่วนใหญ่เป็น แก๊งผู้ชายที่มีรอยสักเกือบทั้งหมด ช่วงวัยกลางคนไม่ใช่วัยรุ่น และยังสังเกตเห็นว่า มีเพื่อนบางคนเข้ามา ปิดหน้าใส่แมสก์บังใบหน้า โดยการมาแต่ละครั้ง ก็จะเป็นการพูดคุยกันตามปกติ ลักษณะคุยธุระกันทั่วไป แต่เลือกไม้ให้พนักงานในร้านไปยุ่ง เพราะต้องการคุยเป็นการส่วนตัว

ส่วนพฤติการการใช้เงิน ก็เป็นเหมือนคนทั่วไป แต่งกายและทำตัวคลายคนมีเงิน จ่ายตามปกติ ไม่มีเงินพิเศษอะไรให้พนักงาน อีกทั้งไม่ได้มีการกำชับเกี่ยวกับการสังเกตบุคคลต้องสงสัย หรือเตือนกรณีมีคนแปลกปลอมเข้ามา ซึ่งเล่นกันตามปกติ มีเพียงบอกว่าใกล้หมดชั่วโมงให้เตือนเท่านั้นและส่วนตัวก็เชื่อว่า นายกอล์ฟไม่ได้มาเพียงแค่โต๊ะสนุกเกอร์ ที่นี่เพียงที่เดียว คาดว่าจะมีที่อื่นอีก

บ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น ราคาประมาณ 1.7 ล้านบาท

ด้าน พ.ต.อ.นภดล กาญจนพันธุ์ ผกก.สน.หนองค้างพลู ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ในกรณีที่มีการซื้อบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น ราคาประมาณ 1.7 ล้านบาท โดยที่มีการอ้างว่าถูกลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 นั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการตรวจเช็กเส้นทางการเงิน โดยผ่าน สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน  ถ้าหากพบว่ามีเส้นทางการเงินผิดปกติ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up